วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวกมลาขอบคุณ ’ชูวิทย์ตีแสกหน้า’ ยื่นมือช่วยคืนเตียงโซนนิ่ง นทท.คึกคัก

ชาวบ้านหาดกมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอบคุณทีมข่าว “ไทยรัฐทีวี” นำเสนอรายการ “ชูวิทย์ตีแสกหน้า” หลังลงพื้นที่รับฟังปัญหาร่มเตียงชายหาด จนได้รับการแก้ไข ล่าสุด คสช.คืนเตียงโซนจัดระเบียบแล้ว 10% ทำนักท่องเที่ยวต่างชาติคึกคัก

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วันนี้ 9 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่หาดกมลา ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ว่า เต็มไปด้วยความคึกคัก หลังวันนี้เป็นวันแรกที่ทหารและฝ่ายเกี่ยวข้องอนุญาตให้ชาวบ้านที่ให้บริการร่มเตียงชายหาด สามารถนำร่มเตียงเข้ามาให้บริการนักท่องเที่ยวได้เป็นครั้งแรก หลัง คสช.เข้าจัดระเบียบชายหาดภูเก็ต เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2557 โดยบรรยากาศตั้งแต่เช้าพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวีย ทั้งสวีเดน นอร์เวย์ ฟินแลนด์ ที่หนีอากาศหนาวมาอาบแดดในประเทศไทย

นางอารมณ์ สุวิช หนึ่งในชาวบ้านที่ให้บริการร่มเตียงที่หาดกมลา กล่าวว่า หลังนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ และ นางสาวอรชพร ชลาดล พร้อมทีมข่าวไทยรัฐทีวี ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมนำเสนอในรายการ "ชูวิทย์ตีแสกหน้า" ทำให้ทหารและฝ่ายเกี่ยวข้องเห็นถึงความเดือดร้อนของนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้รับความสะดวก และเห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ประกอบอาชีพให้บริการนักท่องเที่ยว จึงอนุญาตให้ชาวบ้านนำเตียงและร่มเข้ามาให้บริการที่หาดกมลาได้ โดยจะต้องอยู่ในพื้นที่ที่มีการจัดโซนนิ่ง ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 10 ของพื้นที่หาดทั้งหมด

นางอารมณ์ กล่าวอีกว่าหากไทยรัฐทีวี และรายการ "ชูวิทย์ตีแสกหน้า" ไม่ลงมาในพื้นที่ ชาวบ้านอาจจะยังไม่สามารถประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัวได้ ชาวบ้านทั้งหมดจึงขอขอบคุณไทยรัฐทีวี และรายการชูวิทย์ตีแสกหน้า ที่ช่วยเหลือในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม จากการสังเกตการณ์ของทีมข่าวพบว่า หลังนักท่องเที่ยวทราบข่าวว่าทางการไทยอนุญาตให้มีร่มเตียงชายหาดบริการนักท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวต่างดีใจ พร้อมกับใช้โซเชียลมีเดียเชิญชวนประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้กับจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย เพราะหลังจากมีการจัดระเบียบชายหาด ทำให้นักท่องเที่ยวที่นิยมอาบแดดชายหาด ยกเลิกมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เพราะกลัวจะไม่ได้รับความสะดวก.

ชาวบ้านหาดกมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอบคุณทีมข่าว “ไทยรัฐทีวี” นำเสนอรายการ “ชูวิทย์ตีแสกหน้า” หลังลงพื้นที่รับฟังปัญหาร่มเตียงชายหาด จนได้รับการแก้ไข ล่าสุด คสช.คืนเตียงโซนจัดระเบียบแล้ว 10% ทำนักท่องเที่ยวต่างชาติคึกคัก 9 มี.ค. 2560 13:27 17 พ.ค. 2560 16:38 ไทยรัฐ