วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยแม่เฒ่า เลี้ยงลูกป่วยเส้นเลือดสมองตีบ อาศัยเบี้ยชราประทังชีวิต

เพื่อนบ้านเพชรบูรณ์ สงสารสองแม่ลูกฐานะยากจน แม่แก่ชราทำงานไม่ไหว ลูกชายป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ อาศัยเบี้ยคนชราประทังชีวิตไปวันๆ วอนผู้ใจบุญแบ่งน้ำใจช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบแม่ชราประสบปัญหาชีวิตความเป็นอยู่ ฐานะยากจน อาศัยบ้านผุพัง หนำซ้ำต้องเลี้ยงลูกชายป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ ทำงานไม่ได้ จึงเดินไปตรวจสอบที่บ้านชั้นเดียวมุงด้วยสังกะสี ด้านข้างใช้ไม้แผ่นและสังกะสีตีแปะไว้ ลักษณะผุพัง พบ นางพริ้ง คำตุ้ย อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 1 บ้านวังศาล ต.วังศาล อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ อาศัยอยู่กับลูกชายชื่อ นายสมรส คำตุ้ย อายุ 42 ปี ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ต้องรอเงินเบี้ยยังชีพของแม่เดือนละ 700 บาท ประทังชีวิต

นางพริ้ง เผยว่า อาศัยอยู่กับลูกชาย ส่วนลูกสาวมีครอบครัวอยู่กรุงเทพฯ นานๆ จะมาหาเพราะต้องเลี้ยงลูก ส่วน นายสมรส ทำงานรับจ้างหาเลี้ยงแม่มาตลอด จนเมื่อ 2 ปีก่อนประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ ขาหัก นอนรักษาตัวอยู่หลายเดือน หลังหายดีออกไปทำงานรับจ้างแต่เกิดอาการหน้ามืดนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ระบุว่าเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ หลังจากนั้นก็ทำงานไม่ได้ ส่วนตนเองก็อายุมาก เป็นลมอยู่บ่อยๆ ไม่มีใครมาจ้างทำงาน

ด้าน นายบัวทอง แสงพันตา อายุ 63 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า 2 แม่ลูกน่าสงสาร ฐานะยากจน ไปรับจ้างทำงานที่ไหนก็ไม่มีใครจ้าง เวลาตนไปหาปลามาได้ก็จะแบ่งให้ไปทำกิน วันไหนมีงานบุญชาวบ้านจะนำอาหารมาแบ่งปันให้พอประทังชีวิตได้ 1-2 วัน อยากจะขอความเมตตาผู้ใจบุญช่วยเหลือแม่ลูกคู่นี้ ซ่อมแซมบ้าน บริจาคข้าวสารอาหารแห้ง เสื้อผ้า หรือเงิน โดยสามารถบริจาคได้ที่ หมายเลขบัญชี 020202300222 ชื่อ นางพริ้ง คำตุ้ย ธนาคารออมสิน สาขาวังโป่ง หรือสอบถามได้ที่ นางดวงใจ กองพล แพทย์ประจำตำบลวังศาล เบอร์โทรศัพท์ 087-204-5628.

เพื่อนบ้านเพชรบูรณ์ สงสารสองแม่ลูกฐานะยากจน แม่แก่ชราทำงานไม่ไหว ลูกชายป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ อาศัยเบี้ยคนชราประทังชีวิตไปวันๆ วอนผู้ใจบุญแบ่งน้ำใจช่วยเหลือ 8 มี.ค. 2560 12:51 ไทยรัฐ