วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ออมสิน' หนุน 8 ชนิดกีฬา สานฝันปั้นเด็กไทยสู่ระดับสากล

'ออมสิน' หนุน 8 ชนิดกีฬา สานฝันปั้นเด็กไทยสู่ระดับสากล

  • Share:

“ธ.ออมสิน” ส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ “Thai Sports for Excellence by GSB” หนุน 8 กีฬามวลชนฟุตบอล กอล์ฟ แบดมินตัน มวยไทยไฟต์ บาสเกตบอล ปั่นจักรยาน ยิมนาสติก และกีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน เพื่อเปิดปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในปี 60 สานฝันปั้นเด็กไทย และฮีโร่ของชาติสู่ความเป็นเลิศในระดับสากล ตลอดจนพัฒนาวงการกีฬาไทย...

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามโมโน สเตเดียม 29 ถ.ชัยพฤกษ์ นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานแถลงข่าว ออมสินส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ “Thai Sports for Excellence by GSB” พร้อมสนับสนุน 8 กีฬา เปิดปรากฏการณ์ครั้งสำคัญปี 2560

ธนาคารออมสินเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬาของประชาชน จึงประกาศการสนับสนุน 8 ประเภทกีฬา ดังนี้ 1. กีฬาธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน ซึ่งจัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบัน โดยมี 3 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอลชาย รุ่นอายุ 18 ปี วอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุ 18 ปี และบาสเกตบอลชาย รุ่นอายุ 18 ปี เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ กว่า 2 ล้านคน ที่ศึกษาอยู่ในโรงเรียนเครือข่ายสมาชิกธนาคาร โรงเรียนธนาคารออมสินจาก 1,000 แห่งทั่วประเทศได้เข้าร่วม รวมถึงคัดนักฟุตบอลฝีเท้าดีเข้าสู่ทีม “ธ.ออมสิน ช้างชมพู” ไปอบรมเทคนิคฟุตบอลชั้นสูง และเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพกับสโมสรแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี และในปีนี้จะส่งผู้ที่เข้ารอบออกไปหาประสบการณ์ยังต่างแดนกับทีมประเทศเพื่อนบ้านด้วย

2.สนับสนุนโครงการ “ออมสิน ออมสุขภาพ” จัดแข่งฟุตบอลอาวุโส “ออมสิน SENIOR THAILAND FOOTBALL CUP 2017” รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป และเปิดอบรมหลักสูตรเกี่ยวกับความรู้พื้นฐานการเล่นฟุตบอลในโครงการ “ออมสิน สร้างฝัน ปั้นเด็กไทยและห่วงใยสุขภาพ” ให้แก่เยาวชนอายุระหว่าง 7-11 ปี จำนวน 20 ครั้ง โดยคาดว่ามีเด็กเข้าร่วมกว่า 2,000 คน 3.สนับสนุนกีฬายิมนาสติก ตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบันได้มอบงบประมาณสนับสนุนไปแล้วกว่า 109 ล้านบาท ซึ่งปีนี้ได้มอบเงินสนับสนุนไปแล้ว 7 ล้านบาท 4.สนับสนุนเงินรางวัลในแบดมินตัน ลีก ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในไทยเมื่อปีที่แล้ว 5.สนับสนุนจัดการแข่งขันกอล์ฟ U-League ในปีนี้ ซึ่งเป็นรายการใหญ่ในระดับอุดมศึกษา นอกจากนี้ยังได้ให้การสนับสนุน “โปรแหวน”พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรกอล์ฟสาวคนเก่งของไทยที่ไปสร้างผลงานในระดับโลก

6.สนับสนุนการจัดแข่งขันการชกมวยไทยโลก “THAI FIGHT” อย่างต่อเนื่อง 7.ให้การสนับสนุนการปั่นจักรยานในกิจกรรม GSB GEN FAMILY BIKES 2560 ครอบครัวขาปั่น และปีนี้จะจัดขึ้นภายใต้ชื่องาน “ปั่นหัวหินถิ่นพ่อ” ปี 2560 by gsbgen.com คาดว่าจะมีนักปั่นจักรยานจากทั่วประเทศกว่า 2,500 คน เข้าร่วม โดยจะจัดขึ้นที่อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันอาทิตย์ที่ 30 เม.ย.นี้ 8.สนับสนุนสโมสร “โมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ” แชมป์เก่า “ทีบีแอล 2015” เข้าร่วมแข่งขัน “ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก” โดยปีที่แล้วได้มอบเงินสนับสนุนหลักสิบล้านบาท และพร้อมสนับสนุนต่อเนื่องในปีนี้ เช่นเดียวกับการให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้