วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผชิญหน้ากลางแดด! พระ-เจ้าหน้าที่ ไม่พอใจตรวจสอบบัตรประชาชน (คลิป)

พระวัดธรรมกาย นั่งเผชิญหน้ากลางแดด พร้อมสวดมนต์ หลังไม่พอใจเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบัตรประชาชน ขณะเจ้าหน้าที่ยัน เพื่อป้องกันบุคคลที่ 3 เข้ามาสร้างความปั่นป่วนเท่านั้น  ...

ที่วัดพระธรรมกาย เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ทหาร ได้มีการตรวจเข้มบุคคลที่จะเข้ามาในพื้นที่สวดมนต์ของตลาดกลาง โดยผู้ที่จะเข้ามาในพื้นที่ต้องแสดงบัตรประชาชนเพื่อแสดงตนก่อน จึงจะสามารถเข้าไปในพื้นที่ชั้นในได้ แต่ประชาชนส่วนใหญ่ที่มานั่งสวดมนต์ริมฟุตปาทด้านนอกที่จะเข้าไปข้างใน ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่จุดคัดกรองด้านหน้าตรวจบัตรประชาชน แต่ให้สามารถถ่ายภาพใบหน้าไว้ได้เพียงเท่านั้น และไม่พอใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ จนเกิดปากเสียงด่าทอเจ้าหน้าที่บริเวณจุดคัดกรอง

ต่อมาเวลา 12.30 น. พระภิกษุ ศิษย์วัดพระธรรมกาย ที่อยู่ภายในตลาดกลาง ได้ลุกฮือเพื่อเตรียมจะออกมาบริเวณจุดคัดกรอง เพื่อให้ศิษย์ที่อยู่ด้านนอกเข้ามาด้านใน จนเกิดการประจันหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ของ ตชด. เจ้าหน้าที่ทหาร ที่ตั้งแนวป้องกันไม่ให้พระศิษย์ออกไปด้านนอก โดยการนำแผงเหล็กมากั้นไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้เครื่องขยายเสียงประกาศออกลำโพงให้มวลชนเข้าใจว่า ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตรวจสอบบัตรประชาชน ก็เพราะว่าป้องกันมือที่ 3 และคนที่ไม่ใช่คนไทย เข้ามาก่อความวุ่นวาย ทำให้เกิดความรุนแรง โดยไม่มีวัตถุประสงค์อื่น ขอให้เข้าใจเพื่อความปลอดภัยของประชาชน กระทั่งพระภิกษุ สามเณร และเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ต่างพากันนั่งสวดมนต์กลางแดดที่อากาศร้อนอบอ้าว และยังไม่มีทีท่าจะยอมกลับเข้าไปภายในเต็นท์ ขณะเดียวกัน ศิษย์ที่อยู่ริมฟุตปาท ก็ยังคงนั่งสวดมนต์อยู่เช่นเดิม

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

พระวัดธรรมกาย นั่งเผชิญหน้ากลางแดด พร้อมสวดมนต์ หลังไม่พอใจเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบัตรประชาชน ขณะเจ้าหน้าที่ยัน เพื่อป้องกันบุคคลที่ 3 เข้ามาสร้างความปั่นป่วนเท่านั้น ... 8 มี.ค. 2560 15:22 19 พ.ค. 2560 10:43 ไทยรัฐ