วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! 2 กระบะผัวเมียสงขลา ไม่เห็นรถพ่วงจอดริมทาง เสยท้ายดับคาที่ทั้งคู่

2 ผัวเมียขับรถกระบะอัดก๊อปปี้ท้ายรถพ่วงเต็มๆ เสียชีวิตคาที่ ตร.สงขลา คาดรถพ่วงจอดอยู่ในจุดไม่มีไฟส่องสว่าง ส่งผลคนขับกระบะเบรคไม่ทันจึงชนท้าย ชาวบ้านในพื้นที่เผยจุดนี้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งแล้ว เพราะไม่มีไฟ 

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.60 พ.ต.อ.พิทักษ์ พุทธวิโร ผกก.สภ.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถบรรทุกพ่วงที่จอดอยู่ริมถนน เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษม สายหาดใหญ่-รัตภูมิ บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านฉลุง ห่างจาก สภ.ทุ่งตำเสาประมาณ 300 เมตร

ทั้งนี้พบรถยนต์กระบะโตโยต้า รุ่นไฮลัก สีน้ำเงิน ทะเบียน บม 5260 สงขลา ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน71-7106 สงขลา โดยสภาพรถกระบะหัวพักติดอยู่กับอยู่กับท้ายรถบรรทุกพ่วงซึ่งจอดอยู่ริมถนนและมีผู้เสียชีวิตถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ในซากรถกระบะ 2 คนเป็นสามีภรรยากัน คือ นายการียา หมัดอาดัม อายุ 30 ปี คนขับ และนางสาลินี บิลหีม อายุ 30 ปี ซึ่งนั่งเบาะข้าง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ต้องใช้เครื่องถัดถ่างนำร่างของทั้งสองคนออกมาจากซากรถใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง

จากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุสองผัวเมียได้ขับขี่รถยนต์กระบะกลับจากขายของที่ตลาดและอีกประมาณ 6 กิโลเมตรก็จะถึงหมู่บ้าน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้พุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงอย่างแรง เนื่องจากจอดอยู่ในที่มืด และไฟส่องทางใกล้กับที่รถบรรทุกพ่วงจอดอยู่ดับไป 1 ดวง ส่วนสาเหตุคาดว่าคนขับรถกระบะที่วิ่งมาด้วยความเร็วอาจจะไม่ทันเห็นรถบรรทุกพ่วงที่จอดอยู่เพราะระยะการมองเห็นต่ำจึงเบรคไม่ทัน

ขณะที่ชาวบ้าน กล่าวว่า เมื่อหลายเดือนก่อนเคยเกิดเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงที่จอดอยู่บริเวณจุดเดียวกันนี้มาแล้วครั้งหนึ่งทำให้คนขับรถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่1 คน เนื่องจากมักจะมีรถบรรทุกมาจอดอยู่บริเวณดังกล่าวเป็นประจำ และไฟส่องทางบางดวงเสียและขาดการซ่อมบำรุง

2 ผัวเมียขับรถกระบะอัดก๊อปปี้ท้ายรถพ่วงเต็มๆ เสียชีวิตคาที่ ตร.สงขลา คาดรถพ่วงจอดอยู่ในจุดไม่มีไฟส่องสว่าง ส่งผลคนขับกระบะเบรคไม่ทันจึงชนท้าย ชาวบ้านในพื้นที่เผยจุดนี้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งแล้ว เพราะไม่มีไฟ 9 มี.ค. 2560 00:37 9 มี.ค. 2560 01:52 ไทยรัฐ