วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โมโหยึดรถ-ยิงหัวฆ่า 'เสียไฟแนนซ์'

เจ้าของเต็นท์ปืนโหดหนีไปยิงตัวดับคาวัด

เสี่ยเต็นท์รถมือสองจ่อยิงขมับเจ้าของบ.ไฟแนนซ์ดับที่ อ.เมืองสระแก้ว หลังผู้ตายเป็นนายทุนให้ยืมเงินไปหมุนซื้อรถมือสองขายแบ่งผลประโยชน์กัน แต่มีหนี้สินค้างกว่า 3 ล้านบาท ผู้ตายไปยึดรถมา 2 คัน จนเกิดความขัดแย้งเข้ามาเคลียร์ปัญหาชักปืน .22 จ่อยิงแล้วขับรถหนีไปไหว้พระที่วัดแล้วตัดสินใจยิงตัวตายตาม

เหตุเสี่ยเต็นท์รถมือสองยิงนายทุนเจ้าของ บ.ไฟแนนซ์ดับ รวม 2 ศพ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ร.ต.ท.หญิง ธัญญา อุดทอง รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้วว่า มีชายถูกยิงเสียชีวิต ไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน พบศพนายพงษ์ศักดิ์ อัตถนันท์ อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 20 ถนนเทศบาล 19 ต.สระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว เจ้าของบริษัท ไฟแนนซ์ วีพีลิสซิ่ง จำกัด ถูกยิงเข้าที่ขมับซ้าย 1 นัด

สอบสวนทราบว่า ที่เกิดเหตุอยู่ที่บริษัทของผู้ตายไปตรวจสอบภายในบริษัทพบกองเลือดอยู่ที่เก้าอี้ทำงาน มีพนักงานอยู่ในอาการตื่นตกใจ สอบถามนายชัยวัฒน์ สุริยันต์ อายุ 52 ปี เพื่อนผู้ตายทราบว่า ช่วงเกิดเหตุนั่งคุยกับผู้ตายอยู่ในบริษัท ขณะนั้นนายวรโชติ ขวัญบุญ อายุ 53 ปี เจ้าของเต็นท์รถมือสองอยู่ที่ถนนสุวรรณศร ต.สระแก้ว เพื่อนผู้ตายร่วมกันทำธุรกิจขายรถเข้ามาที่บริษัท เพื่อตกลงปัญหาเรื่องที่นายวรโชติยืมเงินผู้ตายไปหมุนเวียนซื้อรถกว่า 3 ล้านบาท แต่ยังไม่นำเงินมาคืน ผู้ตายจึงยึดรถเก๋งในเต็นท์ไว้ 2 คัน ทำให้นายวรโชติไม่พอใจมาขอรถคืน จนกระทั่ง 2 ฝ่ายตกลงกันไม่ได้ นายวรโชติหยิบปืนในกระเป๋าสะพายตรงเข้าไปจ่อยิงผู้ตายแล้วขับรถเก๋งหลบหนี

ต่อมาตำรวจรับแจ้งว่า นายวรโชติขับรถไปจอดที่วัดลักกระสัง ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว แล้วใช้ปืนยิงตัวเอง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถเก๋งมิตซูบิชิ ซีเดีย สีบรอนซ์ ทะเบียน กค 3260 สระแก้ว จอดอยู่ที่หน้าศาลาพระประธาน พบกองเลือดอยู่ที่หน้าศาลาและปืน .22 ตกอยู่ที่พื้น 1 กระบอก สอบถามชาวบ้านทราบว่า นายวรโชติขับรถมาจอดไหว้พระในศาลาแล้วชักปืนยิงขมับขวา 1 นัดจนร่างล้มฟุบ ชาวบ้านรีบนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ต่อมาเสียชีวิต สาเหตุมาจากความขัดแย้งธุรกิจเต็นท์รถ

เสี่ยเต็นท์รถมือสองจ่อยิงขมับเจ้าของบ.ไฟแนนซ์ดับที่ อ.เมืองสระแก้ว หลังผู้ตายเป็นนายทุนให้ยืมเงินไปหมุนซื้อรถมือสองขายแบ่งผลประโยชน์กัน แต่มีหนี้สินค้างกว่า 3 ล้านบาท 9 มี.ค. 2560 07:43 9 มี.ค. 2560 07:43 ไทยรัฐ