วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า! ส่องเทคนิคเขียนคิ้ว 3 ลุค สไตล์ไหนเริดสุด

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า! เรามักจะได้ยินคำนี้อยู่เสมอ สาวๆ เชื่อในประโยคนี้หรือไม่ พูดถึงเรื่องคิ้วๆ เราก็มีโอกาสได้ไปงานเวิร์กช็อป วีท เซนซิทีฟ ทัช อิเล็กทริค ทริมเมอร์ เป็นการแนะนำเคล็ดลับในการตัดแต่งคิ้วได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองสำหรับสาวๆ โดยมีคุณป้อม-วินิจ เมคอัพอาร์ทิสต์ที่ทำงานกับซุปเปอร์สตาร์มาแล้วทั่วฟ้าเมืองไทย ได้เป็นผู้สาธิตและแชร์วิธีการตัดแต่งขนคิ้วให้ทุกคนได้ทดลองทำกัน...

เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังบอกกับเราว่า “คิ้วเป็นเหมือนมงกุฎของใบหน้า สาวๆ ให้ความสำคัญกับคิ้วกันอยู่แล้ว การกันคิ้วให้ดูเรียบร้อย เป็นทรง และไม่ดูรกจึงเป็นสิ่งที่สาวๆ ควรจะทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะการดูแลตัวเองให้เนี้ยบตลอดเวลาเป็นเรื่องสำคัญต่อภาพลักษณ์และหน้าที่การงาน

"ใบหน้าเป็นเฟิร์สต์ อิมเพรสชั่น คิ้วเป็นสิ่งสำคัญมาก สาเหตุที่คิ้วเป็นจุดสำคัญของหน้าเพราะว่าคิ้วจะบ่งบอกอารมณ์ของหน้า รูปทรงของคิ้วสำคัญมากในการปรับเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้า จริงๆ แล้วอันนี้เป็นเทคนิคที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน พี่ป้อมแต่งหน้าหลากหลายอารมณ์มาก เส้นคิ้วสำคัญที่สุดบ่งบอกอารมณ์บนหน้าเรา และปัญหาส่วนมากเราไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงหรือคิ้วแบบไหนเหมาะกับหน้าของเรา วันนี้ พี่ป้อมจะพาไปเขียนคิ้วกับ 3 ลุคฮิตตลอดกาล"

เขียนคิ้วลุคธรรมชาติ น่ารักอะ

คิ้วแบบลุคนี้เราจะไม่ลงน้ำหนักมาก อยากให้คงความเป็นธรรมชาติ กันคิ้วนิดหน่อยให้เป็นรูปทรงที่สวยงาม เลือกสีคิ้วให้เข้ากับสีผมเป็นหลัก อย่างใครผมเหลืองก็เลือกโทนน้ำตาลอมเหลืองอมเขียวก็ได้ วิธีการเลือกสีบราวเซต อาจจะเลือกให้อ่อนกว่าสีผมสักหนึ่งถึงสองสเต็ป แต่ถ้าใครผมบรอนซ์ทองก็ไม่ต้องเลือกให้สีอ่อนกว่าผม ควรเลือกให้สีเข้มกว่าผมสักหนึ่งถึงสองสเต็ปเช่นกัน วิธีการทำให้คิ้วดูสวยมากยิ่งขึ้น ถ้าคิ้วคุณสวยอยู่แล้วเราก็จะโชว์ให้เป็นคิ้วที่เพอร์เฟกต์ ไม่ต้องเขียนมากมาย ในลุคธรรมชาติ วิธีการใช้แปรงปัดคิ้วขึ้น เส้นคิ้วที่ตั้งขึ้นมันจะทำให้รูปทรงขนคิ้วดูตั้งขึ้น เสริมทำให้ดั้งจมูกดูยาวขึ้น เสร็จแล้วก็จะปัดมาสคาร่าคิ้ว ปัดอีกทีแค่นี้ก็พอแล้ว

เขียนคิ้วแบบเกาหลี ใสๆ อันยอง

การเขียนคิ่วสไตล์โคเรียนลุค คือการกันคิ้วให้เป็นเส้นตรง ไม่หนาหรือบางเกินไป และไม่เป็นเส้นโก่ง อย่างคิ้วจริงๆ ของนางแบบคนนี้เป็นแบบคิ้วโก่ง พี่ป้อม จึงเขยิบหัวคิ้วของนางแบบให้ขึ้นไปอีกนิด เพราะจะทำให้รูปทรงองศาคิ้วเปลี่ยนไป เมื่อคิ้วเปลี่ยนรูปทรงใบหน้าจะเปลี่ยนอารมณ์ไปเลยให้อ่อนหวานขึ้น วิธีการกันคิ้วทรงนี้ทำไม่ยากและรับกับใบหน้าของผู้หญิงเอเชียอย่างสาวไทย สวยๆ ใสๆ ซอฟต์ๆ อันยองฮาเซโย

เขียนคิ้วแบบสายฝอ เซ็กซี่ลุค

สายฝอต้องมาค่ะคุณ ช่างแต่งหน้ามือหนึ่งบอกกับเราว่า รูปทรงของคิ้วที่ดูเซ็กซี่จะต้องมีความมั่นใจมาก เส้นคิ้วคือจะอธิบายให้เห็นภาพที่ชัดเจนว่า ทรงนี้จะเหมือนคุณกำลังเล็งผู้ชายอยู่เตรียมตะครุบค่ะ (หัวเราะ) สำหรับนางแบบท่านนี้ กันคิ้วใต้ท้องคิ้วเล็กน้อย วิธีการดูรูปคิ้วของเราคือต้องถอยออกมาจากกระจกสักสองเมตรจะได้เห็นหน้าองค์รวมของเราว่าเป็นยังไง และสายฝรั่งเซ็กซี่ลุคก็ต้องเขียนคิ้วให้โครงคิ้วยกสูงขึ้นกว่าเดิมหน่อย แต่ไม่ต้องโก่งเว่อร์วังนะจ๊ะสาวๆ คือต้องเขียนให้ลุคสวยคม ต้องเขียนคิ้วให้ชัดและเบลนด์หัวคิ้ว ส่วนหางคิ้วก็โก่งและกริบ เซย์ฮัลโหลกับฝรั่งได้เลยแหละยูวววว

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า! เรามักจะได้ยินคำนี้อยู่เสมอ สาวๆ เชื่อในประโยคนี้หรือไม่ พูดถึงเรื่องคิ้วๆ เราก็มีโอกาสได้ไปงานเวิร์กช็อป วีท เซนซิทีฟ ทัช อิเล็กทริค ทริมเมอร์ เป็นการแนะนำเคล็ดลับในการตัดแต่งคิ้วได้ง่ายๆ 8 มี.ค. 2560 13:59 22 มี.ค. 2560 13:06 ไทยรัฐ