วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ลุยซ์’ หวังหวนกลับ ‘เบนฟิกา’ พาทีมกระชากแชมป์ยุโรป

‘ลุยซ์’ หวังหวนกลับ ‘เบนฟิกา’ พาทีมกระชากแชมป์ยุโรป

  • Share:

"ดาวิด ลุยซ์" กองหลังหัวฟูของเชลซี ยืนยันว่าต้องการที่จะกลับไปคว้าแชมป์ยุโรปกับ เบนฟิกา ให้ได้ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นในฐานะนักเตะหรือโค้ชก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 มี.ค.ว่า ดาวิด ลุยซ์​ ปราการหลังจอมบู๊ชาวบราซิเลียนของทีมเชลซี เผยว่ามีความฝันที่จะต้องการกลับไปยัง เบนฟิกา อีกครั้ง เพื่อนำพาทีมดังแห่งโปรตุเกสขึ้นเถลิงบัลลังก์แชมป์ยุโรปให้ได้

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟหัวฟูวัย 29 ปี แจ้งเกิดในทวีปยุโรปได้อย่างเต็มภาคภูมิในระหว่างค้าแข้งอยู่กับทีมเหยี่ยวลิสบอนเป็นเวลา 4 ฤดูกาล ก่อนถูกเชลซีดึงมาเสริมแกร่งในรอบแรกเมื่อปี 2011 ด้วยค่าตัวสูงถึง 25 ล้านยูโร

โดยล่าสุด ดาวิด ลุยซ์ เผยว่าหวังที่จะกลับไปยังถิ่น เอสตาดิโอ ดา ลุซ อีกครั้งในอนาคตอันใกล้ เพื่อพาทีมขึ้นครองแชมป์ยุโรปให้ได้ ไม่ว่าจะในฐานะผู้เล่นหรือโค้ชก็ตาม

“ความฝันของผมคือการกลับไปยังเบนฟิกาอีกครั้ง เพื่อคว้าแชมป์ยุโรปกับพวกเขา ผมไม่รู้หรอกนะว่าจะเป็นในฐานะนักเตะหรือโค้ช แต่ยังไงผมก็ยังต้องการกลับไปที่นั่นอีกครั้งให้ได้”

โดย ดาวิด ลุยซ์ คว้าแชมป์ฟุตบอลลีกโปรตุกีสได้ 1 สมัย และฟุตบอลถ้วยอีก 3 สมัย ภายใต้สีเสื้อของเบนฟิกา ตลอดระยะเวลา 4 ฤดูกาล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้