วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 8-9 มี.ค.60 เวลา 18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 8-9 มี.ค.60 เวลา 18.00-06.00 น.

  • Share:

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ถอดถอนสมณศักดิ์ พระทัตตชีโว จาก พระราชภาวนาจารย์ เนื่องจากทำผิดตามมาตรา 157 และไม่ปฏบัติตามคำสั่ง คสช.

การเมือง

18.12 น. นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีต สปช.แนะใช้ ม.44 บังคับใช้ปมภาษีหุ้นชินคอร์ปฯ 1.6 หมื่นล้าน เชื่อไม่ยากไล่เบี้ยคนรับผิดชอบไม่ได้ออกหมายเรียกเป็นเวลา 5 ปี

18.19 น. "วิษณุ" เผย พศ.แจ้งพระผู้ใหญ่เรื่องร้องเรียนให้ดำเนินการพระธรรมวินัย "ธัมมชโย" แล้ว เล็งถาม มส.วันที่ 10 มี.ค. ยังมีช่องทางอื่นอีกหรือไม่

18.43 น. "โภคิน" ชี้ กระบวนการสร้างความปรองดองต้องยึดหลักให้อภัยกัน และต้องพูดคำว่าขอโทษเป็น ยันต้องเลิกใช้วาทกรรม องค์กรรัฐต้องเป็นกลาง ขณะที่ "ภูมิธรรม" รับเข้าร่วม กก.พัฒนาพรรคการเมือง หวังจะมีทิศทางที่ดีขึ้น

19.14 น. "เกียรติ" แนะรัฐบาลแจงประชาชน หากวืดเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ป โดยสรรพากรต้องตอบคำถามให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น และในช่วง 5 ปีมีใครที่เป็นอธิบดีบ้าง

20.16 น. "ณัฐวุฒิ" เย้ยเผด็จการโฆษณาชวนเชื่อ อ้างไทยมีความสุขด้านเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของโลก ชี้ "บิ๊กบัง" พบ "ทักษิณ" หลายปีแล้ว ซัดอย่าจุดประเด็น แต่พรรคใดไปพบไปคุยกับ พล.อ.สนธิบ้าง ก่อนยึดอำนาจ 19 ก.ย.49 น่าสนใจกว่า

เศรษฐกิจ

20.03 น. กทบ.ขับเคลื่อนร้านค้าและตลาดประชารัฐต้นแบบเพื่อชุมชน หวังติดปีกตลาดและร้านค้าชุมชนเติบโตอย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน มุ่งสู่ความสำเร็จในยุค 4.0 มั่นใจช่วยทำให้เศรษฐกิจฐานรากมีเงินหมุนเวียนเพิ่มขึ้นกว่า 125,000 ล้านบาทต่อปี สร้างงานให้ประชาชนในชุมชนกว่า 260,000 อัตรา

21.36 น. ขนส่งฯ ลุยจับ "อูเบอร์" อย่างเข้มงวด ชี้นำรถส่วนบุคคลมาบริการสาธารณะ ผิดกฎหมายชัด ย้ำยังไม่ถึงขั้นนำม.44 มาบังคับใช้ เดินหน้าเปิดตัวแอปพลิเคชันกลาง เรียกใช้แท็กซี่สาธารณะ เล็งเพิ่มแท็กซี่วีไอพี

01.54 น. การบินไทยลงนามบันทึกความเข้าใจศึกษาพัฒนาศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานที่ท่าอากาศยานอู่ตะเภากับแอร์บัส รองนายกรัฐมนตรีเศรษฐกิจขีดเส้นศึกษาเสร็จปีนี้ ก่อนดันเข้าคณะกรรมการพีพีพีร่วมทุนปีหน้า

ทั่วไทย

18.10 น. ผู้การฯ อุทัยธานี นำกำลัง 200 นาย คุม 3 ผู้ต้องหาทำแผน ใช้ปืน M16 กราดยิงวงไฮโลกลางงานศพ หวังถล่มสารวัตรกำนัน แต่พลาดโดนชาวบ้านดับ 3 ญาติตะโกนสาปแช่งหวิดโดนประชาทัณฑ์ ก่อนหน้ายังสังหารผู้ใหญ่บ้าน นำตัวไปทำแผนทีเดียว

18.28 น. ธรรมกาย ยื่น 5 ข้อเรียกร้องต่อเจ้าหน้าที่ หลังเห็นว่ากฎหมายไทย มีการมีการเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมต่อพระภิกษุ ขณะที่ รองโฆษกดีเอสไอ เผยพบการเคลื่อนไหวบางอย่าง แต่อุบรายละเอียด ส่วนข้อเรียกร้อง ยังไม่เห็น ชี้เจ้าหน้าที่ไม่มีข้อต่อรองใดๆ กับผู้ต้องหา

18.58 น. ศุลกากรตรวจของผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เตรียมนำสินค้าแบรนด์เนมกว่า 100 รายการของกลางที่ผู้โดยสารลักลอบนำเข้า โดยไม่เสียภาษีอากร และคดีสิ้นสุดแล้ว นำออกประมูลในวันที่ 10 มี.ค.นี้ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชั้น 3.

18.59 น. กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับ 10 เตือนภาคเหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก จะมีพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ช่วงวันที่ 8-10 มี.ค

19.12 น. เอกอัครราชทูตเมียนมา ขอบคุณสภาทนายช่วยเหลือด้านกฎหมาย พร้อมขอคำปรึกษา แนวทางต่อสู้ชั้นฎีกา คดี 2 จำเลยชาวพม่า ฆ่า 2 นักท่องเที่ยวที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

19.20 น. ผกก.สภ.ชะอำ แจงการให้ประกันตัวผู้ต้องหารุมฆ่า "น้องปอนด์" เพราะขณะนั้นผู้เสียหายยังบาดเจ็บ ส่วน 17 คนที่มาแสดงตัว พนง.สอบสวนทำได้เพียงแจ้งข้อกล่าวหา และปล่อยตัวตาม ป.วิอาญา ม.134 ยันทำตามขั้นตอน ก.ม.

19.36 น. "หลวงปู่เจือ" ยอดเกจิ 5 แผ่นดิน อายุ 105 ปี ปลุกเสกแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยให้ขนส่งจังหวัดกำแพงเพชรนำไปประมูล พร้อมหยิบเลขนำโชค '6868' บอกเลขสวย เลขมงคล ใครได้ไปแคล้วคลาด ปลอดภัย และโชคดี

19.47 น. หนุ่มวิศวะไม่ได้หายตัว ล่าสุดโทรหา ตร.พิษณุโลก ยืนยันไม่ได้ถูกปองร้าย ยังมีชีวิตอยู่พร้อมลูกเมีย บอกขออยู่แบบเงียบๆ เพราะมีปัญหาส่วนตัว และได้ติดต่อนายจ้างแล้ว ต้องการย้ายถิ่นฐานที่อยู่

20.31 น. หนุ่มช่างซ่อมไฟฟ้าเมืองปัตตานีประมาทเลินเล่อ แกะดินประสิวจากประทัดยักษ์มาใส่ขวดยาหม่อง มีลูกหลานนั่งล้อมวงนั่งดู เกิดระเบิดตูมเสียงดังสนั่น ลูกชายวัย 1 ขวบท้องแตกไส้ทะลัก ส่วนตัวเองสาหัส อีก 3 เจ็บเล็กน้อย...

21.01 น. หนุ่มระยองวัย 26 เข้าเช่าห้องพักรีสอร์ต จ.ชลบุรี เกิดทะเลาะกับแฟนสาว น้อยใจจนถึงขั้นผูกคอดับคาโรงแรม

22.09 น. เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ถอดถอนสมณศักดิ์ พระทัตตชีโว จาก พระราชภาวนาจารย์ เนื่องจากทำผิดตามมาตรา 157 และไม่ปฏบัติตามคำสั่ง คสช.

22.35 น. แม่ยืนยันไม่เผา 'น้องปอนด์' ตั้งใจเก็บศพไว้ 100 วัน เผยอยากชันสูตรศพอีกครั้ง หลังเพื่อนในหมู่บ้านถูกน้องปอนด์เข้าสิง บอกว่าหลังหัก ปวดหลังมาก

23.35 น. กระแสโซเชียลวิจารณ์หึ่ง! แจ้งความญาติคนไข้ทำร้ายเจ้าหน้าที่เวชกิจ รพ.ตรัง ภาพวงจรปิดเห็น ล่าสุด ตร.ทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว เตรียมรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 9 มี.ค.นี้

23.42 น. ตร.แปดริ้ว รวบแก๊งชายหัวโล้น 8 คน แต่งกายเลียบแบบเป็นพระสงฆ์ เปิดห้องในรีสอร์ต พากันตระเวนเรี่ยไรบิณฑบาต หลอกลวงชาวบ้าน สารภาพนำเงินที่ได้มาเอาเงินไปซื้อเหล้ายาสบายใจ

23.50 น. ลูกชายวัย 8 ขวบหายออกจากบ้าน แม่โร่แจ้งความ ตามหานาน 5 วัน พบเป็นศพขึ้นอืดใต้บ้านร้างที่อยู่ห่างจากบ้านเพียง 100 เมตร มีร่องรอยถูกทำร้าย ตร.ยโสธรคาดลุงเด็กอาจพัวพัน พร้อมเรียกญาติใกล้ชิดเข้าสอบปากคำ หาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

01.50 น. 2 ผัวเมียขับรถกระบะอัดก๊อปปี้ท้ายรถพ่วงเต็มๆ เสียชีวิตคาที่ ตร.สงขลา คาดรถพ่วงจอดอยู่ในจุดไม่มีไฟส่องสว่าง ส่งผลคนขับกระบะเบรคไม่ทันจึงชนท้าย ชาวบ้านในพื้นที่เผยจุดนี้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งแล้ว เพราะไม่มีไฟ

01.56 น. ชาวบ้านต.บางปู อ.เมืองสมุทรปราการ แจ้งพบครอบครัว 3 พี่น้อง โดยน้องสาววัย 59 ปี วอนช่วยเหลือพี่ชาย 2 คนป่วยหนัก ดูแลตัวเองไม่ได้ อาศัยเงินเบี้ยยังชีพชราภาพเพียง 800 บาท 3 ชีวิต ไข่ต้ม 1 ฟองต้องกินถึง 3 คน ไร้ลูกหลานดูแล

03.20 น. สาวใหญ่ขับกระบะมาไกล เกิดวูบหลับใน รถเสียหลักตกข้างทางชนต้นเสียบนถนนสายศรีสะเกษ-กันทรลักษ์ พื้นที่ สภ.พยุห์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 คน

05.59 น. รถบัสนำนักเรียนจากพังทุยพัฒนศึกษา อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จำนวน 45 คนและครูอีก 5 คนไปดูงานที่จันทบุรี เกิดพลิกคว่ำลงข้างทางบนถนน 304 ช่วง ปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บอีกเพียบ

บันเทิง

20.22 น. หลังแต่งงานหวานชื่น ฉ่ำแฉะสุขทะลักล้นมาได้สักพัก ล่าสุดดีเจหนุ่มหน้ามน โบ ธนากร ชินกูล กำลังทำงานตัวเป็นเกลียวเลยทีเดียว เพราะใฝ่ฝันไว้ว่าอยากจะมีลูกน่ารักเอาไว้หยอกเล่นๆ แต่ยังติดภารกิจหนักอยู่ เรื่องสร้างบ้านให้เมียสวยใส พิม พิม์ภัชญา กับลูกน้อยในอนาคต จะได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา ตั้งใจไว้แล้วอีกไม่กี่ปีรับรองว่า บ้านสุดหรูหราจะเสร็จเรียบร้อยแน่! แต่ตอนนี้ขอขยันทำงานไปก่อน

21.58 น. น้ำตาล ชลิตา ร่ำไห้คนด่าเนรคุณกองประกวด มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ยอมรับเสียใจ ยันถ้าคิดเนรคุณคงไม่ทำทุกวันนี้ให้ดีแบบนี้ เชื่อ แก้ม กวินตรา โพสต์ด่าปลอมมาก เพราะเข้าใจผิด เพราะส่วนตัวเคยเจอกันครั้งเดียว

ต่างประเทศ

 22.55 น. เหตุกลุ่มมือปืนบุกโจมตีโรงพยาบาลทหารในเมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถานยุติลงแล้ว หลังเหตุการณ์ยืดเยื้อกว่า 6 ชั่วโมง มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 ราย และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก

00.55 น. เมื่อวันพุธเป็นการวันครบรอบ 3 ปีการหายสาบสูญของเที่ยวบินเอ็มเอช 370 มีการจัดพิธีไว้อาลัยอย่างกว้างขวาง โดยทางการมาเลเซียและออสเตรเลียยังมีความหวังว่าจะหาเครื่องบินลำนี้พบ แม้ปฏิบัติการค้นหาจะถูกระงับไปแล้ว

03.00 น. เกิดเหตุไฟไหม้ที่บ้านพักเด็กเหยื่อทารุณกรรมในกัวเตมาลา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 19 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 25 คน

04.30 น. วิกิลีกส์ แฉข้อมูลล่าสุด ระบุว่า ซีไอเอ หน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯ ใช้มัลแวร์เจาะระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนต่างๆ เพื่อล้วงข้อมูลจากเป้าหมาย

05.00 น. รัฐฮาวายเป็นรัฐแรกของสหรัฐฯเตรียมยื่นฟ้องร้องให้ศาลระงับคำสั่งใหม่ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะห้ามพลเมืองจาก 6 ประเทศมุสลิมเข้าสหรัฐฯ ซึ่งลงนามเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

06.00 น. เหล่าสตรีทั่วโลกโดยเฉพาะในชาติยุโรปและสหรัฐอเมริกา พร้อมใจกันหยุดงานออกเดินขบวนประท้วงเพื่อเน้นย้ำความสำคัญของผู้หญิง เนื่องในวันสตรีสากลเมื่อวันพุธ

กีฬา

19.54 น. "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ยังคงฟอร์มดีไม่มีย้วย เมื่อล่าสุดบุกไปไล่อัด "พัทยา ยูไนเต็ด" 3-0 คว้า 3 คะแนนเต็ม ครองตำแหน่งจ่าฝูงได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ "มงคล ทศไกร" ประเดิมประตูแรกกับทีมได้สำเร็จ

20.45 น. "มาร์คัส แรชฟอร์ด" หัวหอกอนาคตไกลเลือดผู้ดีของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ออกโรงระบุว่า เขาตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกกับต้นสังกัดในซีซั่นนี้

21.30 น. "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" และ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ทำศึกนอกสนามอีกหน หลังต่างเล็งซิว "อันโตนิโอ รูดิเกอร์" แนวรับเลือดเบียร์ของ "โรมา" มาขันแนวรับ

22.25 น. นักข่าวสื่อดังแดนกระทิง OK Diario ลงข่าวว่า ดาบิด เดเคอา เตรียมที่แยกทางกับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อย้ายไปเล่นให้กับราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ในช่วงซัมเมอร์นี้

22.55 น. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวชาวไทยอดีตมือ 1 โลกคัมแบ็กหลังจากได้รับบาดเจ็บประเดิมสวยอัด ซายากะ ซาโตะ จากญี่ปุ่นขาดลอย 2-0 เกมลิ่วรอบ 2 ศึกออลอิงแลนด์ไม่มีปัญหา

23.45 น. อันโตนิโอ คอนเต นายใหญ่ของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี เตรียมจรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

00.30 น. ไทรอน มิงส์ แข้งของบอร์นมัธ โชคร้ายอุทธรณ์ย่ำหัว ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ไม่ผ่านโดนเอฟเอแบนเพิ่มเป็น 5 เกม

01.30 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดือดจัดจวกสนามรอสตอฟ ที่ทีมของเขาจะต้องเล่นเกมยูโรป้าวันพรุ่งนี้ โดยด่าไปว่าอย่าเรียกว่าสนามเหอะถ้าสนามจะเป็นอย่างนี้

02.30 น. ส่อแววทีมแตกสำหรับ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เมื่อสองสตาร์ดังอย่าง เมซุต โอซิล และ อเล็กซิส ซานเชซ ยิ้มแบบมีความสุขปนความสะใจแบบบอกไม่ถูก หลังทีมของเขาพ่ายต่อ บาเยิร์น มิวนิก เละเทะถึง 1-5

03.30 น. ยูโร สปอร์ต เผยแพร่คลิปของ เอริก คันโตนา ตำนานลูกหนังแดนน้ำหอมวิจารณ์ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ปลด เคลาดิโอ รานิเอรี ฮีโร่กุนซือของทีมอย่างกับสุนัขขี้เรื้อน

04.50 น. ปาฏิหาริย์จริงๆสำหรับ บาร์เซโลนา โกงความตายพลิกกลับมาเอาชนะ ปารีส แซงต์แชร์กแม 6-1 สกอร์รวมสองนัดพลิก 6-5 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมแชมเปียนส์ลีกเหลือเชื่อ

05.10 น. "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชวดโอกาสขึ้นจ่าฝูงของศึกพรีเมียร์ลีก อย่างน่าเสียดายหลังทำได้เพียงเสมอกับ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ในบ้านตัวเองแบบไร้สกอร์ 0-0

05.35 น. แฟนบอลบาร์ซาบันทึกคลิปประตูประวัติศาสตร์ เซร์จี โรแบร์โต ยิงประตูพา บาร์เซโลนา โกงความตายกลับมาเอาชนะ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ด้วยสกอร์รวม 6-5 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมแชมเปียนส์ลีกแบบเหลือเชื่อ...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้