วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิกเล็ทยันเมฆแค่พี่น้อง สนิทกันตั้งแต่สิบขวบ ขำๆ คนทักคล้ายแจม

พิกเล็ทยันเมฆแค่พี่น้อง สนิทกันตั้งแต่สิบขวบ ขำๆ คนทักคล้ายแจม

  • Share:

พิกเล็ท ชาราฎา ยันสถานะ เมฆ จุติ แค่พี่น้อง โบ้ยถามฝ่ายชายบ้าง แฮปปี้เซ็นสัญญา GMM งานรุม ปัดดึงพี่สาวร่วมสังกัดเดียวกัน ขำๆ คนทักหน้าคล้าย แจม เนโกะจัมพ์

นักร้อง-นักแสดงสาว พิกเล็ท ชาราฎา อิมราพร เดินสายโปรโมตงาน บาร์บี้ รัน 2016 เจอตัวสาวพิกเล็ทอย่างนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จึงจับเข่าพูดคุยถึงความสัมพันธ์กับนักแสดงหนุ่ม เมฆ จุติ ว่าตกลงทั้งคู่คบกันใช่หรือไม่ พร้อมถามไถ่เรื่องสัญญาที่กำลังจะหมดของพี่สาวฝาแฝด เนย-แจม เนโกะจัมพ์ ซึ่งสาวพิกเล็ทเผยว่า

ลงรูปกับพี่เมฆแล้วมีคนมาแซว? “เป็นพี่ชาย คือแม่ของเราสนิทกัน ที่บ้านสนิทกัน แล้วพี่เมฆเป็นคนขี้เหงา พอเขาเหงาปุ๊บก็จะโทรมาหา ก็ไปด้วยกันตลอด หนูสนิทกับเขาตั้งแต่สิบกว่าขวบแล้ว ก็เลยสนิทกันค่ะ” ไปด้วยกันบ่อยๆ มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ไหม? “กับพี่เมฆเหรอ มีแต่คนถามหนูเรื่องพี่เมฆ คือไม่มีใครถามพี่เมฆเลย (หัวเราะ) คือหนูลงรูปคู่กับเขามานานแล้วก็ลงมาตั้งแต่เด็กๆ แต่เหมือนพอเป็นพระเอกปุ๊บ คนจ้องว่ามีแฟนหรือยังอะไรอย่างนี้ ไปถามเขาค่ะว่าเขามีแฟนหรือเปล่า หนูก็ไม่รู้เหมือนกัน (หัวเราะ)” ตอนนี้พิกเล็ทมีแฟนยัง? “ยังค่ะ” มีคนคุยไหม? “ก็มีบ้าง แต่ยังไม่มีแฟนขนาดนั้น เพราะว่าหนูไม่อยากรีบ หนูรู้สึกว่าอายุยังไม่ถึงขั้นที่แบบว่าใช่แล้วอะไรอย่างนี้ มันก็เลยไม่อยากมีแฟน ยังไม่อยากอกหัก” ตอนนี้อิสระ? “ตอนนี้เซ็นอยู่กับที่แกรมมี่ค่ะ” จะชวนพี่สาวมาเซ็นด้วยไหม หรือต้องรอสัญญาเขาก่อน? “พี่หนูยังไม่หมดสัญญาเลย เหลือประมาณ 5-6 เดือน ก็ยังดูๆ อยู่ เพราะว่าก็ไม่อยากเซ็นกับที่ไหนมาก เพราะพี่โตแล้ว (หัวเราะ) ก็ยังคุยๆ อยู่ค่ะ” ของพิกเล็ทเซ็นสัญญากี่ปี? “เซ็น 5 ปีค่ะ แต่ว่าหนูเพิ่งเซ็นแค่ประมาณ 8 เดือนเอง ก็มีซีรีส์แล้ว” ยังร้องเพลงไหม? “เพลงยังร้องอยู่ คือที่ตัดสินใจเซ็นที่นี่เพราะมันได้ทั้งสองอย่าง มันได้ทั้งละครและก็ได้ทั้งเพลงด้วย ก็เลยอยากทำทั้งสองอย่างค่ะ”

ตอนนี้โสดค่ะ
คนนี้พี่ชายค่ะ
เมฆ จุติ จำเริญเกตุประทีป

ซีรีส์รับบทอะไร? “คือเรื่องนี้จริงๆ มีหลายคู่ ความจริงแล้วจะมีเกี่ยวกับคู่จิ้นวายด้วยก็คือชายชาย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซีรีส์แบบจิ้นๆ กัน มีทั้งหมด 10 กว่าตอน แบ่งเป็นหลายคู่ คือคู่หนูจะเป็นชายหญิงปกติ เล่นคู่กับ ไวท์ เลิฟซิค หนูไม่เคยเล่นบทแบบนี้มาก่อน เป็นแบบห้าวๆ (หัวเราะ) ตอนต้นจะชอบผู้หญิง เป็นคู่เบี้ยนๆ ไม่เคยเล่นอย่างนี้ปกติเล่นแบบผู้ญิ้งผู้หญิงอะไรอย่างนี้ ปกติก็เล่นแก่นๆ แต่คราวนี้ต้องเล่นแบบมีความห้าวเข้ามาหน่อย จะแบบกัดกับไวท์ ทะเลาะ และสุดท้ายก็เปลี่ยนมาชอบผู้ชายอะไรอย่างนี้ (หัวเราะ)” เล่นได้ไหมบทเบี้ยน? “ก็ยากเหมือนกันนะคะ เพราะว่าไม่เคยเล่นบทเบี้ยน แต่ความห้าวมันจะต้องแบบแอ็กขึ้นมาหน่อย ก็ไม่ค่อยชินเท่าไหร่ ตอนไปเวิร์คช็อปพอจะจับจุดได้แล้ว ต้องไปดูหนังเกี่ยวกับที่เป็นทอมๆ ห้าวๆ เพิ่มค่ะ” พอเล่นจริงกี่เทค? “สบายเลยค่ะ หนูแค่ทำตัวดุเข้าไว้ (หัวเราะ) ทำแบบแอ็กๆ ดุๆ ก็โอเคค่ะ สนุกดีเพราะไม่เคยทำอะไรอย่างนี้เลย ปกติเป็นคนแบบพูดหวาน (หัวเราะ) คราวนี้เลยเหมือนกับว่าต้องดุๆ แทบจะกระชากคอเสื้อเลย” ไม่มีแฟนหรือจะเบี้ยนตามบท? “หนูไม่เบี้ยนอยู่แล้ว (หัวเราะ) ไม่มีทางเลยที่จะเบี้ยน ชอบผู้ชายค่ะ” บางคนจะแยก 3 สาวพี่น้องไม่ออก? “จริงเหรอ ตอนนี้หนูยิ่งย้อมผมสีเดียวกับพี่แจมด้วย (หัวเราะ) ก็พี่น้องกัน (หัวเราะ) ตอนเด็กๆ หนูโตตามพี่ไม่ทัน แต่พอโตขึ้นมาปุ๊บก็ไล่ๆ กัน” มีคนเคยทักผิดไหม? “ผิดประจำ (หัวเราะ) หนูก็บอกอ๋อน้องสาวค่ะ คนชอบทักเป็นพี่แจมค่ะ”

พิกเล็ทเตรียมเล่นซีรีส์พลิกคาแรกเตอร์เป็นสาวเบี้ยน
ขำๆ คนทักหน้าเหมือนพี่แจม

พูดถึงงานบาร์บี้ รัน? “ก็บาร์บี้ รัน 2016 นะคะ ก็เป็นงานที่จัดขึ้นครั้งแรก เป็นการวิ่งเพื่อออกกำลังกายนะคะ และรายได้ส่วนหนึ่งจะเอาไปให้กับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติภายใต้พระบรมราชินูปถัมภ์ค่ะ งานจัดวันที่ 9 เมษายนค่ะ จัดขึ้นที่สวนหลวง ร.9 ก็วิ่งกันตอนเช้าๆ ตี 4 (หัวเราะ) อาจจะต้องตื่นเช้าค่ะ สามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.barbierunthailand.com เริ่มสมัครได้แล้ว เปิดรับสมัครทั้งผู้หญิงผู้ชาย” พิกเล็ทลงวิ่งด้วย? “หนูต้องวิ่งด้วยค่ะ เดี๋ยวชวนพี่เนยพี่แจมไปวิ่งด้วย ยังไงก็ฝาก บาร์บี้ รัน 2016 นะคะ อยากให้ทุกคนมาวิ่งกันเยอะๆ เพราะรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ดี นอกจากเราจะวิ่งเพื่อสุขภาพแล้วก็ยังเหมือนเป็นการทำบุญด้วยค่ะ แล้วก็ยังไงไปเจอกับพิกเล็ทและก็พี่เนยพี่แจมด้วยนะคะ ส่วนงานของพิกเล็ทยังไงก็ฝากไว้ด้วยละกันค่ะ สำหรับ WaterBoyy นะคะ กำลังถ่ายทำอยู่ ก็จะออนเมษายนนี้แล้ว ยังไงก็ฝากติดตามด้วย ในบทบาทใหม่ของพิกเล็ทนะคะ แล้วก็อาจจะมีเพลงตามมาเร็วๆ นี้ ยังไงก็ฝากด้วยละกันค่ะ”.

พิกเล็ทมาโปรโมต บาร์บี้ รัน 2016

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้