วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมใจพี่เลย! คลิปอึ้ง ตำรวจรวบหนุ่ม กูรูกัญชา ข้อมูลแน่น อ้างวิชาการครบ

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.60 แฟนเพจชื่อดังได้แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง พร้อมข้อความว่า “ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ข้อมูลพี่เค้าแน่จริง” ซึ่งบันทึกเหตุการณ์ขณะผู้ต้องหารายหนึ่ง กำลังให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังกระทำความผิดปลูกกัญชาไว้เสพภายในบ้านพัก โดยผู้คนที่ชมคลิปนี้ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางรายรู้สึกอึ้งกับคำตอบ เนื่องจากชายหนุ่มรายนี้อธิบายได้อย่างละเอียดราวกับผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงยกตัวอย่างงานวิจัยในต่างประเทศมาอ้างอิง


สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์
สอบถามถึงเหตุการณ์ในคลิปกับ ร.ต.อ.โชคชัย โทดำมา หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองชลบุรี ซึ่งเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 มี.ค.60 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ได้เข้าจับกุมผู้ต้องหา อายุ 30 ปี ฐานปลูกกัญชาไว้เสพภายในบ้าน จำนวน 5 ต้น โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ซื้อต้นกัญชาพันธุ์ต่างประเทศมาจากอินเทอร์เน็ตแล้วนำมาเพาะเลี้ยงเอง และได้ถ่ายรูปเผยแพร่ลงในเฟซบุ๊ก

ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาที่โรงพัก ผู้ต้องหาได้ให้การ อ้างว่า มารดาป่วยเป็นโรคมะเร็ง จึงปลูกกัญชาไว้เพื่อใช้รักษา แต่เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามไปยังมารดาของผู้ต้องหา แล้วได้รับการปฏิเสธว่า ไม่ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งตามที่ลูกชายกล่าวอ้าง ทั้งนี้ กัญชาจัดอยู่ในกลุ่มยาเสพติดให้โทษประเภท 5 ห้ามมิให้ผู้ใดผลิต จำหน่าย นำเข้า ส่งออก หรือมีไว้ในครอบครอง หากฝ่าฝืนมีความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522

โลกออนไลน์พากันอึ้ง คลิปชายผู้ต้องหาปลูกกัญชาไว้เสพ ให้การตำรวจราวผู้เชี่ยวชาญ แจงสรรพคุณ อ้างวิชาการครบ 9 มี.ค. 2560 12:17 9 มี.ค. 2560 12:33 ไทยรัฐ