วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แทบอ้วก! เบื้องหลังเล็บมือนาง คนใช้ปากกัดตีนไก่ ชี้ห้ามทำตาม (ชมคลิป)

แทบอ้วก! เบื้องหลังเล็บมือนาง คนใช้ปากกัดตีนไก่ ชี้ห้ามทำตาม (ชมคลิป)

  • Share:

ชาวเน็ตสุดยี้ คลิปวิดีโอสุดสยอง หญิงสาวใช้ปากกัดเลาะกระดูกตีนไก่ออกมา เพื่อทำเล็บมือนาง ด้าน ผอ.สำนักโรคติดต่อทั่วไป ชี้ผิดหลักสุขอนามัย...

เรียกได้ว่า อวสานมื้ออาหารที่คุณผู้อ่านกำลังจะรับประทานอย่างแน่นอน สำหรับคลิปวิดีโอที่กำลังถูกแชร์ในโซเชียล เป็นวิธีการใช้ปากกัด เลาะกระดูกไก่และเล็บออกจากตีนไก่ เพื่อทำเป็นเล็บมือนาง ซึ่งคลิปนี้ถูกแชร์มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pan Surapong ระบุข้อความว่า "สำหรับคนชอบรับประทานตีนไก่ อร่อยเลย 555”

ต่อมาแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังต่างๆ พากันนำคลิปดังกล่าวแชร์เป็นจำนวนมาก จนมีผู้เข้าชมคลิปกว่า 1 แสนครั้ง ขณะที่ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์กันมาก หลายคนถึงกับบอกว่าจะเลิกกินตีนไก่ ขณะที่บางส่วนให้ความเห็นว่า เรื่องการใช้ปากกัดเป็นเรื่องปกติ วิธีนี้ใช้มานานแล้ว

(ชมคลิป)

ด้านเจ้าของคลิป เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์เพียงสั้นๆ ว่า คลิปนี้คุณพ่อได้ส่งต่อมาให้จากไลน์ ไม่ทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ไหน คาดว่า เป็นคลิปในประเทศ เนื่องจากในคลิปพูดภาษาไทย

นอกจากนี้ ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ยังได้สอบถามเห็นไปยัง นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ ผู้อำนวยการสำนักโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า เรื่องการใช้ปากกัดตีนไก่เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เนื่องจากไม่ถูกหลักสุขอนามัย ในปากของคนเรามีเชื้อโรคอยู่แล้ว มีโอกาสที่จะนำมาซึ่งโรคติดต่อได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคติดต่อทางเดินหายใจ หรือโรคทางอาหารและน้ำได้ หลักปฏิบัติที่ถูกต้องต้องใช้มือหรืออุปกรณ์ในการแกะ โดยต้องล้างมือให้สะอาด และใส่ถุงมือที่สะอาดด้วย หากผู้ที่ทำงานด้านนี้เจ็บป่วย ต้องหยุดงานทันที

"สำหรับคลิปที่แชร์กันอยู่ในสังคมออนไลน์นั้น ทางหน่วยงานต้องขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน และจะประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการต่อไป" นายแพทย์รุ่งเรือง กล่าว.

ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นหรือมีข้อสงสัย สามารถร้องเรียนหรือสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์โทรศัพท์ สายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 หรือต่างจังหวัดสามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่ สำนักสาธารณะสุขจังหวัด ได้ทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้