วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปั่นจักรยานเส้นทางประวัติศาสตร์ สืบสาน "เจียงใหม่" เมืองน่าอยู่

“การขี่จักรยาน” กลายเป็นเทรนด์ฮิตที่ได้ทั้งความสนุกและสุขภาพ ชาวเจียงใหม่อินเทรนด์ไม่แพ้ภาคไหน ร่วมแรงร่วมใจกันจัดงาน “ปั่นสองล้อ ผ่อเจียงใหม่” โดยมีมูลนิธิแพทย์น้ำเงิน-ขาวสู่ชุมชน เป็นโต้โผร่วมกับศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ และเดอะมอลล์ กรุ๊ป เชิญชวนคนรักการปั่นจักรยานมาร่วมปั่นๆๆ รอบตัวเมืองชื่นชมเส้นทางประวัติศาสตร์ เป็นระยะทาง 21 กิโลเมตร เพื่อหารายได้นำไปซื้อเครื่องมือทางการแพทย์

งานนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ “ปวิณ ชำนิประศาสน์” นำขบวนปั่นจักรยานผ่อเจียงใหม่อย่างแข็งขัน พร้อมบอกเล่าถึงความประทับใจในกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ครั้งนี้ว่า ขอชื่นชมมูลนิธิแพทย์น้ำเงิน-ขาวสู่ชุมชน ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ และเครือข่ายผู้รักการปั่นจักรยานเชียงใหม่ ที่ร่วมกันจัดกิจกรรมดีๆ มีประโยชน์ ทำให้ชาวเชียงใหม่ได้ออก กำลังกายร่วมกัน พร้อมซึมซับเรื่องราวในอดีตของเมืองเชียงใหม่ และชื่นชมความงดงามของทัศนียภาพในย่านเก่าแก่และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองเชียงใหม่ อย่างเช่น ถนนรอบคูเมือง, ถนนท่าแพ, ถนนช้างม่อย, ถนนเจริญกรุง, ตลาดวโรรส, ตลาดต้นลำไย, โบสถ์เชียงใหม่คริสเตียน
และวัดเกตการาม

ในโอกาสเดียวกันนี้ทางศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ยังได้จัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะ “กิ๊ดเติงหาเจียงใหม่สมัยตะก่อน” โดย “อ.ธนกร ไชยจินดา” ศิลปินสีน้ำชื่อดังของถิ่นล้านนา เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของเมืองเชียงใหม่ในอดีตผ่านฝีพู่กัน พร้อมเชื้อเชิญ “รศ.สมโชติ อ่องสกุล” กรรมการบริหารหลักสูตรสาขาวิชาล้านนาศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ “อ.เสรินทร์ จิรคุปต์” ย้อนอดีตถึงความทรงจำเมื่อครั้ง “ในหลวง รัชกาลที่ 9” เสด็จประพาสเชียงใหม่.

“การขี่จักรยาน” กลายเป็นเทรนด์ฮิตที่ได้ทั้งความสนุกและสุขภาพ ชาวเจียงใหม่อินเทรนด์ไม่แพ้ภาคไหน ร่วมแรงร่วมใจกันจัดงาน “ปั่นสองล้อ ผ่อเจียงใหม่” โดยมีมูลนิธิแพทย์น้ำเงิน-ขาวสู่ชุมชนเป็นโต้โผร่วมกับศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ 8 มี.ค. 2560 13:16 8 มี.ค. 2560 13:18 ไทยรัฐ