วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลั่นไกปลิดชีพพ่อค้ารับซื้อพริก หน้าบ้าน ตร.น่านมุ่งปมขัดแย้งธุรกิจ

คนร้ายบุกยิงพ่อค้ารับซื้อพริกสดขณะล้างรถหน้าบ้านใน จ.น่าน กระสุนฝังอาการสาหัส ก่อนสิ้นใจที่ รพ. ด้าน ตร.สภ.เวียงสา คาดขัดแย้งธุรกิจ

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 60 ร.ต.อ.ณัฐดนัย สิทธิสาร พงส.สภ.เวียงสา จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาว่า มีคนถูกยิงในพื้นที่บ้านมงคล หมู่ที่ 1 ถนนสายเวียงสา-น้ำมวบ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประจบ ฝั้นกา รอง ผกก.สส.สภ.เวียงสา และกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น จุดเกิดเหตุเป็นลานจอดรถข้างบ้านแต่ไม่พบผู้บาดเจ็บ ทราบว่าชื่อ นายณัฐพงศ์ เชื้อเจริญ อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของบ้าน มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณต้นแขนขวาและชายโครงขวา กระสุนฝังใน อาการสาหัส ญาติและเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย อบต.ขึ่ง เร่งนำตัวส่ง รพ.เวียงสา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นางกุหลาบ เชื้อเจริญ อายุ 52 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ในระหว่างที่เกิดเหตุกำลังได้นอนดูทีวีกับลูกอยู่ในบ้าน ส่วนสามีกำลังจะล้างรถ ต่อมาก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจึงวิ่งออกมาดูพบว่าสามีล้มลง จึงตะโกนเรียกญาติและเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยนำส่ง รพ.

ด้าน ร.ต.อ.ณัฐดนัย กล่าวว่า เบื้องต้นเก็บหมอนรองกระสุน 2 ชิ้น ที่ตกในที่เกิดเหตุ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนศพนำส่งชันสูตรที่ รพ.น่าน ก่อนที่จะมอบศพให้ทางญาติไปทำพิธีทางศาสนา ในส่วนสาเหตุอยู่ในระหว่างการสอบสวน

ต่อมาเวลา 13.00 น. พ.ต.อ.วีระชัย บั้งเงิน รอง ผบก.ภ.จว.น่าน กล่าวว่า เบื้องต้นพอจะทราบสาเหตุคร่าวๆ คือเรื่องของธุรกิจส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเป็นคนรับซื้อพริกสดในเขต อ.เวียงสา และอำเภอใกล้เคียง เพื่อนำส่งโรงงานผลิตซอสพริก และพ่อค้าตลาดไท ประกอบกับมีนิสัยโผงผาง ไม่กลัวใคร แต่ในส่วนผู้ต้องสงสัยได้จัดเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวแล้ว พร้อมประสานขอตรวจกล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุเพื่อนำมาประกอบหาตัวคนร้าย เพราะถือเป็นคดีที่อุกอาจ.

คนร้ายบุกยิงพ่อค้ารับซื้อพริกสดขณะล้างรถหน้าบ้านใน จ.น่าน กระสุนฝังอาการสาหัส ก่อนสิ้นใจที่ รพ. ด้าน ตร.สภ.เวียงสา คาดขัดแย้งธุรกิจ 8 มี.ค. 2560 14:30 8 มี.ค. 2560 15:00 ไทยรัฐ