วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แน่มาก!! บุกเดี่ยวควงปืนเก๊จี้แบงก์นครปฐม ชิงเงิน 3.5 แสน ไม่รอดถูกรวบ

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวควงปืนปลอมจี้ธนาคารกรุงไทย สาขาดอนตูม จ.นครปฐม กวาดเงิน 3.5 แสน แต่หนีไม่รอดถูกตำรวจรวบตัวได้ทันควัน อ้างลงมือก่อเหตุเพราะเพิ่งขับรถชนคู่กรณี ไม่มีเงินจ่าย อีกทั้งยังค้างค่าผ่อนบ้านเอื้ออาทรอีก 2 เดือน

เมื่อเวลา 13.10 น. วันนี้ 8 มี.ค.60 ร.ต.อ.ศิวดล แผนตั้งต่อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอนตูม จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุจาก 191 ว่ามีคนร้ายเป็นชาย 1 คน จี้ธนาคารกรุงไทย สาขาดอนตูม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรชัย สุกใส ผกก.สภ.ดอนตูม และชุดสืบสวน สภ.ดอนตูม เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้สกัดติดตามตัวคนร้ายตามเส้นทางดอนตูม-นครปฐม และเร่งติดตามกล้องวงจรปิดภายในธนาคาร

ต่อมาเวลา 13.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวคนร้ายได้ที่ถนนคันคลอง หมู่ 14 ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ทราบชื่อต่อมาคือ นายพรชัย พันญาติ อายุ 42 ปี อาชีพค้าขาย อยู่บ้านเลขที่ 338/2 หมู่ 11 ต.บ่อพลับ อ.เมือง จ.นครปฐม พร้อมของกลางเงินสดจำนวน 350,000 บาท ปืนบีบีกัน 1 กระบอก วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง จักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน กงม 227 นครราชสีมา จากนั้นจึงคุมตัวมาที่พักสายตรวจตำบลลำเหย

จากนั้น พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.อนุจันทร์ จันทร์พฤกษ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในธนาคารกรุงไทย และได้สอบปากคำผู้ต้องหา

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การว่า ได้จอดรถด้านหน้าธนาคารกรุงไทย โดยสวมเสื้อแขนยาวลายพราง สวมถุงมือ สวมหมวกกันน็อกสีดำเดินเข้ามา พร้อมถือถุงผ้า มา 1 ใบ เข้ามาก่อเหตุภายในธนาคาร จากนั้นได้ใช้ปืนบีบีกัน จี้ไปที่นางอุไรวรรณ โชติบวรกุล รอง ผจก.ที่เคาน์เตอร์ฝ่ายสินเชื่อ พร้อมสั่งว่าให้ส่งเงินมา ห้ามโทรแจ้งตำรวจและห้ามกดสัญญาณเตือนภัย แต่เนื่องจากเคาน์เตอร์ที่นางอุไรวรรณไม่มีเงิน คนร้ายจึงใช้ปืนจี้บังคับให้นางอุไรวรรณเปิดประตูเข้าไปด้านใน และเปิดเคาน์เตอร์ที่ 6 โดยคนร้ายได้เงินสดไป กว่า 350,000 บาท ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 2 นาที โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางนครปฐม จากนั้นได้นำถุงมือ หมวกกันน็อก เสื้อแจ็กเกต ที่ใช้ก่อเหตุนำไปทิ้งที่ริมถนนคันคลอง ใน ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม

ขณะที่ นายพรชัยให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริง ก่อนหน้าเมื่อวันที่ 4 มี.ค. 60 ช่วงบ่ายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาวนผ่านถนนด้านหน้าธนาคารเพื่อดูลาดเลาด้านหน้าธนาคาร วางแผนคิดจะจี้ธนาคารเพียงคนเดียว แต่ยังไม่กล้าลงมือเพราะมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจจอดอยู่ แต่มาวันนี้จึงตัดสินใจจี้ธนาคาร เพราะเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ขับรถชนคู่กรณี ที่ ต.สองห้อง อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ซึ่งตนเป็นฝ่ายผิดต้องชดใช้เป็นจำนวนเงิน 8,000 บาท แต่ไม่มีเงินจ่าย จึงได้ให้คู่กรณียึดบัตรประชาชนตนไว้ และนัดว่าในช่วงบ่ายของวันนี้จะนำเงินมาให้ นอกจากนี้ยังค้างค่าผ่อนบ้านเอื้ออาทร 2 เดือน จึงได้ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว ถ้าไม่ทำเจ้าหนี้ก็จะมาทวงหนี้และกลัวว่าบ้านจะถูกยึด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวพร้อมตั้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน และนำพาทรัพย์นั้นไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่าผู้ต้องหาเคยต้องคดีลักทรัพย์และชิงทรัพย์ มาแล้ว 4 ครั้ง และพ้นโทษออกมาเมื่อ พ.ศ.2553

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวควงปืนปลอมจี้ธนาคารกรุงไทย สาขาดอนตูม จ.นครปฐม กวาดเงิน 3.5 แสน แต่หนีไม่รอดถูกตำรวจรวบตัวได้ทันควัน อ้างลงมือก่อเหตุเพราะเพิ่งขับรถชนคู่กรณี ไม่มีเงินจ่าย อีกทั้งยังค้างค่าผ่อนบ้านเอื้ออาทรอีก 2 เดือน 8 มี.ค. 2560 14:56 17 พ.ค. 2560 16:30 ไทยรัฐ