วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยูฟ่า ยัน 'ผี-รอสตอฟ' แข่งตามกำหนดเดิม แม้พื้นสนามสุดแย่

ยูฟ่า ออกโรงยืนกราน เกมยูโรปาลีก คู่ระหว่าง รอสตอฟ ของรัสเซีย กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะยังคงแข่งตามโปรแกรมเดิม แม้จะได้รับการบ่นเรื่องพื้นสนามที่มีสภาพย่ำแย่ และไม่พร้อมใช้งาน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มี.ค. ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศฟันธงเกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ รอสตอฟ ยังลงเล่นตามกำหนดเดิม แม้จะถูกกุนซือฝั่งทีมเยือนออกมาร้องถึงสภาพสนามที่ไม่เหมาะสมกับการแข่งขัน

ก่อนหน้านี้ โชเซ มูรินโญ ได้ออกมาบ่นกับสื่อว่า สภาพพื้นหญ้าที่สนามโอลิมป์ ทู สเตเดียม สุดย่ำแย่ และไม่เหมาะสมสำหรับการแข่งขัน เพราะอาจจะให้นักเตะเกิดอาการบาดเจ็บได้ ขณะที่ อิวาน ดานิเลียนท์ส กุนซือเจ้าบ้านก็ออกมายอมรับเช่นกันว่า พื้นสนามไม่ได้มาตรฐาน

อย่างไรก็ตาม ยูฟ่า กลับออกมายืนยันอย่างชัดเจนว่า ให้การแข่งขันในคู่ดังกล่าวลงเล่นตามโปรแกรมเดิมต่อไป “การตรวจสอบสนามถูกดำเนินไปตามขั้นตอนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งถึงแม้พื้นหญ้าจะไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ แต่ก็ยังสามารถแข่งขันได้ และเกมดังกล่าวยังอยู่เป็นไปตามกำหนดเดิม”

นอกจากนี้ ทั้งสองทีมได้ถูกขอร้องให้ย้ายไปฝึกซ้อมในสนามอื่นแทน เพื่อรักษาสภาพพื้นหญ้าให้พร้อมใช้งานในวันแข่งขันจริง

ยูฟ่า ออกโรงยืนกราน เกมยูโรปาลีก คู่ระหว่าง รอสตอฟ ของรัสเซีย กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะยังคงแข่งตามโปรแกรมเดิม แม้จะได้รับการบ่นเรื่องพื้นสนามที่มีสภาพย่ำแย่ และไม่พร้อมใช้งาน... 9 มี.ค. 2560 11:59 9 มี.ค. 2560 19:03 ไทยรัฐ