วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่เผยลูกพูดเป็นลาง จะไม่ได้กลับมาอีก ก่อนบัสทัศนศึกษาตกเหวที่ปราจีนฯ (คลิป)

แม่เผยลูกพูดเป็นลาง จะไม่ได้กลับมาอีก ก่อนบัสทัศนศึกษาตกเหวที่ปราจีนฯ (คลิป)

  • Share:

แม่เด็กนักเรียนชั้น ม.5 เผยลูกพูดเป็นลาง จะไม่ได้กลับมาอีก พร้อมสั่งเสียน้องสาวอย่าทิ้งแม่ ก่อนบัสทัศนศึกษาตกเหวที่ปราจีนฯ ทำครู-นักเรียนตาย 6 คน...

จากกรณีรถบัสโดยสารปรับอากาศ นำนักเรียนจากโรงเรียนพังทุยพัฒนศึกษา อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น 46 คน และครูอีก 4 คน เดินทางไปทัศนศึกษาที่อ่าวคุ้งกระเบน จังหวัดจันทบุรี เสียหลักชนแผงกั้นคอนกรีตและเสาไฟฟ้าแรงสูง ตกลงไปในเหวฝั่งอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บริเวณถนนสาย 304 กบินทร์บุรี–วังน้ำเขียว อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ลึกเกือบ 100 เมตร เสียหายทั้งคัน เหตุเกิดช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนมาก และสูญหาย 2 คน คาดว่าน่าจะติดอยู่ใต้ซากรถ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดน่าจะเกิดจากระบบเบรกรถมีปัญหา แต่ต้องรอพนักงานสอบสวนตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (สลด! รถบัสทัศนศึกษา ตกเขาที่ปราจีนฯ นร.ครู ดับ6 เจ็บระนาว 44 ราย (ชมคลิป))

ความคืบหน้า เมื่อช่วงสายวันนี้ นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 124/1 หมู่ 6 บ้านนาขาม ตำบลพังทุย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เพื่อเข้าเยี่ยม นางพัชราภรณ์ จันทร์พิทักษ์ อายุ 38 ปี มารดาของนายกิตติพงษ์ ว่องไว หรือ ราม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนพังทุยพัฒศึกษา หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว

นางพัชราภรณ์ เผยทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูกสองคน ชายหนึ่งคน หญิงหนึ่งคน ก่อนที่ลูกชายจะเดินทางไปทัศนศึกษากับคณะครูนักเรียน ได้พูดเป็นลาง โดยถามแม่ว่า ผมหล่อไหม ผมไปจะไม่ได้กลับมา พร้อมกับสั่งน้องสาวอย่าทิ้งแม่ กระทั่งเวลา 04.00 น. ผู้ใหญ่บ้าน คือ นายพิทักษ์ เบ้าบัวเงิน ได้ประกาศผ่านหอกระจายข่าวว่า ให้ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานไปทัศนศึกษามารวมกันที่ศาลากลางบ้าน โดยตนเองก็ได้โทรศัพท์ไปหาลูก และทราบว่าลูกเสียชีวิตจากอุบัติเหตุแล้ว

ด้าน นายอำเภอน้ำพอง เผยว่า ได้ประสานนำรถบัสไปรอรับนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อที่จะเดินทางกลับมายังอำเภอน้ำพอง พร้อมกันนั้นทาง นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผวจ.ขอนแก่น ได้มีความห่วงใย ได้สั่งการให้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เบื้องต้น ได้แสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิต ทั้งครูและนักเรียน ซึ่งครูทั้งหมด 4 คนอยู่กันคนละจังหวัด มีจังหวัดหนองคาย ร้อยเอ็ด มหาสารคาม และจังหวัดขอนแก่น ส่วนเด็กนักเรียนที่เสียชีวิตทั้งสองคน เป็นคนบ้านเดียวกัน คือ บ้านนาขาม ตำบลพังทุย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้