วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ณัฐวุฒิ' เหน็บรัฐบาล โฆษณาชวนเชื่อ อ้างไทยมีความสุข แต่คนจนลง

"ณัฐวุฒิ" เย้ยเผด็จการโฆษณาชวนเชื่อ อ้างไทยมีความสุขด้านเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของโลก ชี้ "บิ๊กบัง" พบ "ทักษิณ" หลายปีแล้ว ซัดอย่าจุดประเด็น แต่พรรคใดไปพบไปคุยกับ พล.อ.สนธิบ้าง ก่อนยึดอำนาจ 19 ก.ย.49 น่าสนใจกว่า...

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า วิชาก้นหีบของเผด็จการคือการสร้างข่าว โฆษณาชวนเชื่อ ซึ่งทำทั้งในและจากต่างประเทศ สำหรับประเทศไทยจะมีวิชานี้หรือไม่ตนไม่ทราบ แต่จากข่าวที่รัฐบาลบอกว่า สำนักข่าวต่างประเทศให้ประเทศไทยมีความสุขด้านเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของโลกนั้น พอจะสันนิษฐานได้ว่า เราอาจมีความสุขเพราะเกือบ 3 ปีมานี้ คนไทยเท่าเทียมกัน คือจนลงและทำมาหากินยากทุกสาขาอาชีพ บ้านเมืองสงบ ทั้งห้างร้าน กิจการต่างๆ แม้แต่ตลาดสดตลาดนัดก็สงบเงียบเชียบ ได้รับเกียรติจากภาครัฐจัดให้เป็นคนมีฐานะ เพราะมีการขึ้นภาษีหลายด้านทยอยประกาศตลอดเวลา การเมืองก็เรียบร้อย ในสภาฯ ไม่มีภาพการโต้แย้งกันให้รำคาญใจ มีแต่คนคิดเห็นไปทางเดียวกัน แม้แต่เรื่องใหญ่แบบซื้อเรือดำน้ำอยู่ใน พ.ร.บ.งบประมาณฯ ก็ผ่าน สนช. โดยไม่มีสมาชิกแม้แต่คนเดียวลุกขึ้นทักท้วง

นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า คนไทยรู้จักให้อภัย ไม่เอาเรื่องเอาราวกัน รับค่าหัวคิวแล้วคืนเงินก็ไม่เป็นไร ตั้งบริษัทในค่ายทหารก็ได้ ขาดลงมติในสภาฯ มากมายก็ไม่ต้องโชว์ใบลา ทุกเรื่องที่มีปัญหาตั้งกรรมการสอบกันเองแล้วจบกันไป บางทีสภาพแบบนี้อาจถูกอธิบายเป็นการคืนความสุขหรือไม่ ทั้งนี้ตนคิดว่าดัชนีชี้วัดความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ส่วนตัวอยากเห็นรัฐบาลมีความสุข ทำอะไรก็เอาที่ท่านสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าใครจะต่อต้าน เพราะเรายืนยันว่าไม่เคลื่อนไหวใดๆ อยู่นานแค่ไหนก็ว่าไปเลย สถานการณ์แบบนี้คือการเรียนรู้ร่วมกันของสังคมไทยทั้งประชาชนและผู้มีอำนาจ ขึ้นอยู่กับว่าบทสุดท้ายใครจะเป็นคนให้บทเรียนกับใคร

"ส่วนที่พยายามจุดกระแสเรื่อง พล.อ.สนธิไปพบนายกฯ ทักษิณนั้น อย่าไปทำให้เป็นทุกข์เลย เรื่องเกิดหลายปีแล้ว ตอนนั้น พล.อ.สนธิไม่มีอำนาจอะไรแล้วด้วย แต่ถ้าได้รู้ว่าก่อนยึดอำนาจ 19 ก.ย. 49 ใคร กลุ่มไหน พรรคใด ไปพบไปคุยกับ พล.อ.สนธิบ้าง น่าสนใจกว่าเยอะ" นายณัฐวุฒิกล่าว.

"ณัฐวุฒิ" เย้ยเผด็จการโฆษณาชวนเชื่อ อ้างไทยมีความสุขด้านเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของโลก ชี้ "บิ๊กบัง" พบ "ทักษิณ" หลายปีแล้ว ซัดอย่าจุดประเด็น แต่พรรคใดไปพบไปคุยกับ พล.อ.สนธิบ้าง ก่อนยึดอำนาจ 19 ก.ย.49 น่าสนใจกว่า... 8 มี.ค. 2560 19:05 8 มี.ค. 2560 19:58 ไทยรัฐ