วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประวัติศาสตร์จารึก! 'บาร์ซา' ตามหลัง 4 ลูกโกงตายเข้ารอบชปล.ทีมแรก

ประวัติศาสตร์ต้องจารึกสำหรับทีมบาร์เซโลนา หลังกลายเป็นทีมแรกที่พลิกนรกจากที่ตามหลัง 0-4 ในเลกแรก กลับมาผ่านเข้ารอบ 8 ทีมของศึกแชมเปียนส์ลีกแบบเหลือเชื่อ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 มี.ค. ว่า "อ็อพต้า" เจ้าพ่อสถิติชื่อดังเปิดเผยข้อมูลแห่งประวัติศาสตร์ระบุว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา คือทีมแรกที่ตามหลังคู่แข่ง 4 ลูกในเลกแรก ของศึกแชมเปียนส์ลีก แต่กลับมาพลิกสถานการณ์ผ่านเข้ารอบต่อไปในเลกสองได้

ยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นกาตาลัน ก้าวขาข้างหนึ่งตกรอบ 16 ทีมของศึกแชมเปียนส์ลีกแล้ว หลังเลกแรกบุกไปพ่าย ปารีส แซงต์แชร์กแมง ถึง 0-4

อย่างไรก็ตาม ในเลกสองพวกเขาได้ สร้างปรากฏการณ์ เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ยิงสามลูกในช่วงนาที 88 เป็นต้นไป ก่อนจะพลิกนรกกลับมาเอาชนะ ปารีส แซงต์แชร์กแมง 6-1 รวมสองนัดพลิกนรกกลับมาเอาชนะด้วยสกอร์รวม 6-5 ผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลไปแบบเหลือเชื่อ

และการคัมแบ็กครั้งนี้ทำให้พวกเขากลายเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ของศึกแชมเปียนส์ลีก ที่พลิกสถานการณ์จากที่ตามหลังสี่ลูกในเลกแรก แต่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปแบบปาฏิหาริย์

ประวัติศาสตร์ต้องจารึกสำหรับทีมบาร์เซโลนา หลังกลายเป็นทีมแรกที่พลิกนรกจากที่ตามหลัง 0-4 ในเลกแรก กลับมาผ่านเข้ารอบ 8 ทีมของศึกแชมเปียนส์ลีกแบบเหลือเชื่อ... 9 มี.ค. 2560 06:23 9 มี.ค. 2560 06:45 ไทยรัฐ