วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนักกว่าพระเจ้า! 'มิงส์' อุทธรณ์ย่ำหัว'อิบรา' ไม่ผ่านโดนแบนเพิ่ม 5 นัด

หนักกว่าพระเจ้า! 'มิงส์' อุทธรณ์ย่ำหัว'อิบรา' ไม่ผ่านโดนแบนเพิ่ม 5 นัด

  • Share:

ไทรอน มิงส์ แข้งของบอร์นมัธ โชคร้ายอุทธรณ์ย่ำหัว ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ไม่ผ่านโดนเอฟเอแบนเพิ่มเป็น 5 เกม...

สำนักข่าวต่างประเทสรายงานวันที่ 8 มี.ค. ว่า “เดอะ เชอร์รีส์” บอร์นมัธ โชคร้าย เมื่อ ไทรอน มิงส์ ปราการหลังของทีมต้องเผชิญกับโทษแบนหนักอึ้ง 5 นัดของทางเอฟเอหลังอุทธรณ์กรณีไปย่ำหัว ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงจากผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ผ่าน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านทำได้เพียงเสมอกับ บอร์นมัธ 1-1 โดยเหตุการณ์เริ่มที่ ไทรอน มิงส์ ไปย่ำเข้าที่หัว ซลาตัน อิบราฮิโมวิช จากจังหวะต่อเนื่องก่อนที่ ซลาตัน จะไปเอาคืนสับศอกใส่หน้า มิงส์ ซึ่งกรรมการมองไม่เห็นทำให้ทั้งคู่รอดตัว แต่ถึงกระนั้นทาง เอฟเอ ก็โผล่มาอีกสองวันตั้งข้อหาสองแข้งรายนี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในสนาม

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอมรับข้อกล่าวหาทำให้เขาถูกตัดสินติดโทษแบน 3 นัดแต่ทว่า มิงส์ กลับสู้ยืนกรานว่าเขาไม่ได้เจตนาย่ำหัวใส่ซลาตัน ก่อนจะยื่นคำอุทธรณ์ต่อทางเอฟเอหลังจากนั้น อย่างไรก็ตาล่าสุดอุทธรณ์ที่เขายื่นไปนั้นดันไม่เป็นผลก่อนที่ เอฟเอ จะตัดสินลงโทษแบนเขาเพิ่มเป็น 5 นัดโดยให้เหตุผลว่าบทลงโทษตามมาตรฐาน (ลงโทษแบน 3 นัด) ไม่เพียงพออย่างชัดเจนกับความผิดที่ก่อ

ส่งผลให้ ไทรอน มิงส์ จะลงสนามช่วยทีมบอร์นมัธไม่ได้ 5 เกมเริ่มตั้งแต่เกมพรีเมียร์ลีกที่จะพบกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์นี้เป็นนัดแรกต่อด้วย สวอนซี ซิตี้, เซาแธมป์ตัน, ลิเวอร์พูล และ เชลซี ตามลำดับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้