วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มช่างซ่อมสาหัส แกะดินประสิวใส่ขวดยาหม่อง ระเบิดตูม ลูกไส้ทะลัก

หนุ่มช่างซ่อมสาหัส แกะดินประสิวใส่ขวดยาหม่อง ระเบิดตูม ลูกไส้ทะลัก

  • Share:

หนุ่มช่างซ่อมไฟฟ้าเมืองปัตตานีประมาทเลินเล่อ แกะดินประสิวจากประทัดยักษ์มาใส่ขวดยาหม่อง มีลูกหลานนั่งล้อมวงนั่งดู เกิดระเบิดตูมเสียงดังสนั่น ลูกชายวัย 1 ขวบท้องแตกไส้ทะลัก ส่วนตัวเองสาหัส อีก 3 เจ็บเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 มี.ค. พ.ต.อ.กีรติ แวยูโซ๊ะ ผกก.สภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งเหตุระเบิดภายในบ้านเลขที่ 83/3 หมู่ 2 ต.บานา จึงไปตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยภายในห้องครัวด้านหลังบ้านพบอุปกรณ์ซ่อมโทรศัพท์มือถือและเลือดกระจายเกลื่อนพื้น และมีกลิ่นคล้ายดินประสิวลอยคลุ้งภายในบ้าน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกส่ง รพ.ปัตตานี จำนวน 5 ราย ชื่อ นายอายือมิง สะแปอิง อายุ 32 ปี มีบาดแผลตามลำตัวหลายแห่ง อาการสาหัส ด.ช.ซูบฮา สะแปอิง อายุ 1 ปี มีบาดแผลที่หน้าท้อง ไส้ทะลักออกมา โดยแพทย์ได้รีบนำทั้งสองเข้าห้องฉุกเฉินทันที ส่วน ด.ญ.สุนิตา สะแปอิง อายุ 8 ปี และ ด.ญ.สุพียา สะแปอิง อายุ 5 ปี มีบาดแผลตามลำตัว ทั้ง 4 คนเป็นพ่อลูกกัน และนายฮัมดี อูมะ อายุ 23 ปี หลานชายมีบาดแผลที่ลำตัว อาการปลอดภัย นอกจากนี้ยังพบขวดยาหม่องมีคราบดินประสิวติดอยู่กระจายไปทั่วบริเวณ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า นายอายือมิง มีอาชีพรับจ้างซ่อมโทรศัพท์มือถือและเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับคนในหมู่บ้าน โดยใช้ห้องครัวหลังบ้านทำงาน ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายอายือมิงไปรับลูกสาว 2 คนมาจากโรงเรียน โดยที่ลูกชายอยู่กับนายฮัมดีที่บ้าน จากนั้นนายอายือมิงได้เดินมาที่ห้องครัว เอาลูกประทัดยักษ์ที่เป็นลูกบอลเล็กแกะออกเพื่อเอาดินประสิวออกมาใส่ไว้ในขวดยาหม่อง โดยมีลูกและหลานล้อมวงนั่งดูพ่อ คาดว่าอากาศร้อนและมีการเสียดสีของดินประสิวที่เต็มขวด จึงเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ทำให้ทั้ง 5 คนถูกสะเก็ดระเบิดจนได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเหตุครั้งนี้น่าจะเป็นการกระทำที่ประมาทเลินเล่อจนเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นดังกล่าว โดยจะรอให้ นายอายือมิง ฟื้นจากอาการบาดเจ็บเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป.

เครดิตภาพ : 61ข่าวภัย ปภ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้