วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหลือแค่สอง! ยูฟ่าแถลง 'เยอรมนี-ตุรกี' เสนอตัวจัดศึกยูโร 2024

เหลือแค่สอง! ยูฟ่าแถลง 'เยอรมนี-ตุรกี' เสนอตัวจัดศึกยูโร 2024

  • Share:

ยูฟ่าแถลงการณ์ยืนยันว่า มีเพียงแค่สองชาติเท่านั้นคือ เยอรมนี และ ตุรกี ที่เสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพศึกฟุตบอลยูโร 2024 รอบสุดท้ายทันเส้นตาย ก่อนจะมีการนำเสนอแผนงานและประกาศผลในปี 2018...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 มี.ค.ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศยืนยันว่ามีเพียงแค่ 2 ชาติเท่านั้น ที่ยื่นเจตจำนงเสนอตัวชิงสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปรอบสุดท้ายในปี 2024

โดยก่อนหน้านี้ มีหลายชาติทั่วยุโรปที่ออกมาแสดงทีท่าให้ความสนใจยื่นชิงสิทธิ์เจ้าภาพฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 มาไว้เป็นกรรมสิทธิ์ แต่สุดท้ายกลับมีเพียงแค่ เยอรมนี และ ตุรกี เท่านั้น ที่ลงทะเบียนทันกำหนดเดดไลน์ของยูฟ่า ก่อนวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา

ซึ่งในขั้นตอนต่อไปทั้ง เยอรมนี และ ตุรกี ต้องนำเสนอแผนงานจัดการแข่งขันต่อคณะกรรมการ ในช่วงเดือนเมษายน ปี 2018 ก่อนที่จะมีการลงคะแนนเสียงและประกาศผลผู้ชนะอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนปีเดียวกัน

สำหรับประเทศเยอรมนี มีประสบการณ์จัดฟุตบอลรายการสำคัญมาแล้วมากมาย ซึ่งล่าสุดคือการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกเมื่อปี 2006 ขณะที่ ตุรกี ยังไม่เคยคว้าสิทธิ์เจ้าภาพใดๆ เลย รวมถึงล้มเหลวในการเสนอตัวจัดศึกยูโร 2008 และ 2012 ที่ผ่านมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้