วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันค้าง! ’อารัม’ เผยดีลซุปเปอร์ไฟต์ ‘ปาเกียว-ข่าน’ ล่มไม่เป็นท่า

โปรโมเตอร์ศึกซุปเปอร์ไฟต์ยืนยัน การชกนัดหยุดโลกของ "แมนนี ปาเกียว" กับ "อาเมียร์ ข่าน" ในเดือนเมษายนนี้กลายเป็นหมันไปแล้ว หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายเจรจาเงื่อนไขกันไม่ลงตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มี.ค. ว่า บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์มือทองชาวสหรัฐฯ ออกโรงยืนยัน การชึ้นชกชิงแชมป์ดับเบิลยูบีโอระหว่าง แมนนี ปาเกียว กับ อาเมียร์ ข่าน ถูกล้มเลิกลงไปเรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ได้ออกมาเปิดโหวตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว เพื่อให้แฟนคลับมีส่วนตัดสินใจเลือกคู่ชกรายต่อไป ซึ่งเสียงส่วนใหญ่ต่างเลือกไปยัง อาเมียร์ ข่าน แบบถล่มทลาย

และถึงแม้จะมีการบรรลุข้อตกลงในเบื้องต้น เกี่ยวกับศึกซุปเปอร์ไฟต์ในครั้งนี้ แต่ล่าสุด บ็อบ อารัม ได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่า การขึ้นชกในเดือนเมษายนของทั้งคู่ที่ประเทศยูเออีจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนแล้ว เนื่องจากการเจรจาผลประโยชน์ไม่ลงตัว

“ข้อตกลงที่ยูเออีจบลงแล้ว ตอนนี้ผมกำลังเจรจาพูดคุยเกี่ยวกับข้อเสนอใหม่ เพื่อไฟต์ต่อไป แต่ อาเมียร์ ข่าน จะไม่ใช่คู่แข่งรายต่อไปของ แมนนี ปาเกียว อีกแล้ว” อารัม เผยกับสำนักข่าวอีเอสพีเอ็น

โปรโมเตอร์ศึกซุปเปอร์ไฟต์ยืนยัน การชกนัดหยุดโลกของ "แมนนี ปาเกียว" กับ "อาเมียร์ ข่าน" ในเดือนเมษายนนี้กลายเป็นหมันไปแล้ว หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายเจรจาเงื่อนไขกันไม่ลงตัว... 9 มี.ค. 2560 11:35 9 มี.ค. 2560 12:18 ไทยรัฐ