วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เบาะแสผุด! พบนทท.คล้ายสาวรัสเซียมารับเพื่อนชาย-คู่บัดดี้ชี้จุดเคยดำน้ำ

เบาะแสผุด! พบนทท.คล้ายสาวรัสเซียมารับเพื่อนชาย-คู่บัดดี้ชี้จุดเคยดำน้ำ

  • Share:

เบาะแสเพิ่ม! เจ้าหน้าที่ท่าเรือเกาะเต่า ให้ข้อมูลพบนักท่องเที่ยวหน้าคล้ายสาวรัสเซีย มารับเพื่อนชายต่างชาติที่ท่าเรือ วันเดียวกับที่หายตัว ด้านหนุ่มต่างชาติอีกรายเผย เคยดำน้ำด้วยกันบริเวณกองหินเจ๊ะดากัง จนท.เตรียมดำค้นหาอีกรอบ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 8 มี.ค. 60 เจ้าหน้าที่ทีมค้นหา น.ส.วาเลนตินา โนวาชฮาโยโนวา สาวรัสเซีย พบรองเท้า 1 ข้าง ลักษณะคล้ายกับรองเท้าของ น.ส.วาเลนตินา บริเวณอ่าวทรายนวล ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักของผู้สูญหาย และเป็นจุดที่สงสัยว่าสาวรัสเซียลงดำน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำเอามาตรวจสอบว่าเป็นรองเท้าของ น.ส.วาเลนตินา หรือไม่ โดย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานทั้งหมด ทั้งที่ได้ในห้องพักและเพิ่งพบใหม่ส่งศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ตรวจสอบหาดีเอ็นเอ

ขณะที่ นายวัชรินทร์ ฟ้าสิริพร ผู้ประกอบการบริษัททัวร์ดำน้ำบนเกาะเต่า ให้ข้อมูลกับทีมสืบสวนว่า สามารถติดต่อกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้คนหนึ่ง เป็นนักท่องเที่ยวชายที่เคยมาเที่ยวเกาะเต่า และเคยลงดำน้ำเป็นคู่บัดดี้กับ น.ส.วาเลนตินา ในช่วงที่อยู่เกาะเต่า ระบุว่าจุดที่ น.ส.วาเลนตินา เคยไปดำน้ำลึก เป็นจุดบริเวณกองหินเจ๊ะดากัง อ่าวโฉลกบ้านเก่า ซึ่งทีมค้นหาเตรียมส่งชุดนักดำน้ำเข้าไปดำค้นหาจุดดังกล่าวอีกครั้ง

ด้าน น.ส.วรพล ศรีนาค เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าสาขาเกาะพะงัน ประจำเกาะเต่า ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บช.ภ.8 ว่า เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่ น.ส.วรพล ปฏิบัติหน้าที่บริเวณท่าเรือที่นักท่องเที่ยวเข้าเกาะเต่า พบเห็นนักท่องเที่ยวสาวคนหนึ่งหน้าตาคล้าย น.ส.วาเลนตินา ที่เท้าด้านซ้ายมีบาดแผลถลอก จึงสอบถามว่านักท่องมาทำอะไร ได้รับคำตอบว่ามารอรับเพื่อนนักท่องเที่ยวชายที่ท่าเรือ อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนจะขอดูภาพวงจรปิดจากบริษัทเรืออีกครั้ง เพื่อดูว่าเป็น น.ส.วาเลนตินา หรือไม่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้