วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เช็กกำลัง! จนท.ประชิดประตู 4 ธรรมกาย เผชิญหน้าสงฆ์ ตร.ตกสะพานเจ็บ1

จนท.ประจันหน้ากลุ่มพระสงฆ์ธรรมกายบริเวณประตู 4 วัดพระธรรมกาย ขอคืนพื้นที่  ตร.พลาดตกสะพานเจ็บ 1 ล่าสุดยังตรึงกำลังทั้ง 2 ฝ่าย 

เมื่อเวลา 13.45 น. เกิดเหตุเผชิญหน้าระหว่างเจ้าหน้าที่ 3 หน่วย คือ ทหาร ตำรวจ ดีเอสไอ และพระสงฆ์ นำกำลังเข้ามาประชิดพื้นที่บริเวณสะพานข้ามคลอง 3 ที่เชื่อมต่อกับประตู 4 เจ้าหน้าที่พยายามขอคืนพื้นที่ เพื่อจะนำกำลังเข้าไปด้านใน แต่ค่อนข้างลำบาก เนื่องจากมีสิ่งกีดขวางเป็นจำนวนมาก ทั้งเเท่นคอนกรีต โครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์ มีการปะทะกันระหว่างที่เจ้าหน้าที่พยายามขึ้นไปบนสะพาน แต่กลุ่มพระและลูกศิษย์ ผลักดันเจ้าหน้าที่ลงมา มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จากการตกสะพาน สถานการณ์ขณะนี้เจ้าหน้าที่ถอยร่นออกมาจากพื้นที่ที่มีการปะทะแล้ว 100 เมตร แต่ยังตรึงกำลังเข้ม ทหาร 40 นาย ตำรวจ 1 กองร้อย ทีมข่าวสังเกตเห็นว่ามีชุดปฏิบัติการพิเศษของดีเอสไอร่วมอยู่ด้วย

เผชิญหน้าสงฆ์ เจ้าหน้าที่ประชิดประตู 4 ธรรมกาย ขอคืนพื้นที่

เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย และพระสงฆ์ เผชิญหน้าบริเวณประตู 4

เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าขอคืนพื้นที่บริเวณประตู 4

กำลังทหารเข้าพื้นที่

พระ และศิษย์ ผลักดันเจ้าหน้าที่ลงจากสะพาน

ผลักดันเจ้าหน้าที่จนถอยร่น

ผู้สื่อข่าว ร่วมสังเกตการณ์

ศิษย์วัดพระธรรมกายร่วมพระสงฆ์ ผลักดันเจ้าหน้าที่จนถอยร่น

สวดมนต์สู้

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ระหว่างนั้นเกิดการเผชิญหน้าและเกิดการกระทบกระทั่งกันประมาณ 30 นาที โดยมีพระและลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ประมาณ 200 คน ออกมาตั้งแถวกันไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปได้ และทำให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยมีบาดแผลที่ลำคอ 1 ราย

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ทหาร ได้เข้าเจรจากับพระและลูกศิษย์ที่ยืนสวดมนต์อยู่เต็มสะพานข้ามคลอง ท่ามกลางเสียงสวดผ่านเครื่องขยายเสียงที่ดังกระหึ่ม กระทั่งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ทหาร และตำรวจ ล่าถอยออกไปประจำอยู่ที่ตั้ง ซึ่งห่างจากจุดเผชิญหน้าประมาณ 200 เมตร โดยมีการใช้กล้องส่องทางไกล ส่องดูศิษย์วัดพระธรรมกายที่ยืนคุมเชิงอยู่ตามยอดตึกสูงต่างๆหลายจุดด้วย.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ ** 

จนท.ประจันหน้ากลุ่มพระสงฆ์ธรรมกายบริเวณประตู 4 วัดพระธรรมกาย ขอคืนพื้นที่ ตร.พลาดตกสะพานเจ็บ 1 ล่าสุดยังตรึงกำลังทั้ง 2 ฝ่าย 9 มี.ค. 2560 14:13 17 พ.ค. 2560 16:38 ไทยรัฐ