วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากขอใจจะขาด กอล์ฟ เร่งสร้างฐานะ ขวัญ เอ่ยปากสินสอดแล้วแต่จะให้

อยากขอใจจะขาด กอล์ฟ เร่งสร้างฐานะ ขวัญ เอ่ยปากสินสอดแล้วแต่จะให้

  • Share:

กอล์ฟ พิชญะ เปิดตัวผลิตภัณฑ์นำเข้าจากเยอรมัน รับทุ่มเงินลงทุนเยอะ แต่ไม่บอกว่ากี่หลัก เผยไม่ชวนขวัญ อุษามณี เป็นหุ้นส่วน แจงทำงานหนักเพื่อตัวเอง ครอบครัว และอนาคต หยอกอยากขอฝ่ายหญิงแต่งงานแล้ว แต่รอทุกอย่างพร้อม ปัดเป็นคู่รักบุญทุ่มซื้อของให้กัน อยากให้มองว่าเป็นของที่มีคุณค่าทางใจ

กอล์ฟ-ขวัญ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ "NETZ ลูมิเนสเซนต์ โปรตีนใยแมงมุม นวัตกรรมใหม่ล่าสุด Spidersilk จากเยอรมัน"

วันนี้มาให้กำลังใจธุรกิจให้กอล์ฟเป็นไงบ้าง?
ขวัญ "ดีใจมากที่พี่กอล์ฟมีวันนี้ เพราะขวัญอยู่กับพี่กอล์ฟตั้งแต่เริ่มแล้วขวัญก็ได้เรียนรู้ธุรกิจที่พี่กอล์ฟทำเกี่ยวกับอิมพอร์ต เอ็กซ์พอร์ตหลายอย่าง เพราะธุรกิจนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ที่พี่กอล์ฟนำเข้ามา ซึ่งเขาพยายามจะคัดสิ่งแปลกใหม่เข้ามา รวมถึงแพ็กเกจจิ้งต่างๆ เขาก็ออกแบบเอง"

กอล์ฟ "สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นลูมิเนสเซนต์ โปรตีนใยแมงมุม เวลาใช้แล้วสามารถปกปิดรอยหมองคล้ำ ทำให้หน้าสว่างได้ ส่วนน้องขวัญเป็นกำลังใจให้เสมอมาตั้งแต่เริ่มต้นจะทำธุรกิจตัวนี้ สำหรับเรื่องงบลงทุน เวลาทำอะไรก็ทำให้สุด ไม่อยากทำผลิตภัณฑ์ง่อยๆ ออกไปให้คนใช้ ถามว่าถึงแปดหลักไหม เอาเป็นว่าหลายหลักแล้วกันครับ แต่ธุรกิจนี้ไม่ได้ชวนขวัญมาร่วมหุ้นด้วย กอล์ฟว่าขวัญเขาทำผลิตภัณฑ์ ยูซี่ของเขาอยู่แล้ว กอล์ฟก็ทำของกอล์ฟเอง"

ขวัญ "ถึงพี่กอล์ฟทำมา ขวัญก็เป็นเจ้าของอยู่ดี (หัวเราะ) เงินพี่กอล์ฟก็เหมือนเงินขวัญ ส่วนเงินขวัญก็คือเงินขวัญ"

กอล์ฟ "จะมาเป็นซ้อเหรอ เข้าใจแล้วครับว่าการเสียสละคืออะไร แต่ผมก็ต้องยอมอยู่แล้ว"

ออกตัวแบบนี้คือหยอดจะให้กอล์ฟมาขอหรือเปล่า?
กอล์ฟ "ผมอยากจะขอใจจะขาดอยู่แล้วครับ แต่ว่าอยากให้ทุกอย่างพร้อมอย่างที่เคยบอกไป ถ้าทุกอย่างพร้อม กอล์ฟก็อยากดูแลผู้หญิงคนหนึ่งไปตลอดชีวิต ซึ่งก่อนจะถึงวันนั้นกอล์ฟต้องมีความมั่นคงในตัวเองก่อน ตอนนี้ก็สู้และพยายามเต็มที่"

ทำงานหนักขนาดนี้เตรียมเก็บเงินไปขอน้องใช่ไหม?
กอล์ฟ "ก็เตรียมสำหรับอนาคตทั้งของตัวเองและครอบครัวด้วย"

ขวัญ "พี่กอล์ฟเขาต้องดูแลครอบครัวของเขาด้วย"

มีเปิดบัญชีเพื่ออนาคตของเราสองคนโดยเฉพาะไหม?
กอล์ฟ "ตอนนี้ก็มีหลายบัญชีมากแล้วที่มีอยู่ มีทั้งบัญชีส่วนตัวและของธุรกิจซึ่งกอล์ฟต้องบริหารให้ดี ส่วนบัญชีของกอล์ฟขวัญนั้น (หันไปมองหน้าขวัญและพูด) ตัวเองว่าไงอ่ะคะ"

ขวัญ "พี่กอล์ฟเขาต้องดูแลครอบครัวของเขาด้วย อย่างที่บอกตอนนี้พี่กอล์ฟไม่ได้มีแค่ขวัญคนเดียว ทุกวันนี้เราก็คุยกันว่า เราสองคนโตเป็นผู้ใหญ่เต็มที่แล้ว ก้าวมามากกว่าตอนเป็นเด็กแล้ว เป็นช่วงระยะเวลาที่เราไม่ได้ทำอะไรเพื่อตัวเอง แค่เราต้องมองย้อนกลับไปถึงต้นน้ำ นั่นคือคุณพ่อคุณแม่ของเราสองคนด้วย อย่างตอนนี้พี่กอล์ฟต้องดูแลคุณพ่อคุณแม่ และช่วยดูแลกิจการของครอบครัวด้วย แล้วไหนต้องดูแลขวัญอีก"

ขวัญคิดสินสอดแพงไหม?
ขวัญ "แล้วแต่พี่กอล์ฟเขาจะเห็นคุณค่าขวัญยังไง (หัวเราะ)" 
กอล์ฟ "คือคุณค่าของขวัญ มันเทียบกับเงินไม่ได้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องให้เงิน (หัวเราะ)"

วันเกิดแม่ขวัญล่าสุดให้ของขวัญอะไร?
กอล์ฟ "ตอนแรกกอล์ฟไม่ได้ส่งแมสเซสไปหาแม่ คือกะว่าจะเซอร์ไพรส์ตอนกลางคืน ก็เลยแวะเอาเค้กกับของขวัญไปให้ เป็นกระเป๋าที่มีใบเดียวในโลก แต่มีเพิ่มอีกใบ เพราะคุณแม่อยากได้ด้วย ซึ่งใบนี้กอล์ฟสั่งตัดจากโรงงานของตัวเองให้เหมือนกัน ขวัญเขาเลยแบบว่าทำไมอ่ะตัวเอง คุณแม่ก็ดีใจและชอบ ส่วนวันเกิดขวัญที่ผ่านมาก็ให้ของขวัญปกติ เพราะเราก็ต้องทำให้ตรงกันข้ามกัน ขวัญเขาจัดใหญ่ให้กอล์ฟแล้ว  กอล์ฟเลยขอจัดเล็กๆ แต่อบอุ่น"

ขวัญ "ไม่อบอุ่นค่ะ ตอนแรกไดร์ผมไปสองหนเลย แต่พอขึ้นไปกินข้าวข้างบน ลมก็ตีจนผมขมวดไปหมด เปิดเหม่ง คือเขาก็อยากโรแมนติก พาขึ้นไปกินอาหารบนชั้นดาดฟ้า แต่ไม่รู้ทางว่าขึ้นยังไง สุดท้ายขวัญต้องเป็นคนที่พาขึ้น แถมจอดรถผิดฝั่งด้วย จากที่ใส่ส้นสูงไป พอเดินผ่านห้างต้องซื้อรองเท้าแตะมาเปลี่ยนเพราะไกลมาก"

นอกจากไปดินเนอร์แล้วยังมีของขวัญอีกไหม?
กอล์ฟ "มีครับ ซื้อกระเป๋าสตางค์ให้ เพราะรู้สึกว่าน้องใช้กระเป๋าใบเดิมมานานแล้ว นอกจากนี้ก็ใส่เงินก้นถุงไว้นิดหน่อย"

ด้วยความที่ซื้อของให้กันบ่อย คนเลยมองว่าเป็นคู่รักสายเปย์?
ขวัญ "ถึงแม้จะเป็นบุญทุ่มหรือไม่บุญทุ่ม มันก็ไม่แปลกอะไร ขวัญอยากให้ทุกคนลองคิดกลับกันว่า ถ้าเรารู้สึกรักใครก็คงต้องการให้คนคนนั้นมีความสุข ได้ใช้ของที่เขาชอบหรือใช้แต่ของดีๆ คือมันไม่ได้เป็นวัตถุ แต่มันปรับเปลี่ยนมาเป็นคุณค่าทางจิตใจมากกว่า".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้