วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจชกกู้ภัย ไม่พอใจนำคนเจ็บส่ง รพ.ช้า ซัดปลายคางไป1หมัด (ชมคลิป)

เกิดเหตุขึ้นระหว่างกู้ภัยที่ไปช่วยคนเจ็บในอุบัติเหตุรถชนที่ อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร กับตำรวจที่ไปตรวจที่เกิดเหตุ รีบให้นำคนเจ็บส่งรพ. แต่กู้ภัยพยายามช่วยปฐมพยาบาล จนเกิดปะทะคารม ก่อนที่ด.ต.จะชกเข้าที่ปลายคางคู่กรณี ไป 1 หมัด


เวลา 10.00 น. วันที่ 9 มี.ค. นายไพรวรรณ บันทึก อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 291/1 หมู่ 2 ต.วังทรายพูน อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ (กู้ภัยมังกร สาขาพิจิตร) เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พ.ต.อ.ทรงพร รอดเสียงล้ำ ผกก.สภ.วังทรายพูน ว่าได้ถูกดาบตำรวจนายหนึ่ง (ขอสงวนชื่อ) ตำรวจประจำป้อมยามหนองลากฆ้อน ทำร้ายด้วยการชกต่อยเข้าที่ปลายคาง ขณะนำคนเจ็บจากอุบัติเหตุรถเก๋งชนกัน เหตุเกิดที่บนถนนสาย 11 เขาทราย-วังทอง หมู่ 3 บ้านบ่อแต้ ต.หนองพระ อ.วังทรายพูน

นายไพรวรรณ กล่าวว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.นพดล ใจแข็ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทรายพูน ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ มีรถยนต์เก๋งชนกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ตนเองเมื่อรับทราบเหตุทางวิทยุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ (กู้ภัยมังกร สาขาพิจิตร) ออกไปที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีเทาดำ ทะเบียน กอ-495 ทะเบียน กรุงเทพมหานคร ชนประสานงากับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กง-9523 พิษณุโลก สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน

ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตอยู่ฝั่งคนขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีเทา ทะเบียน กอ-495 อ น.ส.เยาวลักษณ์ พระราช อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 1 ต.หนองพระ อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร ส่วนคนเจ็บ 1 ราย ชื่อ ร.ต.ท.วัฒนกิจ กันทะลา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105/13 หมู่ 8 ต.บางลาย อ.บึงนาราง จ.พิจิตร เป็นตำรวจ สภ.บึงนาราง ซึ่งเป็นคนขับ รถวีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กง-9523 พิษณุโลก จึงนำร่างออกมาช่วยปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.วังทรายพูน ขณะนั้น ได้มี ดาบตำรวจคนดังกล่าว ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ เข้ามาต่อว่าพวกตนว่าช้า พวกตนพยายามชี้แจงว่าต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อน แต่อีกฝ่ายไม่พอใจได้ใช้กำลังชกต่อยตน จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

ภาพและคลิปจาก มูลนิธิกู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ (กู้ภัยมังกร สาขาพิจิตร)

เกิดเหตุขึ้นระหว่างกู้ภัยที่ไปช่วยคนเจ็บในอุบัติเหตุรถชนที่ อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร กับตำรวจที่ไปตรวจที่เกิดเหตุ รีบให้นำคนเจ็บส่งรพ. แต่กู้ภัยพยายามช่วยปฐมพยาบาล จนเกิดปะทะคารม ก่อนที่ด.ต.จะชกเข้าที่ปลายคางคู่กรณี ไป 1 หมัด 9 มี.ค. 2560 11:29 17 พ.ค. 2560 16:33 ไทยรัฐ


advertisement