วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หลวงปู่เจือ'หยิบ 6868 บอกสวย-เลขมงคล ทำพิธีปลุกเสกประมูลทะเบียนรถสวย

'หลวงปู่เจือ'หยิบ 6868 บอกสวย-เลขมงคล ทำพิธีปลุกเสกประมูลทะเบียนรถสวย

  • Share:

"หลวงปู่เจือ" ยอดเกจิ 5 แผ่นดิน อายุ 105 ปี ปลุกเสกแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยให้ขนส่งจังหวัดกำแพงเพชรนำไปประมูล พร้อมหยิบเลขนำโชค '6868' บอกเลขสวย เลขมงคล ใครได้ไปแคล้วคลาด ปลอดภัย และโชคดี ...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 มีนาคม ที่วัดหนองแผ่นดิน จ.กำแพงเพชร น.ส.สุกัญญา ศิริโภคากิจ ขนส่ง จ.กำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยจำนวน 301 แผ่น หมวดอักษร กต ไปให้หลวงปู่เจือ สันติสะโต อายุ 105 ปี เจ้าอาวาส ทำการปลุกเสกเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนที่จะเปิดประมูลในวันที่ 18-18 มี.ค.นี้ที่โรงแรมชากังราวริเว่อร์วิว โดยหลวงปู่ ได้เมตตาให้ทีมงานขนส่งจังหวัดกำแพงเพชร นำแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยมาปลุกเสกให้

“ซึ่งท่านหูยังได้ยินชัดเจน สายตาก็ยังมองเห็น แต่เสียงพูดเบาและพูดน้อย สุขภาพร่างกายยังแข็งแรง บวกกับอารมณ์ดี โดยหลวงปู่เจือนั่งปลุกเสกนานนับชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ พร้อมทั้งหยิบแผ่นป้ายหมายเลข กต 6868 กำแพงเพชรขึ้นมาถือ พร้อมทั้งบอกกับคณะของขนส่งจังหวัดว่า เป็นเลขที่สวย เป็นเลขมงคล เป็นเลขโชคดี ใครประมูลได้ไปจะมีโชคลาภ ปลอดภัยแคล้วคลาด มีเมตตาค้าขายดี ส่วนเลขอื่นๆ ก็ดีเหมือนกันหมด แต่โดยส่วนตัวชอบเลขนี้” น.ส.สุกัญญากล่าว

ทั้งนี้ หลวงปู่เจือ เกิดในรัชกาลที่ 6 ได้ชื่อว่าเป็นพระสงฆ์ 5 แผ่นดิน มีอายุมากถึง 105 ปี มากที่สุดเพียงรูปเดียวของจังหวัดกำแพงเพชร เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวกำแพงเพชรอย่างมาก หลวงปู่เปิดเผยว่า เดิมเป็นคน อ.หันคา จ.ชัยนาท แต่ย้ายมาอยู่กำแพงเพชรนานแล้ว ก่อนบวชที่วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่และเป็นวัดร้าง มีชาวบ้านไปนิมนต์พระมาจำพรรษาอยู่ได้ 2-3 วันก็หนีหมด เป็นแบบนี้มาตลอด ในช่วงนั้นหลวงปู่อายุ 70 ปีแล้ว ครอบครัวทางบ้านไม่มีภาระอะไรแล้ว จึงได้ไปบวชแล้วมาอยู่ที่วัดแห่งนี้เป็นเวลา 34 ปี

น.ส.สุกัญญา เผยต่อว่า ในจังหวัดกำแพงเพชรใครๆ ก็ศรัทธาหลวงปู่เจือ จึงนำแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยมาให้หลวงปู่ปลุกเสกเพื่อความเป็นสิริมงคล และจะเปิดประมูลในวันที่ 18-19 มีนาคมนี้ที่ชั้น 7 โรงแรมชากังราวริเว่อร์วิว เงินรายได้จากการประมูลในครั้งนี้ จะนำเข้าสมทบกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางรถยนต์ต่อไป

หลวงปู่เจือ เปิดเผยว่า อ่านหนังสือไม่ออกเพราะสมัยนั้นไม่มีโรงเรียน แต่สามารถสวดมนต์ได้ และท่องคาถาปลุกเสกวัตถุมงคลได้ เนื่องจากคาถาที่ใช้ปลุกเสกจะลอยมาให้จำเอง จึงใช้พระคาถานี้ปลุกเสกวัตถุมงคลทุกรุ่นเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชานหมากที่หลวงปู่เคี้ยว จะถูกขอไปหมดไม่มีเหลือ ถ้าปลอดคนนำไปตากไว้ปรากฏว่าหายหมดเพราะถูกขโมย ซึ่งผู้ที่เคารพศรัทธาเชื่อว่าชานหมากของหลวงปู่ มีพุทธคุณวิเศษยิ่ง จึงเป็นที่ต้องการมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้