วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัปดาห์หน้ารู้อยู่หรือไป BRT

75% เชื่อเลิกเลน BRT จราจรก็ไม่ดีขึ้น-รฟม.จัดเบี่ยงรัชโยธิน

กทม.เตรียมตัดสินใจโครงการรถเมล์ด่วนพิเศษบีอาร์ทีภายในสัปดาห์หน้า หลังสำรวจความคิดเห็นกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบเรียบร้อย เบื้องต้น ส่วนใหญ่อยากให้ดำเนินโครงการต่อไป

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงโครงการรถประจำทางด่วนพิเศษ (บีอาร์ที) สายสาทร (ช่องนนทรี)-ราชพฤกษ์ ภายหลังการลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็น 9 กลุ่มตัวอย่างผู้ได้รับผลกระทบ เพื่อให้ กทม.มีข้อมูลในการบริหารจัดการเดินรถบีอาร์ทีว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะยกเลิกโครงการหรือไม่ เนื่องจาก กทม.ต้องนำผลสำรวจที่ได้มาเสนอต่อที่ประชุมคณะผู้บริหาร กทม.อีกครั้ง คาดว่า สัปดาห์หน้าจะได้ข้อสรุป อย่างไรก็ตาม การจะให้มีโครงการอยู่ต่อหรือยกเลิก ขึ้นอยู่กับความคิดเห็นของประชาชน

ขณะที่นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า จากผลสำรวจโดยรวมประชาชนอยากให้คงการเดินรถบีอาร์ที ไว้ หากยกเลิกจะได้รับความเดือดร้อน ขณะที่ผู้ใช้ถนน ผู้ขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคล ร้อยละ 75 มีความคิดเห็นว่า การได้เลนจราจรเพิ่มมา 1 เลนก็ไม่ทำให้การจราจรบริเวณนี้คล่องตัวขึ้น ซึ่งความคิดเห็นทั้งหมดจะมีการรวบรวมเสนอไปยังผู้บริหารพิจารณาอีกครั้ง.

กทม.เตรียมตัดสินใจโครงการรถเมล์ด่วนพิเศษบีอาร์ทีภายในสัปดาห์หน้า หลังสำรวจความคิดเห็นกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบเรียบร้อย เบื้องต้น ส่วนใหญ่อยากให้ดำเนินโครงการต่อไป 9 มี.ค. 2560 02:52 9 มี.ค. 2560 02:52 ไทยรัฐ