วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ้ำซาก! หนุ่มโวยแท็กซี่หมอชิต คิดราคาเหมา แวะรับผู้โดยสารคนอื่น (ชมคลิป)

ผู้โดยสารโพสต์คลิปร้องเรียน เรียกรถแท็กซี่จากหมอชิตไปพระราม2 ถูกเก็บในราคาเหมา 500 บาท แถมยังแวะรับผู้โดยสารคนอื่นขึ้นมาด้วย...

เรื่องการร้องเรียนเกี่ยวกับการบริการรถโดยสาธารณะ โดยเฉพาะรถแท็กซี่ มักจะมีคลิปและภาพออกมาให้เห็นในโซเชียลเป็นประจำ อย่างล่าสุดวันนี้ (7 มี.ค.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ‎Oat Kritsana Wiphatasinlapin‎ ได้โพสต์คลิปร้องเรียนไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) อ้างว่า เรียกแท็กซี่จากหมอชิตไปยังพระราม 2 แต่ถูกเก็บในราคาเหมาจ่าย รวมไปถึงแท็กซี่ได้แวะรับผู้โดยสารคนอื่น ที่ไปทางเดียวกัน ขึ้นมาบนรถด้วย

ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความอ้างว่า "โดนโปรโมชั่นแท็กซี่ (ฝากระวังกันไว้) เรื่องมีอยู่ว่าวันที่ 5 ผมลงหมอชิด แล้วหารถมาพระราม 2 มีแท็กซี่ มาบอกราคา ถ้าไป 450 ไม่รวมขึ้นทางด่วน เราก็คิดแพงไปไหม เพราะที่รู้มามันแตะ 300 กว่าๆ เราเดินทางมาไกลก็นะ เอาก็เอา (โดนเหมาจ่าย) แล้วขึ้นรถนึกว่าจะไป ดันเอาลูกค้าขึ้นมาอีกคน ผมนี่งง เลย!!! แท็กซี่มีการเอาผู้โดสารขึ้นอีกได้เหรอ เราเหมานะ เราก็ไม่ได้พูดไรมาก ไม่อยากมีปากเสียง สุดท้ายไปส่งป้าคนนั้นก่อน ตอนนี้จุดสำคัญเลย เกือบถึงจุดหมาย แล้วบอกผมว่า น้องเดินไปอีกหน่อย เดียวถึงละพี่ไม่อยากยูเทิร์นไกล เราก็ลงเพราะไม่รู้ว่าจุดหมายไกลไหม เพราะไม่ใช่คนพื้นที่ ลงเสร็จ เราก็ถามทางไปทางไหน เราก็เปิด GPS นั้นอีก 1.5 กิโลถึงที่หมาย แค้นมาก”


ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายกฤษณะ วิภาตะศิลปิน อายุ 28 ปี เจ้าของคลิปเปิดเผยอ้างว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มี.ค.ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ตนเองเดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ ได้เรียกรถแท็กซี่ ทะเบียน 1มก 7204 ที่จอดอยู่ด้านหลังหมอชิต ไปยังโรงเบียร์ฮอลแลนด์ พระราม2 แต่คนขับแท็กซี่ได้เสนอราคาเหมา 450 บาท อ้างว่ารถติด และขอเก็บค่าทางด่วนเพิ่ม 50 บาท รวมเป็น 500 บาท โดยที่ขอเก็บเงินก่อนขึ้นรถ ซึ่งตนเองเดินทางมาไกลจึงยอมจ่ายเงินไป

หลังจากนั้นคนขับแท็กซี่ได้รับผู้โดยสารคนอื่นขึ้นมาอีกคนที่ไปทางเดียวกัน ในราคาเหมา 300 บาทมาด้วย ตนเองไม่อยากมีปากเสียงจึงไม่ได้พูดอะไร และนอกจากนี้แท็กซี่คันดังกล่าว ก็ไม่ได้ไปส่งตนเองตามจุดหมายที่บอก ทิ้งไว้กลางทาง ให้เดินไปต่อเอง โดยอ้างว่า ขี้เกียจกลับรถ

ขณะที่ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ กองตรวจการขนส่งทางบก ถึงกรณีดังกล่าว เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ได้รับเรื่องร้องเรียนแล้ว กำลังดำเนินการให้กองตรวจการขนส่งทางบกตรวจสอบข้อเท็จจริง หากมีความคืบหน้าอย่างไร จะรายงานให้ทราบต่อไป

ผู้โดยสารโพสต์คลิปร้องเรียน เรียกรถแท็กซี่จากหมอชิตไปพระราม2 ถูกเก็บในราคาเหมา 500 บาท แถมยังแวะรับผู้โดยสารคนอื่นขึ้นมาด้วย... 8 มี.ค. 2560 12:33 8 มี.ค. 2560 12:42 ไทยรัฐ