วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หญิงลี'ใจชื้น แม่ตอบสนองการรักษาดี แพทย์รอประเมิน ถอดเครื่องช่วยหายใจ

'หญิงลี'ใจชื้น แม่ตอบสนองการรักษาดี แพทย์รอประเมิน ถอดเครื่องช่วยหายใจ

  • Share:

"หญิงลี" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สภาพจิตใจดีขึ้น หลังมารดาที่ถูกรถชนอาการสาหัส สามารถตอบสนองได้ดีขึ้น รับรู้การสื่อสาร และรู้สึกตัวมากขึ้น ด้านแพทย์เจ้าของไข้ เผย รอประเมินอีก 2 วัน หากไม่มีภาวะแทรกซ้อนเตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจ...

วันที่ 8 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ นางบุญล้อม ศรีจุมพล อายุ 61 ปี มารดาของ น.ส.ธิดารัตน์ หรือหญิงลี ศรีจุมพล นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของบทเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร และผู้หญิงลั้นลา ที่ถูกรถปิกอัพพุ่งชนหน้ารีสอร์ตของครอบครัว ที่กำลังก่อสร้างใน ต.บ้านคู อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ (6 มี.ค.) ที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส มีเลือดคั่งในสมองทั้งสองข้าง และเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น

ล่าสุดวันนี้จากการสอบถามอาการจาก นพ.ธนภณ งามมณี นายแพทย์ชำนาญการศัลยแพทย์ระบบประสาท แพทย์เจ้าของไข้ เปิดเผยว่า อาการของนางบุญล้อม ดีขึ้นตามลำดับ บริเวณสมองด้านขวาที่รับการผ่าตัดนำเลือดคั่งออกไม่พบภาวะเลือดออกเพิ่มขึ้น สามารถรับรู้การสื่อสารได้ และรู้สึกตัว ตื่นมากขึ้น อาการโดยรวมดีขึ้นประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งระยะนี้อยู่ในช่วงให้สมองได้พักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ ภายหลังการผ่าตัด ส่วนมือที่มีบาดแผล ข้อเท้าและขาที่บวม แพทย์เฉพาะทางได้ทำการรักษาเรียบร้อยไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง หากไม่มีภาวะอื่นแทรกซ้อน และไม่มีการติดเชื้อ คาดว่าประมาณ 2 วัน จะสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ เพื่อให้ผู้ป่วยได้ฝึกหายใจเอง และสามารถหายใจเองได้เป็นปกติ หากผลการรักษาพบว่าอาการดีขึ้นตามลำดับ ก็จะพิจารณาให้ย้ายออกจากห้องไอซียู

ด้านหญิงลี เปิดเผยว่า ขณะนี้สภาพจิตใจตนดีขึ้นมาก แม่มีการตอบสนองการรักษาได้ดีมาก ต้องขอขอบคุณทีมแพทย์และพยาบาลที่ให้การรักษา และดูแลคุณแม่เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องการแสดงที่จะเปิดวงโชว์ของตนเองในวันที่ 10 มี.ค. ที่จะถึงนี้ ในกรุงเทพฯ ต้องงดไปก่อนไม่มีกำหนด เนื่องจากต้องการใช้เวลาดูแลแม่ให้ดีที่สุด แต่งานที่รับไว้ตามสัญญา ในวันที่ 11 มี.ค. การแสดงคอนเสิร์ตที่วัดบางปลง จ.ฉะเชิงเทรา และในวันที่ 13 มี.ค. คอนเสิร์ตที่จังหวัดจันทบุรี นั้น ก็ต้องไปตามกำหนด เนื่องจากได้ทำสัญญาไว้แล้ว ส่วนงานอื่นคงต้องพักไว้สักระยะ จนกว่าสภาพจิตใจและร่างกายของคุณแม่จะดีขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้