วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใส่ชุดพราง ใช้บีบีกัน พาโจรจี้แบงก์ดอนตูม 3.5แสน ทำแผน อ้างใช้หนี้8พัน

ใส่ชุดพราง ใช้บีบีกัน พาโจรจี้แบงก์ดอนตูม 3.5แสน ทำแผน อ้างใช้หนี้8พัน

  • Share:

คุมพ่อค้าร้านชำ ที่เปลี่ยนสถานะเป็นผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์ ธ.กรุงไทย ดอนตูม นครปฐม ไปทำแผน ใช้ปืนบีบีกันบุกเดี่ยวจี้พนักงาน ได้ไป 3.5 แสน แต่ถูกจับได้ภายในเวลา 15 นาที สายตรวจมองเด่นชัดเพราะสวมชุดพรางทหาร พบเคยติดคุกคดีชิงทรัพย์...    

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 มี.ค. ที่ สภ.ดอนตูม จ.นครปฐม พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.สุรชัย สุกใส ผกก.สภ.ดอนตูม พ.ต.อ.ชัยรินทร์ แก้วสุวรรณ ผกก.สส. พ.ต.ท.อำพล ภัทรมงคลกุล รอง ผกก.สส. พร้อมด้วยชุดสืบสวนภาค 7 ชุดสืบสวน ภ.จ.นครปฐม ชุดสืบสวน สภ.ดอนตูม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา นายพรชัย ธัญญาติ อายุ 42 ปี อาชีพพ่อค้าขายของชำ อยู่บ้านเลขที่ 338/2 หมู่ 8 ต.บ่อพลับ อ.เมืองนครปฐม

ทั้งนี้ นายพรชัย ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้พนักงานธนาคารกรุงไทย สาขาดอนตูม กวาดเงินไปกว่า 3.5 แสนบาท จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี แต่ถูกตามจับกุมตัวได้ทันควัน โดยตั้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์ผู้อื่นโดยมีและใช้อาวุธปืนและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือหลบหนี หรือพาทรัพย์นั้นไป มีวิทยุสื่อสารไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดเวลา 13.14 น. วันที่ 8 มี.ค. ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาดอนตูม หมู่ 1 ต.สามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม

สำหรับของกลางประกอบด้วย อาวุธปืนบีบีกัน พร้อมซองบรรจุกระสุนปืนจำนวน 1 กระบอก วิทยุสื่อสาร icom 1 เครื่อง เงินสด 351,340 บาท กระเป๋าผ้าแบบหิ้ว 1 ใบ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หมวกแก๊ปสีดำ ผ้าปิดปาก หรือหน้ากากอนามัยสีขาว 1 อัน ถุงมือสีดำ รองเท้าหนังสีดำ กางเกงลายพรางทหาร กางเกงยีนส์ขายาว เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวฟ้าลายทาง

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 กล่าวว่า พฤติการณ์การก่อเหตุของคนร้าย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพนักงานธนาคารกรุงไทย สาขาดอนตูม จ.นครปฐม ว่ามีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินสดไปกว่า 3.5 แสนบาท หลังเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ซึ่งลักษณะของคนร้ายแต่งกายใส่เสื้อผ้าแบบชุดทหารเต็มชุด และพกวิทยุสื่อสารติดตัว สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า จึงได้ทำการสกัดจับ กระทั่งต่อมาเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากตำรวจสายตรวจตำบลลำเหย ซึ่งสังเกตเห็นพบชายต้องสงสัยแต่งกายแบบชุดทหารตามที่ได้รับแจ้ง ขับขี่รถจักรยานยนต์ลักษณะคล้ายคนร้ายที่ก่อเหตุมาตามเส้นทางหมู่ 14 ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม จึงขอตรวจค้นพบของกลางทั้งหมดซึ่งอยู่ในกระเป๋าแขวนอยู่ที่หน้ารถ จากการตรวจสอบพบเงินสดทั้งสิ้น 351,340 บาท จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธปืนเข้ามาชิงทรัพย์ผู้เสียหายที่ธนาคารกรุงไทย สาขาดอนตูมจริง 

ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ เนื่องจากมีความจำเป็นที่จะต้องนำเงินไปชดใช้หนี้สิน หลังจากที่ขี่รถไปประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับคู่กรณีในเขต อ.ดอนตูม ต้องชดใช้เป็นเงินจำนวน 8,000 บาท ปัจจุบันตนมีอาชีพค้าขายของชำอยู่ที่บ้านเอื้ออาทร อ้อยอีเตี้ย ต.บ่อพลับ อ.เมืองนครปฐม แต่มีรายได้ไม่เพียงพอ ประกอบกับไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน จึงคิดหาทางออกโดยการใช้ปืนจี้ธนาคาร โดยเมื่อวันที่ 4 มี.ค.60 ได้ขี่รถมาดูลาดเลาก่อนแล้ว เห็นว่าธนาคารแห่งนี้ห่างไกลจากตัวเมือง และไม่มีคนพลุกพล่าน จึงวางแผนมาก่อเหตุ หลังจากได้เงินสดไปแล้ว ได้ขี่รถหนี ถอดหมวก และเสื้อคลุมทหารทิ้งตามรายทางเรื่อยมา โดยชุดทหารนั้นได้มาจากพรรคพวกกันที่เป็นทหารให้มาใส่ ทั้งนี้ผู้ต้องหารับสารภาพด้วยว่า เคยก่อเหตุชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนในเขตเมืองนครปฐม ถูกจับติดคุก พ้นโทษมาในปี 2553

ทางด้าน พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จ.นครปฐม กล่าวว่า คดีนี้ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ รวมทั้งทางเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐาน โดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันข้อเท็จจริง และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็ว หลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนหลังเกิดเหตุไม่ถึง 15 นาที โดยการแจ้งเข้าศูนย์วิทยุ 191 เพื่อประสานการสกัดจับคนร้าย ตำรวจได้เข้าประจำจุดตามแผนและสามารถสกัดจับคนร้ายได้ทันที เนื่องจากได้รับแจ้งเร็ว ซึ่งต้องขอบคุณประชาชน. 

แน่มาก!! บุกเดี่ยวควงปืนเก๊จี้แบงก์นครปฐม ชิงเงิน 3.5 แสน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้