วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศฉบับ 10 เตือน เหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก รับมือพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับ 10 เตือนภาคเหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก จะมีพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ช่วงวันที่ 8-10 มี.ค....

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 มี.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 10 “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน” ว่า ในช่วงวันที่ 8-10 มี.ค. 2560 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ซึ่งจะมีผลกระทบดังนี้ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดลพบุรี สระบุรี นครสวรรค์ และอุทัยธานี และภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และใกล้ป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย
       
ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้แล้ว ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปทำให้เกิดพายุฤดูร้อนได้ โดยกรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปในเวลา 23.00 น.
       

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับ 10 เตือนภาคเหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก จะมีพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ช่วงวันที่ 8-10 มี.ค.... 8 มี.ค. 2560 18:40 8 มี.ค. 2560 18:59 ไทยรัฐ