วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมพู่ เผย จียอน เครียดจนชัก ปัดแตกคอเพราะแย่งงาน (ชมคลิป)

ชมพู่ ก่อนบ่าย เผย จียอน เครียดเรื่องข่าวจนชักต้องเข้าโรงพยาบาล เผยทำได้แค่ให้กำลังใจจียอนและพชร์ อานนท์ ยันรับงานแทนจียอนอีกฝ่ายเข้าใจ ป้องอีกฝ่ายไม่ได้รังเกียจตลก บอกเรื่องที่เกิดขึ้นอาจเป็นการสื่อสารที่เข้าใจผิดกัน ยันอุ้ม ลักขณา ไม่ได้โพสต์ด่าจียอนแน่นอน

เพราะน้องสนิทอย่าง ซอ จียอน โดน พชร์ อานนท์ ออกมาแฉว่ามีพฤติกรรมที่ไม่น่ารัก ทำให้สาวจียอนโดนชาวเน็ตถล่มเละ และดูเหมือนว่าจะถูกปลดออกจากรายการที่เธอทำอยู่หลายรายการ งานนี้เมื่อได้เจอสาว ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ หรือ ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ พี่สาวคนสนิทของสาวจียอน ที่มาร่วมงานประกวด Miss Maxim 2016 The Sexy Icon รอบตัดสิน ณ GMM LIVE HOUSE ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ เลยไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องข่าวดังกล่าวว่าสรุปแล้วเป็นเช่นไร ซึ่งสาวชมพู่เปิดเผยว่า


ได้คุยกับจียอนแล้วหรือยัง? “กับน้องคุยกันเรื่อยๆ อยู่แล้ว วันนี้ก็เพิ่งไปทำงานด้วยกันมา เราอยู่ตรงกลางดีกว่า เวลาทำงานต่างคนต่างมีมุม ความคิดของใครของมัน ซึ่งถามว่าเรื่องมันเลวร้ายขนาดนั้นมั้ย ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นหรอก ก็บอกน้องให้อยู่นิ่งๆ เราเป็นเด็กก็ขอโทษแล้วก็ทำงานของเราต่อไป คนก็เป็นกำลังใจให้ทั้ง 2 ฝ่ายก็เยอะอยู่” จียอนเครียด? “เครียดค่ะ เพิ่งจะแอดมิทเข้าโรงพยาบาลไป เครียดจนชัก มาจากหลายอย่าง เพราะว่าเขาไม่เคยเจออะไรแบบนี้ พอเจอคนมาคอมเมนต์เยอะ ว่านู่นนี่นั่น เขาก็งง ไม่เคยเจอ ก็ให้กำลังใจเขา บอกให้นิ่งๆ และพักผ่อนเยอะๆ เชื่อว่ามีคนที่เข้าใจน้องก็มี ปัญหาที่มันเกิดขึ้นมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้อยู่แล้ว ก็อยู่ข้างๆ น้อง ให้กำลังใจ เราห้ามความคิดคนไม่ได้ น้องก็ยังมีงาน และคงปรับตัว จริงๆ อาจจะไม่ได้มีปัญหาอะไรเลยก็ได้ เราพูดแทนน้องไม่ได้ เราอยู่ตรงกลาง ได้แต่ให้กำลังใจ” เป็นคนใกล้ชิดน้อง คิดว่าน้องเปลี่ยนไปมั้ย? “ไม่เปลี่ยนนะ การสื่อสารอาจจะทำให้คนเข้าใจผิดกันได้ เหมือนน้ำผึ้งหยดเดียว มันอาจจะเป็นเรื่องแค่นิดเดียว แต่พูดต่อไป คำคนเม้าท์มอยสนุกก็ต่อกันไป แต่มันไม่ได้มีอะไรเลย หลายที่ก็ยังให้โอกาสน้อง และน้องก็ทำงานของน้องได้ดีอยู่”

หลังมีข่าวออกมางานจียอนน้อยลงมั้ย? “เยอะขึ้นกว่าเดิมอีก มีงานเต็มทุกวัน นี่ก็ไม่ค่อยได้เจอกันเลย ที่ได้เจอกันก็เพราะว่าอัดรายการ ไปกินข้าวด้วยกันน้อย เพราะว่างานเยอะมาก” คนเอามาเปรียบเทียบกับชมพู่ด้วย? “อันนี้แหละเป็นเรื่องที่ลำบากใจ เพราะว่ารู้จักทั้งคู่ เราก็อยู่ตรงกลาง เราคุยกับทั้ง 2 ฝ่าย อีกฝ่ายก็บอกให้ใจเย็นๆ กับฝั่งน้องก็ให้กำลังใจอย่างเดียวเลย ลำบากใจเหมือนกัน” ชมพู่จะเป็นกาวใจเคลียร์ให้มั้ย? “อย่างเรื่องปัญหามันผ่านไปแล้ว เราคงไม่ใช่ตัวกลาง ไม่สามารถไปแก้ไขให้ได้ เราก็ได้แต่อยู่นิ่งๆ ได้แต่คุยและให้กำลังใจ แต่จริงๆ มันไม่มีอะไร” ก่อนหน้านี้เหมือนชมพู่ กับ จียอน จะมีปัญหากัน เพราะว่าจียอนบอกไม่อยากเป็นตลก แต่ชมพู่พาเข้าวงการตลก? “นี่ไง ถึงบอกว่าคำพูด พูดมาหนึ่งจะต่อไปสิบ มันไม่จริง ทุกวันนี้น้องก็ยังทำงานกับพี่ๆ ตลก บอกว่าหนูไม่ได้เกลียดตลก ก็ยังทำงานอยู่ ด้วยการสื่อสารอาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดกันเยอะ ก็ให้โอกาส และน้องก็ยังทำงานได้ดี” เรื่องที่ว่าแตกคอกันแล้วล่ะ? “โอ๊ย ก็ยังชวนกันไปเที่ยวอยู่เลย จะไปไหว้พระที่พม่าอยู่เลย ไม่แตกคอค่ะ” ได้ถามจียอนมั้ยว่าพูดจริงหรือเปล่าเรื่องไม่อยากเป็นตลก? “ไม่ได้พูด เราอยู่กับน้อง เขาไม่ได้พูดรุนแรง มันเป็นมุมมองความคิด มันทำให้เข้าใจผิดไปเอง เขาบอกว่าที่เขามีทุกวันนี้เพราะเขาเล่นตลก เขาไม่เคยรังเกียจตลก ไม่เคยมีคำพูดนี้หลุดออกมา แต่ด้วยการสื่อสาร ด้วยการทำงาน ซึ่งก็ลงลึกไม่ได้เพราะว่ามีผู้ใหญ่และบริษัทมาเกี่ยวข้อง จะบอกว่าจริงๆ มันมีอะไรลึกกว่านั้น แต่เราก็พูดหมดไม่ได้ มันเป็นปัญหาเรื่องอื่น ซึ่งมันมีคำพูดที่ทำให้เข้าใจผิดกันไปเอง”

พชร์ อานนท์ ออกมาพูดว่าจียอนไม่อยากจะเล่นกับ กอล์ฟ เบญจพล เพราะอยากจะล้างภาพตลกคาเฟ่ออก? “ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก” ได้ถามน้องมั้ยว่าพูดอย่างนั้นหรือเปล่า? “จริงๆ มันเป็นการสื่อสารผิดพลาด การติดต่อเรื่องบท เรื่องความเข้าใจของน้อง และเขาอาจจะพูดแบบของเขา แต่ความไม่ได้แรงขนาดนั้น เราถึงบอกว่าเราขออยู่ตรงกลางดีกว่า ไม่อยากเอนเอียงไปฝ่ายไหน เรารู้สึกว่ามุมมองการทำงานของแต่ละคนมีขอบเขตไม่เหมือนกัน ซึ่งการสื่อสารอาจจะทำให้เข้าใจผิดมากกว่าไปกว่าที่ความเป็นจริงเกิดขึ้น” คุยกับพชร์ อานนท์ แล้ว? “คุยแล้ว คุยกับทุกฝ่าย เราอยู่ตรงกลางก็พยายามจะแก้ไข แต่หากห้ามความคิดคนไม่ได้ เราก็ได้แต่อยู่นิ่งๆ” จียอนโดนแบน? “คงไม่ขนาดนั้นหรอก เพราะว่าน้องก็มีความสำนึกอยากจะเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ อยากเข้าไปขอโทษ อะไรที่ทำไม่ดีเขาก็อยากจะขอโทษ เพราะเขาก็ไม่รู้ว่าเขาทำอะไรผิดขนาดนั้นเลยเหรอ ด้วยภาษา ด้วยการสื่อสาร” หลายๆ รายการที่จียอนเคยทำก็ไม่ค่อยมีแล้ว บางรายการชมพู่ก็ไปทำแทน? “ก็มีเรื่องภายในนิดหน่อย อย่าให้พูดเลย มันลำบากใจ” มีผลมาจากเรื่องข่าว? “นิดหน่อยค่ะ เรื่องคิวอะไรอย่างนี้ แต่ไม่ได้มีปัญหารุนแรง มันเป็นปัญหาเรื่องคิวเรื่องเวลาที่ต้องสลับสับเปลี่ยน ซึ่งเราก็เป็นคนในบริษัทอยู่แล้ว ก็มาทำแทน แต่ไม่ได้เป็นตัวตายตัวแทนว่าจะต้องเป็นเรา” จียอนเข้าใจ? “เข้าใจกัน ไม่โกรธไม่เกลียดกันเลย ให้กำลังใจกันอย่างเดียว” หลังมีข่าวจียอนเสียหลักไปเลย? “กลับมาทำงานปกติ เพราะงานจียอนเยอะอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้เขางงว่าทำไมคนต้องด่าเขาแค่ไม่เข้าใจ เลยเครียด พอเครียดก็มีอาการ มันเป็นโรคประจำตัวเขาอยู่แล้ว” ตอนนี้น้องเลือกที่จะเงียบ? “ก็ดีแล้ว เราเป็นเด็ก เราจะถูกหรือจะผิดก็อย่าออกมาตอบโต้เลย คนไทยขอโทษกัน ขอให้โอกาสเริ่มต้นใหม่ดีกว่า น้องก็ฟัง” ชมพู่ทำหน้าที่แก้ต่างให้จียอน? “ก็นิดๆ หน่อยๆ พยายามแทรกซึม ลำบากใจเหมือนกัน เราไม่อยากเห็นใครทะเลาะกัน เพื่อนในกลุ่มหรือใครก็อยากให้เขาดีกัน อยากให้มีงานและมองหน้ากันติดไปเรื่อยๆ แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เราก็ไม่มีอำนาจขนาดนั้น ก็ได้แต่เป็นกำลังใจห่างๆ เดี๋ยวก็เงียบ”

อุ้มโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเพื่อนในไอจี คนโยงว่าหมายถึงจียอน? “ไม่เกี่ยวๆ เพื่อนคนอื่น ไม่เกี่ยวกับในวงการ ถามแล้วเรียบร้อย เขางอนๆ น้อยใจเลยโพสต์” จียอนโดนหางเลขไปด้วยตลอด? “นี่ก็โดน กลายเป็นเราก็โดนไปด้วย ก็บอกว่านิ่งๆ ไว้ ความที่เป็นเด็กขอโทษผู้ใหญ่ก็ให้อภัย คนไทยก็เป็นแบบนี้แหละ ตั้งใจทำงาน ไปตรงต่อเวลา คนที่ทำงานด้วยก็จะรู้นะ ข่าวที่ออกไปก็ห้ามคนพูดไม่ได้” น้องจะเข้าไปหาผู้ใหญ่เมื่อไหร่? “น้องก็มีแพลนอยู่ แต่ก็ไม่รู้ว่าเวลาของผู้ใหญ่ยังไง ก็บอกให้น้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด” เรื่องทำหน้าอกว่าอย่างไร? “10 เมษายนนี้เตรียมเจ็บตัวแล้วค่ะ ชัวร์แล้วค่ะ พร้อมแล้ว ทำฟรีก็ทำไปเถอะ คุยกับหมอทำ 400 แต่มีแต่คนบอกว่าเยอะไปเปล่าชมพู่ ก็เลยไม่เคยทำก็ไม่รู้ว่ามันเยอะหรือไม่เยอะ แต่พอลองใส่แม่ก็บอกว่าไม่ใหญ่ แต่ถ้าใหญ่ก็ลดลง คือรู้จักกับพี่ธัญญ่า ถามว่าอยากทำเหรอก็มาทำที่คลินิกพี่สิ ก็คงช่วยเล็กๆ น้อยๆ ทำเพื่อให้เรามั่นใจมากขึ้น ไม่ต้องใส่เสริม” จะเปลี่ยนเป็นแนวเซ็กซี่มั้ย? “ไม่เปลี่ยนหรอก เราก็ยังเล่นตลกเหมือนเดิม มันอาจจะมั่นใจมากขึ้นแค่นั้นเอง อาจจะมีเล็กๆ น้อยๆ ขึ้นปก อาจจะนะ เซ็กซี่นิดๆ หน่อยๆ ถามว่าแฟนห้ามมั้ย ห้ามจนไม่รู้จะห้ามยังไงแล้ว แต่เขาเห็นว่าเราอยากทำก็เลยยอม”.

ชมพู่ ก่อนบ่าย เผย จียอน เครียดเรื่องข่าวจนชักต้องเข้าโรงพยาบาล เผยทำได้แค่ให้กำลังใจจียอนและพชร์ อานนท์ ยันรับงานแทนจียอนอีกฝ่ายเข้าใจ ป้องอีกฝ่ายไม่ได้รังเกียจตลก ยันอุ้ม ลักขณา ไม่ได้โพสต์ด่าจียอนแน่นอน 8 มี.ค. 2560 13:28 21 เม.ย. 2560 17:42 ไทยรัฐ