วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตายปริศนา! แม่ตามหาลูกชายหายนานกว่า 5 วัน พบเป็นศพขึ้นอืดใต้บ้านร้าง

ตายปริศนา! แม่ตามหาลูกชายหายนานกว่า 5 วัน พบเป็นศพขึ้นอืดใต้บ้านร้าง

  • Share:

ลูกชายวัย 8 ขวบหายออกจากบ้าน แม่โร่แจ้งความ ตามหานาน 5 วัน พบเป็นศพขึ้นอืดใต้บ้านร้างที่อยู่ห่างจากบ้านเพียง 100 เมตร มีร่องรอยถูกทำร้าย ตร.ยโสธรคาดลุงเด็กอาจพัวพัน พร้อมเรียกญาติใกล้ชิดเข้าสอบปากคำ หาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 60 พ.ต.ท.ประสงค์ งามสว่าง สว.(สอบสวน) สภ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร รับแจ้งพบศพเด็กชาย บริเวณใต้ถุนบ้านร้างไม่มีเลขที่ บ้านโพนทัน หมู่ 2 ต.โพนทัน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมนายสมศักดิ์ บุญทำนุก นายอำเภอคำเขื่อนแก้ว แพทย์เวรโรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ร้างสูง 3 เมตร ใต้ถุนสูงประมาณ 50 เซนติเมตร พบศพ ด.ช.ภาณุวัฒน์ กล้าดี อายุ 8 ปี นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านโพนทัน นอนหงายหน้าสวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้นสีแดง ในสภาพขึ้นอืด มีหนอนเจาะทั่วร่าง ส่งกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณ ศีรษะมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็ง

จากการสอบถาม นางเบญจมาภรณ์ ยินงาม อายุ 33 ปี อาชีพทำนา ผู้เป็นมารดา เล่าว่าตนได้เลิกกับพ่อของเด็กเมื่อหลายปีก่อนโดยตนได้ไปมีสามีใหม่และไปพักอาศัยอยู่กับสามีใหม่ โดยได้นำเด็กที่เสียชีวิตไปให้ผู้เป็นตาและน้าอุปการะเลี้ยงดูเรื่อยมา และเด็กเป็นคนขยันช่วยตาทำงานบ้านทุกอย่าง และทุกเย็นจะออกไปให้อาหารหมูที่ตาเลี้ยงเอาไว้ที่ทุ่งนาเป็นประจำ

โดยวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายก็หายตัวออกจากบ้านไป ซึ่งญาติๆ เข้าใจว่าเด็กออกไปให้อาหารหมูเหมือนปกติทุกวัน จนกระทั่งดึกไม่เห็นกลับเข้าบ้านจึงช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่พบตัว ซึ่งที่คอกหมูจะมีลุงคือ นายวิลาส ยินงาม ซึ่งมีพฤติกรรมสูดดมสารระเหยอยู่เป็นประจำพักอาศัยอยู่

ทั้งนี้ ตนจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแจ้งไปยังมูลนิธิกระจกเงา ให้ตามหาลูกชายในวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งมีชาวบ้านได้ช่วยกันออกตามหาทุกวันจนมาพบกลายเป็นศพในวันนี้ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของเด็กประมาณ 100 เมตร

นายวิทยา จักรไชย ผอ.โรงเรียนบ้านโพนทัน กล่าวว่า ด.ช.ภาณุวัฒน์ เป็นเด็กไม่ค่อยพูดจา เรียนดี ซึ่งพ่อแม่ก็แยกทางกันโดยปล่อยให้อาศัยอยู่กับญาติ ซึ่งตนก็เป็นคนที่พาชาวบ้านออกตามหาเด็ก กระทั่งมาพบเป็นศพในบริเวณดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เด็กน่าจะถูกฆาตกรรมมาจากที่อื่นแล้วนำศพไปซ่อนเอาไว้ใต้ถุนบ้านร้างดังกล่าว โดยจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวรเข้าตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพให้ละเอียดอีกครั้งว่า เด็กเสียชีวิตจากสาเหตุใด พร้อมทั้งควบคุมตัวนายวิลาส ผู้เป็นลุง เอาไว้ เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าอาจจะเป็นผู้ลงมือฆ่าเด็กในครั้งนี้ แต่นายวิลาสยังให้การปฏิเสธ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกตัวญาติๆ และผู้ใกล้ชิดทั้งหมดเข้าให้ปากคำ เพื่อจะได้หาตัวผู้ก่อเหตุเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้