วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สอบ 'แพท-ณปภา' แม่เบนซ์ เรซซิ่งไขปริศนา '100ล.' หมุนเวียนบัญชี

สอบ 'แพท-ณปภา' แม่เบนซ์ เรซซิ่งไขปริศนา '100ล.' หมุนเวียนบัญชี

  • Share:

รอง ผบช.ปส.สั่งพนักงานสอบสวนต่อ สายตรงแจ้ง “แพท-ณปภา ตันตระกูล” ดาราแม่ลูกอ่อน พร้อมมารดาเบนซ์-นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช แม่ผัว เข้าให้ปากคำภายในอาทิตย์หน้า ก่อนเตรียมส่งหมายเรียก เค้นสอบประเด็นความสัมพันธ์ทางธุรกรรมการเงิน ว่ารู้เห็นเงินหมุนเวียนในบัญชีไม่กี่เดือนนับ 100 ล้านหรือไม่ รวมถึงกลุ่มคนในวงการรถซุปเปอร์คาร์ทั้งในและนอกสนามแข่งกว่า 10 รายจ่อคิวต่อไป

จากกรณี บช.ปส.ทลายเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว จับกุมนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ เอเย่นต์ใหญ่ในกรุงเทพฯ ให้การซัดทอดนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถจักรยานยนต์ สามีแพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ต่อมานายอัครกิตติ์ พร้อมทนายความนำหลักฐานเอกสารบางส่วนเข้าชี้แจงกับพนักงานสอบสวน บช.ปส. ถึงที่มาที่ไปของทรัพย์สินหลายรายการ โดยเฉพาะรถยนต์หรูลัมโบร์กินี รุ่นกัลลาโด รุ่นย่อย Super Leggera LP 570-4 สีเทา-ดำ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท อ้างว่ายืมเงินมาจากนายณัฐพล หรือบอย ต่อมาพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา นายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ 2 ข้อหาหนัก สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้กระทำความผิดฐานฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินฯ หลังพบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 100 ล้านบาท หิ้วตัวฝากขังศาลอาญารัชดาภิเษก ทนายความยื่นหลักทรัพย์ 500,000 บาท ขอประกันตัว ศาลอาญาอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว มีข้อแม้ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ นัดรายงานตัวระหว่างได้รับการปล่อยชั่วคราววันที่ 24 เม.ย.นี้

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 มี.ค. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. เปิดเผยว่า เรียกประชุมทีมพนักงานสอบสวนหลังแจ้งข้อกล่าวหานายอัครกิตติ์ ฐานสมคบกระทำผิดฐานฟอกเงิน หลังพบหลักฐานความเชื่อมโยงทางธุรกรรมทางการเงินกับนายณัฐพล หรือบอย เอเย่นต์ยาเสพติดในกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียง อีกทั้งตรวจพบเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 100 ล้านบาท ทีมพนักงานสอบสวนได้นำหลักฐานเส้นทางการเงินมาประชุมสรุปเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มใดบ้าง และคาดว่าอาจจะมีการเรียกแพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ภรรยา รวมทั้งมารดาของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง มาทำการสอบปากคำภายในสัปดาห์หน้า ส่วนจะเรียกนายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ มาสอบปากคำเพิ่มหลังได้ประกันตัวนั้น ยังไม่ได้กำหนด

ด้าน พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส. หัวหน้าชุดสอบสวน เปิดเผยว่า มีการวางกรอบแนวทางการทำงานในเรื่องของการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องกับนายอัครกิตติ์ โดยขั้นตอนหลังจากนี้ต้องเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องกับนายอัครกิตติ์ทั้งหมดมาสอบปากคำเพื่อหาความเชื่อมโยงและข้อเท็จจริงในบางประเด็น ทั้งนี้ ในที่ประชุมมีความเห็นว่าต้องเชิญตัว น.ส.ณปภา ตันตระกูล ภรรยา รวมทั้งมารดาของนายอัครกิตติ์ เข้าให้ปากคำ ทั้งนี้ ได้ให้พนักงานสอบสวนประสานไปยังตัวของนางเอกสาวและมารดาของนายอัครกิตติ์แล้ว เพื่อนัดหมายกำหนดวันเข้าให้ปากคำ ซึ่งหากมีการนัดหมายวันไหนก็จะส่งหมายเรียกในทันที คาดว่าสัปดาห์หน้าทั้งสองจะเข้าให้ปากคำ

มีรายงานข่าวว่า พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช. ปส. เรียกประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในครั้งนี้ เพื่อติดตามความคืบหน้าการขยายผลเครือข่ายนายไซซะนะและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในที่ประชุมได้นำสำนวนการดำเนินคดีนายอัครกิตติ์มาตรวจสอบเพื่อให้สำนวนสมบูรณ์ ขณะเดียวกัน ได้นำผลรายงานการตรวจสอบในเรื่องเอกสารการทำธุรกรรม เส้นทางการเงินมาตรวจสอบเส้นทางการโอนเงินเข้าบัญชีของนายอัครกิตติ์ หลักล้านทุกเดือน ตลอดระยะเวลา 2 ปี ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท รวมทั้งกำหนดแนวทางการสืบสวนสอบสวนขยายผลหาผู้ที่เกี่ยวข้องให้เกิดความชัดเจนในทางคดี ส่วนประเด็นที่จะสอบปากคำนั้นเป็นเรื่องความสัมพันธ์ความเกี่ยวข้องในการทำธุรกรรม ระหว่างนายอัครกิตติ์กับภรรยาและมารดาของนายอัครกิตต์ รวมทั้งการทำธุรกรรมต่างๆ ว่าทั้งสองมีการรู้เห็นหรือไม่ นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่ายังมีกลุ่มบุคคลใกล้ชิดนายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ เป็นคนในวงการรถซุปเปอร์คาร์และที่อยู่ในแวดวงการแข่งขันรถระดับซุปเปอร์คาร์ ต้องเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน บช.ปส.อีกกว่า 10 ราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้