วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พระเสกสรรค์' ได้ประกัน ห้ามยุยง เข้าพื้นที่ควบคุม-หมายจับ พระสนิทวงศ์

'พระเสกสรรค์' ได้ประกัน ห้ามยุยง เข้าพื้นที่ควบคุม-หมายจับ พระสนิทวงศ์

  • Share:

ศาลจังหวัดธัญบุรีให้ประกันตัว 'พระปลัดเสกสรรค์' โดยใช้หลักทรัพย์ 2 แสนบาท พร้อมสั่งห้ามเข้าพื้นที่ควบคุม และห้ามให้สัมภาษณ์ยุยงปลุกปั่น ล่าสุด ศาลอนุมัติหมายจับ 'พระสนิทวงศ์'...

จากกรณี พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโม พระลูกวัด วัดพระธรรมกาย แกนนำศิษยานุศิษย์ ที่ตลาดกลางคลองหลวง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ซึ่งหลังจากสอบปากคำเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว พระปลัดเสกสรรค์ ไปขอฝากขังที่ โดยคณะศิษย์ธรรมกาย ได้เตรียมหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 3 แสนบาท ขอประกันตัวชั่วคราว 

ล่าสุด ศาลจังหวัดธัญบุรี ได้อนุญาตให้ประกันตัว พระปลัดเสกสรรค์ โดยใช้หลักทรัพย์ เป็นเงินสด 2 แสนบาท พร้อมตั้งเงื่อนไขห้าม พระปลัดเสกสรรค์ เข้าพื้นที่ควบคุมพิเศษวัดพระธรรมกาย และห้ามให้สัมภาษณ์ยุยงปลุกปั่น

ส่วนที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) มีรายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. ได้เดินทางไปขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับ พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับ เลขที่ 634/2560 ลงวันที่ 8 มี.ค. 60 ในฐานความผิด "หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, กระทำการให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหนังสือหรืออื่นใดในความมุ่งหมายแก่รัฐธรรมนูญเพื่อให้เกิดความปั่นป่วนก่อให้เกิดความไม่สงบในราชอาณาจักร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้