วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศุลกากร เตรียมนำสินค้าแบรนด์เนมที่ยึด ออกประมูลที่สุวรรณภูมิ 10 มี.ค.

ศุลกากร เตรียมนำสินค้าแบรนด์เนมที่ยึด ออกประมูลที่สุวรรณภูมิ 10 มี.ค.

  • Share:

ศุลกากรตรวจของผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เตรียมนำสินค้าแบรนด์เนมกว่า 100 รายการของกลางที่ผู้โดยสารลักลอบนำเข้า โดยไม่เสียภาษีอากร และคดีสิ้นสุดแล้ว นำออกประมูลในวันที่ 10 มี.ค.นี้ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชั้น 3...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 8 มี.ค.60 ที่ห้องประชุมพร้อมพงศ์อธิราช สำนักงานศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชั้น 3 อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้มีประชาชนสนใจเข้าดูของกลาง เช่น กระเป๋า นาฬิกา รองเท้า ซึ่งทางสำนักงานศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จะทำการขายทอดตลาดด้วยวิธีการประมูล ทยอยเข้าชมและตรวจสอบสภาพสินค้าต่างๆทั้งของใหม่ และของมือ 2 ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น.

นายบุญเทียม โชควิวัฒน ผอ.สำนักงานศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ด้วยส่วนบริการภาษีอากร สำนักงานศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรมศุลกากร จะทำการขายทอดตลาดของกลาง จำพวกนาฬิกา กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ซึ่งเป็นของแบรนด์เนมยี่ห้อดังต่างๆ เช่น นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ PATEK PHILIPPE, นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ OMEGA, นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ TAG HEUER, กระเป๋าถือยี่ห้อ CHANEL กระเป๋าสะพาย ยี่ห้อ HERMES รองเท้าผ้าใบยี่ห้อ NIKE เป็นต้น รวมจำนวนกว่า 100 รายการ รวมมูลค่าของที่จะทำการขายทอดตลาด ราคาประมาณ 7 ล้านบาท ซึ่งของกลางที่นำมาขายทอดตลาดในครั้งนี้เป็นของที่ทางเจ้าหน้าที่ศุลกากรฯ ทำการตรวจยึดไว้จากผู้โดยสารที่ลักลอบนำเข้าโดยไม่เสียภาษีศุลกากร และคดีสิ้นสุดแล้ว โดยจะทำการขายทอดตลาดด้วยวิธีการประมูลด้วยวาจา ซึ่งการขายทอดตลาดของกลางในครั้งนี้ เป็นการประมูลขายของกลางตามสภาพที่เป็นอยู่ ทั้งนี้ ทางคณะกรรมฯสงวนสิทธิ์ที่จะไม่ขายสินค้าที่มีผู้ประมูลเสนอราคาสูงสุดหากเห็นว่าราคาดังกล่าวนั้นยังต่ำกว่าราคาที่กรมศุลกากรเห็นสมควร

โดยประชาชนที่สนใจเข้าประมูล สามารถร่วมประมูลสินค้าได้ในวันที่ 10 มี.ค.2560 เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป ที่ห้องประชุมพร้อมพงศ์อธิราช สำนักงานศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชั้น 3 อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ส่วนรายละเอียดบัญชีรายการของกลาง สามารถเข้าดูได้ทางเว็บไซต์ www.customs.go.th. หัวข้อประกาศขายทอดตลาด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้