วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิน วอนชาวเน็ตอย่าจับผิดให้เกียรติชีวิตตนบ้าง หากดราม่าหนักอาจปิดไอจี

มิน พีชญา แจงดราม่าสั่งแฟนคลับลบรูปเป็นการเข้าใจผิด บอกผจก.ได้เคลียร์กับคนปล่อยข่าวเรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องคนมองว่าอวดรวยที่ดูไบ บอกไม่ได้อวดรวยแค่ลงรูปไลฟ์สไตล์ปกติ แจงชาวเน็ตให้เกียรติชีวิตตนบ้าง ด่าได้แต่อย่าแรง แต่ถ้ายังดราม่าอีกจะปิดไอจี แฮปปี้ โอ๊ต พิทักษ์ เทคแคร์ดีมาก แต่ยังไม่ขอเรียกแฟน

ห่างหายกับการเจอสื่อไปพักใหญ่ ล่าสุด นางเอกสาว มิน พีชญา ก็ควงคู่พระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ มาร่วมงานกิจกรรม “คู่ซ่าท้าชิม” โดยมีนักแสดงนำจากละคร คู่ซ่า...รสแซ่บ ร่วมดวลฝีมือตำส้มตำรสแซ่บ ณ ร้าน Time & Tales งานนี้นักข่าวเลยไม่พลาดที่จะอัพเดตเรื่องดราม่าที่ชาวเน็ตออกมาแฉว่านางเอกอักษรย่อ ม พชญ. สั่งให้แฟนคลับลบรูปหลังที่โดนแอบถ่าย และเรื่องดราม่าที่ชาวเน็ตมองว่าสาวมินอวดรวยเมื่อครั้งไปเที่ยวดูไบกับหวานใจหนุ่ม โอ๊ต พิทักษ์ ซึ่งงานนี้สาวมินจะชี้แจงเรื่องนี้ว่าอย่างไร ไปฟังจากปากของสาวมินกันเลย

ถามถึงเรื่องดราม่านางเอก ม. สั่งแฟนคลับลบรูปในร้านอาหาร? "จริงๆ ดราม่านี้มันเป็นการเข้าใจผิด และมินไม่อยากพูดถึง ทุกวันนี้มินว่าอย่าพยายามเข้าถึงเรื่องแบบนี้เลยเพราะทุกคนพร้อมจะแสดงข้อคิดเห็นอะไรก็ได้ และพอเราขยายพื้นที่ลบๆ มันก็กลายเป็นอะไรแบบนั้นและมันก็ไม่ได้ทำให้คนในประเทศเรามีความสุข" ชินไหมที่คนจับตามองเราตลอด? "มินชินที่คนจับตามองตลอด มินโอเพ่นมากๆ บางทีแทบจะเรียกมาถ่ายรูปเลย จริงๆ วันนั้นมินจะเรียกเขามาถ่ายรูปแต่ไม่ทัน คือน้องเขาเขินแล้ววิ่งหายไปแล้ว แต่คนที่พูดคือคนที่อยู่ในเหตุการณ์และไม่เห็นอะไรเลย ไม่ใช่คนที่จะถ่ายรูปคนละคน มินถึงบอกว่าข่าวแบบนี้อย่าไปนำเสนอเลยดีกว่า คือมินเห็นรายละเอียดข่าวตั้งแต่ไปกราบพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 แล้วมินก็จะเจออะไรแบบนี้ตลอด มินเลยมองว่ามันเป็นโลกของข้อคิดเห็น" ตอนแรกจะเอาเรื่องไหม? "กับเรื่องที่ผู้จัดการมินบอกจะแจ้งความถ้าทำให้เสียหาย ก็ยอมรับว่ามีการร่างทนายและกำลังจะดำเนินคดี แต่คุณแม่มินจะนางเอก ก็บอกตั้งแต่ตอนที่เข้าไปกราบในวังแล้ว แม่บอกว่าพ่ออยากให้เรารักกัน เพราะฉะนั้นอะไรที่ปิดหูปิดตาไปได้ก็ปิดเพราะเราอยู่ที่แจ้ง เราคนไทยมินว่าศักดิ์ศรีลืมๆ ไปบ้างเถอะค่ะ บางทีมินเป็นระดับนางเอกแต่มินก็ไม่ได้มองว่าจะต้องมาเอาเรื่อง มันคือการที่เกิดมีพี่น้องที่อยู่ในประเทศเราแล้วยังไม่เกิดความเข้าใจเราก็ไม่จำเป็นต้องทำร้ายใคร เราคงไม่เอาเรื่องเขาเด็กน้อย (ยิ้ม) แค่ตื่นเต้นเฉยๆ แต่ทุกคนอยากเอาเรื่องมินค่ะ ไม่เป็นไรมินเข้าใจ คือเรื่องนี้มินไม่ได้เคลียร์กับเขานะ ผู้จัดการมินเคลียร์เรียบร้อยแล้ว บอกตรงๆ เรื่องแบบนี้มันทำให้เราต้องจัดการ มันไม่บั่นทอนจิตใจเรา เพราะมินเป็นคนชัดเจนมากถ้ามินไม่ผิดเราก็ชัดเจนและมินไม่มานั่งเสียใจด้วย แต่ถ้ามินผิดเราพร้อมปรับปรุง ลองมองชัดๆ ดูว่ามีดาราคนไหนไม่ถูกถ่ายรูปไม่มี ดังนั้นมันเกิดความเข้าใจผิดได้ แล้วเราก็เข้าใจเพราะหนึ่งวินาทีของคนไม่เท่ากัน บางคนมองคนละที่พอไปสบตากันกลายเป็นหยิ่ง แต่ถ้าเราอยู่บนพื้นฐานของความรักเข้าใจประเทศเราน่าอยู่มาก"

ล่าสุดไปทริปดูไบมา? "ทริปดูไบสนุกมาก จริงๆ มินตั้งเป้าไว้ว่าปีนึงจะเที่ยวทริปใหญ่ๆ สัก 4 ครั้ง ด้วยความที่เราอยู่ในวงการมาสักพักแล้ว ทำงานหนักมากตลอดทั้งปี ไม่มีวันหยุดเสาร์-อาทิตย์เหมือนคนอื่นๆ เราเลยเริ่มรู้สึกว่าเราอยากพักผ่อนบ้าง ดังนั้นเลยต้องมีบาลานซ์ที่ดีกับทริปนี้ก็ไปมา 8 วันค่ะ ไปกันเยอะมากเป็นสิบคนเลย มีเพื่อนต่างชาติด้วยไปรวมตัวกันที่โน่น แล้วก็ได้ไกด์พิเศษด้วยเสกได้ทุกอย่าง (ยิ้ม) พี่โอ๊ต พิทักษ์ เขาก็ไป ด้วยความที่ไปกันหลายคนก็โดนแซวตลอด แต่เขาก็จะมีดอกไม้ มีลีมูซีนส่วนตัวเราก็เลยแซวว่าหูยจัดหนักมากเลย (ยิ้ม) ทำคะแนนๆ แต่ที่เห็นภาพสวยๆ ออกมาขึ้น ฮ. หรืออะไรคือมินบอกเลยว่าดูไบเป็นเมืองที่สวยมากถ่ายรูปจุดไหนก็สวย ดูแพง" มีดราม่าว่าเราอวดรวย? "มินไม่ได้อวดรวยแบบที่คนเม้าท์กัน มินโพสต์รูปในไอจีของเราเป็นพื้นที่ส่วนตัวและมินก็ไม่ได้เขียนอะไรน่าเกลียดเลย และการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไม่ได้แพงนะคะหลักพันเอง เราเช่าส่วนตัว แต่มันเป็นสิ่งที่คนหลายคนไม่กล้าทำเพราะมันสูง ซึ่งที่คนมองว่ามินทำอะไรดูแพงก็ดีนะดีกว่าคนมองว่าเราทำอะไรแล้วดูถูกหรือเปล่าคะ (ยิ้ม) แสดงว่าเรามีคุณค่า ทุกวันนี้น้องคิดบวกให้เก่งเนอะ ก็อย่าดราม่าเลยเราลงรูปไลฟ์สไตล์ปกติ นี่แทบจะไม่มีรูปอะไรที่ทำให้คนไม่เข้าใจเลย แต่ถ้ายังดราม่าอีกมินจะปิดไอจีแล้ว (ยิ้ม) คือมินเปิดไอจีให้แฟนคลับได้ติตตามชีวิตของมินก็น่ารักๆ ให้เกียรติชีวิตมินบ้าง เบาๆ ด่าได้แต่อย่าแรง เพราะจริงๆ ที่มินไปดูไบเพราะเราชอบความแอดเวนเจอร์นะ แต่ก็จะมีเพื่อนๆ หรือพี่โอ๊ตจะมีสิ่งพวกนี้มาอำนวยความสะดวกให้"

มีโมเมนต์สวีตกันสองคนไหม? "โมเมนต์สวีตเราก็มีไปทานข้าวด้วยกันตอนเย็น เป็นร้านอาหารที่เป็นมุมที่เขาบอกถ้าไปดูไบต้องไปเลย คนแน่นมาก" เขาทุ่มทุนขนาดนี้เรารู้สึกยังไง? "ก็โอเคนะจริงๆ พี่โอ๊ตเป็นคนน่ารัก และให้เกียรติมากๆ อย่างตอนนี้แม่มินป่วยเป็นฝีที่หน้าผากอยู่ รพ.เขาก็ดูแลอยู่ไปจัดการเรื่องต่างๆ ให้ เรียกว่าเขาทำคะแนนอยู่ (ยิ้ม) จริงๆ มินว่ามันเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้วความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่ถ้าจะขยับสถานะไป ด้วยวัยของมินหรือความพร้อมมันก็ยังไม่พร้อมจริงๆ อันนี้ต้องยอมรับ" ตอนนี้เรียกแฟนได้หรือยัง? "ตอนนี้ยังก่อน แต่เรียกว่าเป็นอะไรก็ได้แหละที่อยากจะเรียกกัน แต่ถ้าจะเรียกแฟนให้มินเลยมันก็แรงไป อยากเรียกอะไรก็เรียกค่ะ จริงๆ คุณพ่อคุณแม่มินก็ชัดเจนว่าให้ดูกันไปก่อน บนพื้นฐานของความจริงใจมินว่ามันจะไปได้สวย แต่มินไม่อยากให้คนเอาพี่เขาไปเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ ว่าทำไมมินเปิดตัวเยอะ" กับคนนี้ดูเราเปิดตัวเยอะขึ้น? "มินมองว่าตัวเองเริ่มโตแล้วและมันมีพื้นที่ให้เปิดเผยมากขึ้น แต่ก่อนเราถ่ายละปีละ 3 เรื่องเลยไม่มีโมเมนต์แบบนี้ ไม่ใช่เราไม่เปิด แต่ว่ามันไม่มีเวลาเกิดความน่ารักแบบนี้ ซึ่งตอนนี้เราเริ่มจัดสรรเวลาได้มากขึ้น เช่นรับละครปีละเรื่องและเราก็ชัดเจน ช่องก็น่ารักค่ะ"

มิน พีชญา แจงดราม่าสั่งแฟนคลับลบรูปเป็นการเข้าใจผิด บอก ผจก.ได้เคลียร์เรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องเที่ยวดูไบคนมองอวดรวย เผยแค่ลงรูปไลฟ์สไตล์ปกติ แจงชาวเน็ตให้เกียรติชีวิตตนบ้าง แฮปปี้ โอ๊ต พิทักษ์ เทคแคร์ดีมาก แต่ไม่ขอเรียกแฟน 8 มี.ค. 2560 16:08 8 มี.ค. 2560 17:06 ไทยรัฐ