วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 8 แรงงานเขมรเถื่อน ซุกรถตู้ผ่านลำพูนไปกัมพูชา กลับบ้านฉลองสงกรานต์

(ภาพจาก พ.อ.นพดล คามเกตุ)

เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ ตั้งด่านตรวจวังดิน อ.ลี้ จ.ลำพูน รวบชาวเขมร ชายหญิง 8 รายที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานในไทย อาศัยรถตู้โดยสารซ่อนตัว สารภาพจะกลับไปเที่ยวฉลองสงกรานต์ที่กัมพูชา

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 60 ที่ผ่านมา พ.อ.นพดล คามเกตุ รองเสนาธิการ กกล.รส.ที่ 7 จ.ลำพูน พร้อมกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.ลี้ จ.ลำพูน ร่วมกันตั้งด่านบริเวณด่านตรวจถาวร วังดิน ต.ป่าไผ่ เพื่อตรวจค้นหายาเสพติด ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้มีรถยนต์โดยสารสาย กทม.-จอมทอง เลขทะเบียน 15-5666 กทม.ขับผ่านมา โดยมีผู้โดยสารเต็มคันรถ จึงขอทำการตรวจค้น พบบุคคลต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตจำนวน 8 ราย จึงได้ทำการจับกุมตัว ทั้งหมดเป็นบุคคลต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาอยู่จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา

ทั้งนี้ผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้ลักลอบมาทำงานที่เชียงใหม่นานแล้ว และต้องการเดินทางกลับไปยังกัมพูชา เพื่อฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ โดยจะเดินทางไปยังสกลนคร และทุกครั้งที่เดินทางกลับประเทศจะอาศัยเส้นทางดังกล่าว แต่มาในช่วงนี้เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจเข้มงวด จึงถูกจับกุมดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ ตั้งด่านตรวจวังดิน อ.ลี้ จ.ลำพูน รวบชาวเขมร ชายหญิง 8 รายที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานในไทย อาศัยรถตู้โดยสารซ่อนตัว สารภาพจะกลับไปเที่ยวฉลองสงกรานต์ที่กัมพูชา 9 มี.ค. 2560 06:10 9 มี.ค. 2560 10:44 ไทยรัฐ