วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งงล่ะสิ ประกาศเกียรติคุณจร.พัทยาทำงานดีเยี่ยม แต่ไม่ให้เอาเป็นแบบอย่าง

งงล่ะสิ ประกาศเกียรติคุณจร.พัทยาทำงานดีเยี่ยม แต่ไม่ให้เอาเป็นแบบอย่าง

  • Share:

ตกลงยังไงกันแน่ ด.ต.ปฏิบัติหน้าที่จราจร สภ.พัทยา ทำงานสุดยอด ได้รับคัดเลือกให้เป็นราชการตำรวจปฏิบัติหน้าที่ในระดับดีเยี่ยม ของเดือนก.พ.60 ผกก.มอบประกาศเกียรติคุณ แต่ในประกาศดันพิมพ์ว่า..ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติอย่าเอาเป็นแบบอย่าง... 


วันที่ 9 มี.ค. มีรายงานว่า ตำรวจสภ.พัทยา และบุคคลใกล้ชิดได้มีการส่งภาพและข้อความ วิพากษ์วิจารณ์ และให้ความเห็นแซวกันไปมา กรณีมีการมอบประกาศเกียรติคุณให้ ตำรวจจราจรนายหนึ่ง ที่ได้รับคัดเลือก ให้เป็นราชการตำรวจปฏิบัติหน้าที่ด้านจราจร ในระดับดีเยี่ยม ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2560

ทั้งนี้ มีการพิมพ์ใบประกาศเกียรติคุณ หุ้มพลาสติกอย่างดี ข้อความว่า ดาบตำรวจ...สมควรได้รับการยกย่อง... แต่ที่ผิดพลาดอย่างแรง เป็นที่มาของความฮาในครั้งนี้ก็คือ ข้อความที่ระบุต่อมาว่า "สมควรได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติอย่าเอาเป็นแบบอย่าง ขอให้ประสบแต่ความสุข ความเจริญ ครองตนอย่างเป็นผู้มีจริยธรรมและจรรยาบรรณเช่นนี้ตลอดไป"

ให้ไว้ ณ วันที่ 7 เดือนมีนาคม 2560 พันตำรวจเอก อภิชัย กรอบเพชร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา

อย่างไรก็ดี ทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พัทยา ว่าประกาศเกียรติคุณดังกล่าวมีการมอบกันไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตอนมอบ คนรับได้รับไปแล้วก็คงไม่ได้ดู ที่ผิดพลาดอย่างมหันต์ก็คือคนพิมพ์ประกาศฯ แต่น่าจะมาจากความเผอเรอไม่ได้ตั้งใจ ส่วนที่พลาดมากอีกคน คือ ผกก.สภ. เมืองพัทยา ที่ลงชื่อไปโดยไม่ได้อ่านหรือตรวจทานให้ดี ตามมาด้วยเสียงของชาวพัทยาบางคนที่ตั้งข้อสังเกตว่า เรื่องเล็กๆ แบบนี้ยังพลาด แล้วตำรวจจะดูแลชาวบ้านกันยังไง. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้