วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อร่ำไห้ใจจะขาด! ถอยสิบล้อทับลูกสาวขวบเศษดับ เผยนาทีสลดหนูน้อยเดินตาม

พ่อขับรถสิบล้อขยับย้ายที่จอดในจังหวัดหนองคาย ไม่รู้ลูกสาววัยขวบเศษเดินตามหลังมา คิดว่าจะพาไปส่งของนั่งรถเล่นตามปกติ ถอยรถทับศีรษะลูกสาวเสียชีวิตคาที่ กว่าจะรู้ตัวได้ยินเสียงเมียกรี๊ดด้วยความตกใจ ส่วนตัวเองลงจากรถแทบขาดใจ ร้องห่มร้องไห้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 มี.ค.60 พ.ต.ท.วิทยา ลีทอง รองผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถสิบล้อชนเด็กเสียชีวิตที่ถนนในซอย 2 บ้านพานพร้าว ต.พานพร้าว จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร และหน่วยกู้ภัยประจักษ์

ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ญ.ธันยพร พรมสมบัติ หรือน้องเปิ้ล อายุ 1 ขวบ 4 เดือน สวมเสื้อลายแขนกุดสีชมพูขาว กางเกงขาสั้นสีแดง สภาพศพบริเวณศีรษะกะโหลกแตก โดยมีนายวีระวัฒน์ พรมสมบัติ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 10 ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ ผู้เป็นพ่อขับรถชน ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุนายวีระวัฒน์ และนางปาน วันนะวง อายุ 25 ปี แม่เด็กผู้ตาย ร้องห่มร้องไห้และตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ใกล้กันพบรถสิบล้อทะเบียน 81-3995 หนองคาย บริเวณล้อหลังด้านซ้ายมีคราบเลือดติดอยู่ ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงต่างพากันมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก

นางสมร พรมสมบัติ อายุ 60 ปี แม่ของนายวีระวัฒน์ และเป็นย่าของ น้องเปิ้ล เล่าให้ฟังว่า นายวีระวัฒน์ลูกชายของตนมีอาชีพขับรถสิบล้อส่งสินค้า ซึ่งทุกครั้งจะพาเมียและน้องเปิ้ลไปด้วย ส่วนลูกสาวคนโตเรียนอยู่ชั้น ป.1 ต้องไปโรงเรียนจึงไม่ได้ไปด้วย หลังจากส่งสินค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าทางการเกษตรเสร็จก็จะนำรถสิบล้อมาจอดไว้ที่บ้าน พอรุ่งเช้าก็ไปส่งสินค้าใหม่ ทำเช่นนี้เป็นประจำ

ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 08.30 น. นายวีระวัฒน์ ได้เดินไปขยับรถไม่ให้จอดขวางถนนในซอย ส่วนนางปาน ลูกสะใภ้ เข้าห้องน้ำ ตนออกไปทำงานที่สวนหลังบ้าน ไม่มีใครอยู่กับน้องเปิ้ล พอนายวีระวัฒน์เดินไปที่รถ น้องเปิ้ลนึกว่าพ่อจะพาออกไป จึงเดินตาม โดยที่ผู้เป็นพ่อไม่รู้ว่าลูกเดินตามหลังไปด้วย เมื่อขับรถถอยหลังจึงชนลูกสาวที่ยืนอยู่ล้มลง นางปานลูกสะใภ้ออกมาจากห้องน้ำเห็นพอดีก็กรีดร้องด้วยความตกใจ นายวีระวัฒน์ลงจากรถได้ก็แทบช็อกเพราะไม่นึกว่าจะถอยรถชนลูกสาวตัวเอง ซึ่งจะตั้งศพน้องเปิ้ลบำเพ็ญกุศลและฌาปนกิจในวันที่ 10 มี.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ทางตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ โดยให้นำรถสิบล้อคันดังกล่าวไปจอดไว้ที่ สภ.ศรีเชียงใหม่ โดยยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ.

พ่อขับรถสิบล้อขยับย้ายที่จอดในจังหวัดหนองคาย ไม่รู้ลูกสาววัยขวบเศษเดินตามหลังมา คิดว่าจะพาไปส่งของนั่งรถเล่นตามปกติ ถอยรถทับศีรษะลูกสาวเสียชีวิตคาที่ กว่าจะรู้ตัวได้ยินเสียงเมียกรี๊ดด้วยความตกใจ ส่วนตัวเองลงจากรถแทบขาดใจ 8 มี.ค. 2560 17:00 8 มี.ค. 2560 17:52 ไทยรัฐ