วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิกส์' โดดป้อง 'ป็อกบา' หลังโดนจวกโชว์ฟอร์มไม่คุ้มค่าตัว

"ไรอัน กิกส์" ดาวเตะระดับตำนานของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ออกโรงปกป้อง "พอล ป็อกบา" มิดฟิลด์รุ่นน้องในทีมสุดตัว หลังจากโดนวิจารณ์โชว์เพลงแข้งไม่สมค่าตัว 89 ล้านปอนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มี.ค. ว่า ไรอัน กิกส์ กองกลางระดับตำนานของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงปกป้อง พอล ป็อกบา มิดฟิลด์รุ่นน้องชาวฝรั่งเศส ภายหลังจากที่โดนวิจารณ์โชว์ฟอร์มการเล่นไม่คุ้มกับค่าตัว 89 ล้านปอนด์

ป็อกบา เพิ่งย้ายจาก “ม้าลาย” ยูเวนตุส กลับมาร่วมชายคาในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เป็นคำรบสองเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลกถึง 89 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,800 ล้านบาท)

แม้เจ้าของค่าตัวแพงสุดของโลกจะทำไปแล้ว 7 ประตู กับอีก 4 แอสซิสต์ จากการลงสนามทุกรายการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นฟอร์มโดยรวมก็ไม่สม่ำเสมอมากนัก นั่นจึงทำให้ กิกส์ ออกมากล่าวเชิงปกป้องแข้งรุ่นน้องว่าไม่มีผู้เล่นคนใดที่จะโชว์ฟอร์มได้ดีเท่าเขาในช่วงอายุ 23 ปีอีกแล้ว

"ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่เคยเห็นผู้เล่นคนใดถูกสื่อวิพากษ์วิจารณ์ตลอดทั้งฤดูกาล แต่บางทีเป็นเพราะคุณเป็นผู้เล่นค่าตัว 89 ล้านปอนด์ ผู้คนมากมายจึงให้ความสำคัญและพูดถึงเขาอยู่เสมอ"

"เขาจะกลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของโลกได้ในอนาคตอย่างไม่ต้องสงสัย เขาทำประตูได้ 7 ประตู กับอีก 4 แอสซิสต์ ซึ่งคงไม่มีมากหรอกนะที่ผู้เล่นในช่วงอายุ 23 ปี จะทำสิ่งนั้นได้เท่ากับเขา" อดีตดาวเตะวัย 43 ปี กล่าวผ่านสกาย สปอร์ต สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ

"ไรอัน กิกส์" ดาวเตะระดับตำนานของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ออกโรงปกป้อง "พอล ป็อกบา" มิดฟิลด์รุ่นน้องในทีมสุดตัว หลังจากโดนวิจารณ์โชว์เพลงแข้งไม่สมค่าตัว 89 ล้านปอนด์... 9 มี.ค. 2560 13:28 9 มี.ค. 2560 14:07 ไทยรัฐ