วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ณัฐวุฒิ' เหน็บรัฐบาล โฆษณาชวนเชื่อ อ้างไทยมีความสุข แต่คนจนลง

'ณัฐวุฒิ' เหน็บรัฐบาล โฆษณาชวนเชื่อ อ้างไทยมีความสุข แต่คนจนลง

  • Share:

"ณัฐวุฒิ" เย้ยเผด็จการโฆษณาชวนเชื่อ อ้างไทยมีความสุขด้านเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของโลก ชี้ "บิ๊กบัง" พบ "ทักษิณ" หลายปีแล้ว ซัดอย่าจุดประเด็น แต่พรรคใดไปพบไปคุยกับ พล.อ.สนธิบ้าง ก่อนยึดอำนาจ 19 ก.ย.49 น่าสนใจกว่า...

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า วิชาก้นหีบของเผด็จการคือการสร้างข่าว โฆษณาชวนเชื่อ ซึ่งทำทั้งในและจากต่างประเทศ สำหรับประเทศไทยจะมีวิชานี้หรือไม่ตนไม่ทราบ แต่จากข่าวที่รัฐบาลบอกว่า สำนักข่าวต่างประเทศให้ประเทศไทยมีความสุขด้านเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของโลกนั้น พอจะสันนิษฐานได้ว่า เราอาจมีความสุขเพราะเกือบ 3 ปีมานี้ คนไทยเท่าเทียมกัน คือจนลงและทำมาหากินยากทุกสาขาอาชีพ บ้านเมืองสงบ ทั้งห้างร้าน กิจการต่างๆ แม้แต่ตลาดสดตลาดนัดก็สงบเงียบเชียบ ได้รับเกียรติจากภาครัฐจัดให้เป็นคนมีฐานะ เพราะมีการขึ้นภาษีหลายด้านทยอยประกาศตลอดเวลา การเมืองก็เรียบร้อย ในสภาฯ ไม่มีภาพการโต้แย้งกันให้รำคาญใจ มีแต่คนคิดเห็นไปทางเดียวกัน แม้แต่เรื่องใหญ่แบบซื้อเรือดำน้ำอยู่ใน พ.ร.บ.งบประมาณฯ ก็ผ่าน สนช. โดยไม่มีสมาชิกแม้แต่คนเดียวลุกขึ้นทักท้วง

นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า คนไทยรู้จักให้อภัย ไม่เอาเรื่องเอาราวกัน รับค่าหัวคิวแล้วคืนเงินก็ไม่เป็นไร ตั้งบริษัทในค่ายทหารก็ได้ ขาดลงมติในสภาฯ มากมายก็ไม่ต้องโชว์ใบลา ทุกเรื่องที่มีปัญหาตั้งกรรมการสอบกันเองแล้วจบกันไป บางทีสภาพแบบนี้อาจถูกอธิบายเป็นการคืนความสุขหรือไม่ ทั้งนี้ตนคิดว่าดัชนีชี้วัดความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ส่วนตัวอยากเห็นรัฐบาลมีความสุข ทำอะไรก็เอาที่ท่านสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าใครจะต่อต้าน เพราะเรายืนยันว่าไม่เคลื่อนไหวใดๆ อยู่นานแค่ไหนก็ว่าไปเลย สถานการณ์แบบนี้คือการเรียนรู้ร่วมกันของสังคมไทยทั้งประชาชนและผู้มีอำนาจ ขึ้นอยู่กับว่าบทสุดท้ายใครจะเป็นคนให้บทเรียนกับใคร

"ส่วนที่พยายามจุดกระแสเรื่อง พล.อ.สนธิไปพบนายกฯ ทักษิณนั้น อย่าไปทำให้เป็นทุกข์เลย เรื่องเกิดหลายปีแล้ว ตอนนั้น พล.อ.สนธิไม่มีอำนาจอะไรแล้วด้วย แต่ถ้าได้รู้ว่าก่อนยึดอำนาจ 19 ก.ย. 49 ใคร กลุ่มไหน พรรคใด ไปพบไปคุยกับ พล.อ.สนธิบ้าง น่าสนใจกว่าเยอะ" นายณัฐวุฒิกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้