วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศฉบับ 9 เตือน 29 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน 8-10 มี.ค.

ประกาศฉบับ 9 เตือน 29 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน 8-10 มี.ค.

  • Share:

อุตุฯ ออกประกาศฉบับ 9 เตือน 29 จังหวัด ระวังพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ช่วง 8-10 มี.ค. เกิดฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และใกล้ป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ธ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับ 9 "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ว่า ในช่วงวันที่ 8-10 มี.ค. 2560 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นโดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ซึ่งจะมีผลกระทบดังนี้ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัด นครพนม สกลนคร มุกดาหาร อุดรธานี ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดลพบุรี และสระบุรี และภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และใกล้ป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้แล้ว ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปทำให้เกิดพายุฤดูร้อนได้ โดยกรมอุตุนิยมวิทยา จะออกประกาศฉบับต่อไปในเวลา 17.00 น.
       

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้