วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาม วิวาทะ 'วัชระ-ศุภชัย' ขยายปม 'อนุทินพาบิ๊กบังไปพบทักษิณ'

"วัชระ" น็อตหลุด เปิดปมไม่รู้ดีลข้อตกลงการเมือง เสี่ยหนูพาบิ๊กบังไปพบทักษิณ ทำอดีตหัวหน้า คมช.เปลี่ยนไป ชี้ ประชาชนตาสว่าง ยัน ไม่เคยขอเงิน "ศุภชัย" ตอนเรียนรามฯ

วันที่ 8 มี.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในที่สุด นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ก็ยอมรับโดยดี ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พาพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้า คมช. นั่งเครื่องบินส่วนตัวไปพบ นายทักษิณ ชินวัตร ที่เมืองนอกว่าเป็นเรื่องจริง แต่ทำไมระบุผ่านสื่อว่า ตนมั่วข้อมูลล้วนแต่เป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่ความลับที่ให้คู่ขัดแย้งพบกันเป็นประโยชน์เพื่อสร้างความปรองดอง เพื่อต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการมีส่วนช่วยบ้านเมืองแทนที่จะนิ่งเฉย เอาตัวรอด ฟังดูแล้วน่าเลื่อมใสศรัทธา แต่ความเป็นจริง เมื่อ พล.อ.สนธิ กลับมาก็เปลี่ยนไปจนเกิดวลีคำว่า "บิ๊กบังเปลี่ยนไป" จำได้หรือไม่ เพราะเป็นผู้เสนอร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ต่อสภาผู้แทนราษฎรในยุคสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผลักดันให้มีการนิรโทษกรรม นายทักษิณ ชินวัตร ให้ได้เงิน 46,000 ล้านคืนและล้างผิดทุกคดี" ทั้งตัว พล.อ.สนธิ และ นายศุภชัย ก็เข้ามาเป็นกรรมาธิการ ร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้ และโหวตหักดิบให้กฎหมายผ่านกรรมาธิการและผ่านสภาฯ จนประชาชนนับล้านคนทั่วประเทศออกมาเดินขบวนประท้วง จน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จำเป็นต้องออกมาทำการรัฐประหาร ผมจึงไม่ใช่พูดเอาความดีใส่ตัวแล้วมาทวงบุญคุณจากประเทศชาติแต่อย่างใด เพราะบิ๊กบังกับเสี่ยหนูไปพบทักษิณแล้ว ไปตกลงอะไรกันบ้างไม่มีใครรู้ รู้แต่เกิดม็อบเสื้อแดงยึดถนนอักษะ แล้วลุงตู่มารัฐประหาร การพาหัวหน้าคณะรัฐประหารไปพบนายทักษิณลับๆ ไม่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ เจตนาบริสุทธิ์หรือไม่ ผมไม่เห็นว่าเป็นการสร้างความปรองดองตรงไหน นอกจากสามคน คือ บิ๊กบัง-เสี่ยหนู-ทักษิณ ได้ปรองดองกันจริง แล้วมาผลักดันร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย ประเทศชาติได้ประโยชน์ตรงไหน ที่นายศุภชัย บอกว่าผมนำคำสนทนาในวงไวน์มาขยายความป้ายสีนั้น ผมไม่ได้ป้ายสีใส่ความเท็จ ผมนำมาบอกต่อประชาชนเจ้าของประเทศให้ตาสว่าง ว่า การเมืองข้างบนเขาเกี้ยเซียะกันแล้ว มีแต่มายาดราม่าสร้างภาพไปวันๆ กันทั้งนั้น ถ้าผมไม่นำเรื่องนี้มาบอกประชาชน เขาปกปิดกันไว้ จะไม่มีใครรู้ว่า บิ๊กบังเปลี่ยนเพราะเหตุใด ผมทำหน้าที่ผู้แทนนอกสภาฯให้ประชาชน ผมกินไวน์เขาแค่สองแก้วแล้วจะมาปิดปากผม ไม่ให้ผมบอกสิ่งที่ประชาชนอยากรู้ได้อย่างไร" นายวัชระ กล่าว

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนที่นายศุภชัยกล่าวหาว่าบิดาของตนเคยเอ่ยปากฝากดูแลตนในตอนเรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง และทำกิจกรรมก็มาขอเงินนายศุภชัยบ่อยครั้งนั้น ถามว่า นายศุภชัยจำผิดคนหรือไม่ ตนไม่เคยแม้แต่คิดที่จะไปพบและขอเงินนายศุภชัยแม้แต่บาทเดียว จึงเป็นเท็จอย่างสิ้นเชิง โดยข้อเท็จจริงนายศุภชัย อายุห่างจากตนแค่ 7 ปี นายศุภชัยอยู่ที่ไหน มีฐานะอะไรในขณะนั้น ตนยังไม่เคยรู้ หรือไปหาเลย เพิ่งเจอตอนเป็น ส.ส. เพื่อนๆ ที่ทำกิจกรรมใน ม.รามฯ สามารถเป็นพยานได้ ที่สำคัญนายศุภชัย นับถือคนละศาสนากับตน จะมาให้เงินคนนอกศาสนาได้อย่างไร นายศุภชัยกุเรื่องเท็จเพื่อดิสเครดิตตนเท่านั้นเอง หากตนเคยไปเอาเงินนายศุภชัยแม้แต่บาทเดียว ก็ยินดีที่จะเลิกสมัคร ส.ส.รับใช้ประชาชนทันที และพ่อของตนก็ไม่เคยพูดถึงนายศุภชัย ท่านบอกเล่นการเมืองให้เดินตามหลังนายชวน หลีกภัย และนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ดังนั้นการที่นายศุภชัยออกมาแก้ต่างแทน บ.ชิโนไทยของนายอนุทิน ว่า ไม่เอาเปรียบราชการและไม่เคยหาประโยชน์จากการเมืองของพรรค แล้วทุกวันนี้คืออะไร ให้ไปสอบถามข้าราชการรัฐสภาดูเอาเองก็แล้วกัน นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.ปลดออก ไล่ออกข้าราชการไป 2 คน ไม่ใช่เพราะเรื่องนี้หรือ ให้ความเป็นธรรมกับอดีตข้าราชการสภาแล้วหรือยัง ขอให้เอาความจริงมาพูดกันดีกว่า

"วัชระ" น็อตหลุด เปิดปมไม่รู้ดีลข้อตกลงการเมือง เสี่ยหนูพาบิ๊กบังไปพบทักษิณ ทำอดีตหัวหน้า คมช.เปลี่ยนไป ชี้ ประชาชนตาสว่าง ยัน ไม่เคยขอเงิน "ศุภชัย" ตอนเรียนรามฯ 8 มี.ค. 2560 12:35 8 มี.ค. 2560 14:56 ไทยรัฐ