วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โมโหอะไรขนาดนี้! หนุ่มบ้านโป่งยิงลูกซองขึ้นฟ้า ฉุนร้านไม่ขายยาแก้ไอ

หนุ่มบ้านโป่ง มาหาซื้อยาแก้ไขแต่ร้านขายยาไม่ขายให้ บอกเป็นยาควบคุม ต้องมีใบสั่งแพทย์ โมโห ชักลูกซองยิงขึ้นฟ้าระบายอารมณ์ ก่อนตำรวจตามรวบตัวได้

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 มี.ค. 60 พ.ต.ท.สัมพันธ์ นาลัย สวป.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พร้อมกำลังออกตรวจพื้นที่ หลังรับแจ้งเหตุมีชายใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า บริเวณซอยโฆสิตสกุล เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง พบผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหน้าร้านขายยา และหน้าสำนักงานขนส่งราชบุรี สาขาบ้านโป่ง ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าร้านขายยาซอยโฆษิต หลังคนร้ายย้อนกลับมา ทราบชื่อ นายศราวิน ช่วงเปีย อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/5 หมู่ 6 ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง ตรวจค้นพบกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 3 นัด

สอบสวน นายศราวิน มีอาการลุกลี้ลุกลน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขี่รถมาซื้อยาแก้ไอจากร้านขายยา แต่ทางร้านไม่ยอมขายให้ โดยอ้างว่ายาที่ซื้อเป็นยาควบคุมต้องให้แพทย์สั่งเท่านั้น จึงโมโหใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด เพื่อระบายความโกรธ ก่อนขี่รถหลบหนีไปยิงขึ้นฟ้าอีก 1 นัด จนถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวได้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหายิงปืนในที่สาธารณะ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในเมือง หมู่บ้านและทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร.

หนุ่มบ้านโป่ง มาหาซื้อยาแก้ไขแต่ร้านขายยาไม่ขายให้ บอกเป็นยาควบคุม ต้องมีใบสั่งแพทย์ โมโห ชักลูกซองยิงขึ้นฟ้าระบายอารมณ์ ก่อนตำรวจตามรวบตัวได้ 9 มี.ค. 2560 14:19 9 มี.ค. 2560 15:08 ไทยรัฐ