วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พระสนิทวงศ์' มอบตัว กองปราบ-'ป้าเช็ง' รายงานตัว ตชด.ภ.1 (คลิป)

'พระสนิทวงศ์' มอบตัว กองปราบ-'ป้าเช็ง' รายงานตัว ตชด.ภ.1 (คลิป)

  • Share:

'พระสนิทวงศ์' เดินทางเข้ามอบตัวกองปราบแล้ว โดยมี 'ศรีวราห์' เป็นผู้รับมอบตัว และสอบสวนด้วยตัวเอง ขณะที่ 'ป้าเช็ง' รายงานตัว ตชด.ภ.1 ตามหมายเรียก...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศบริเวณหน้าประตู 7 วัดพระธรรมกาย ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้มีศิษย์วัดพระธรรมกายเดินทางมาที่ตลาด เพื่อมาตักบาตรในช่วงเช้า โดยมีศิษยานุศิษย์ยืนรอใส่บาตร ซึ่งก่อนที่พระสงฆ์จะนำของบิณฑบาตเข้าไปภายในได้วัดได้ เจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสิ่งของที่รับบิณฑบาตมาเพื่อแยกประเภทอาหารสด และอาหารแห้ง ออกจากกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะให้นำอาหารสด หรืออาหารที่ปรุงแล้วเข้าไปก่อนถึงจะให้นำอาหารแห้งตามไปทีหลัง

ด้านมาตรการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ดีเอสไอยังคงมีการตรวจใบสุทธิและบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมถ่ายรูปเพื่อบันทึกไว้เป็นข้อมูล ซึ่งพื้นที่โดยรอบยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารตรึงกำลังดูแล บริเวณโดยรอบตลาดเพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านในได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจค้นกระเป๋า สิ่งของ และสัมภาระต่างๆ ที่จะนำเข้ามาภายในบริเวณตลาดเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมีศิษย์วัดพระธรรมกายครอบครัวหนึ่ง ได้พาลูกสาว 2 คน มาใส่บาตร โดยลูกสาวคนโตมี อายุ 2 ปี และลูกสาวอีกคนมีอายุเพียง 7 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่กองบังคับการปราบปรามแล้ว หลังศาลอาญาอนุมัติหมายจับในความผิดฐานยุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 และความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ กรณีโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กอันเป็นการหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ และมีข้อความยุยงปลุกปั่นแก่ประชาชน ก่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน โดยมี พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาร่วมสอบสวนด้วยตัวเองที่ห้องประชุมชิวปรีชา และจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาทันที

ขณะที่ บรรยากาศโดยรอบกองบังคับการปราบปรามได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย โดยสนธิกำลังตำรวจจาก สน.พหลโยธิน ตำรวจนครบาล 2 และคอมมานโดกองปราบ รวมกว่า 150 นาย ตรวจเข้มบุคคลรวมถึงรถยนต์ที่จะเข้า-ออก และการจราจรโดยรอบ

หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวพระสนิทวงศ์ ไปฝากขังผัดแรก ที่ศาลอาญารัชดาทันที โดยเบื้องต้นได้มีการคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน ส่วนจะมีการให้ประกันตัวหรือปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่ อยู่ที่การพิจารณาของศาล

ส่วน ป้าเช็ง นางศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ตลาดป้าเช็ง หมู่ 7 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง ได้เดินทางมารายงานตัวที่ ตชด.ภ.1 หลังกรมสอบสวนคดีพิเศษมีคำสั่งเรียกให้มารายงานตัวเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้