วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โมโหไม่ขี่ จยย.ไปส่งบ้าน หนุ่มเมืองลุงโหด ซัลโว6นัดดับเพื่อนรุ่นน้อง

โมโหไม่ขี่ จยย.ไปส่งบ้าน หนุ่มเมืองลุงโหด ซัลโว6นัดดับเพื่อนรุ่นน้อง

  • Share:

หนุ่มเมืองลุงวัย 26 ปี ใช้เพื่อนรุ่นน้องขี่รถ จยย.ไปส่งบ้าน ที่ อ.ปากพะยูน แต่กลับถูกปฏิเสธ บอกไม่ชำนาญพื้นที่ โมโหชักปืน .38 รัวยิง 6 นัดร่วงหน้าบ้าน ส่วนพ่อแท้ๆ เข้าห้าม กลับโดนขู่ฆ่าวงแตกกระเจิง ขณะตำรวจเร่งล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 7 มี.ค.60 พ.ต.ต.เกล้า พลนุ้ย สว.(สอบสวน) สภ.กงหรา จ.พัทลุง ได้รับจากพลเมืองดีว่ามีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ศพ โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 435 หมู่ที่ 5 ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง ริมถนนสายหัวถนนท่านช่วย-ชะรัด หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ สุวรรณนพมาศ รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองพัทลุง รักษาการในตำแหน่ง ผกก.สภ.กงหรา พ.ต.ท.นิกร ปานแก้ว รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.สุพัฒน์ ทองเขียว หน.งานสอบสวน พ.ต.ท.พรชัย ตรีอุดม สวป. พ.ต.ท.ศักดิ์ศรี สิมณี สว.สส. นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพัทลุง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.กงหรา

ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านเช่าชั้นเดียว จำนวน 6 ห้อง เจ้าหน้าที่พบศพ นายณัฐชัย มาสวัสดิ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ที่ 9 ต.ลำสินธุ์ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่หน้าบ้านเลขที่ 435 หมู่ที่ 5 ต.ชะรัด ซึ่งเป็นห้องเช่าห้องที่ 1 ในสภาพนอนหงายหน้า สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ รองเท้าแตะแบบหนังสีน้ำตาล สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 ที่ศีรษะ 2 นัด และบริเวณลำตัว จำนวน 4 นัด รวม 6 นัด ในที่เกิดเหตุตำรวจพบหัวกระสุนปืนชนิดดังกล่าวตกอยู่ 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานประกอบคดีต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายณัฐชัย มาสวัสดิ์ เดินทางไปจากบ้านพักที่ ต.ลำสินธุ์ อ.ศรีนครินทร์ เพื่อไปพักค้างคืนที่บ้านนางปิยะฉัตร คงแหระ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 246 หมู่ที่ 5 ต.ชะรัด อ.กงหรา ซึ่งเป็นมารดาของ น.ส.อารีรักษ์ ภูมี อายุ 18 ปี ผู้เป็นภรรยา ซึ่งมีบุตรด้วยกัน 1 คน ต่อมานายณัฐชัย ได้เดินเท้ามาพูดคุยกับนายหลีม รัตน์ชู อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่บ้านเช่าหลังเกิดเหตุ อยู่ห่างจากบ้านแม่ยาย (นางปิยะฉัตร) ประมาณ 600 เมตร อย่างไรก็ตามในขณะที่ผู้ตายนั่งพูดคุยอยู่กับนายหลีม อยู่นั้น นายหล้อหุด ระเทียม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 589/1 ต.ปากพะยูน อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบุตรชายของนายหลีม ที่เพิ่งเดินทางมาเยี่ยมนายหลีม เมื่อตอนเย็นวันเกิดเหตุ ได้พูดขอร้องให้นายณัฐชัย ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ของผู้ตายไปส่งตนเองที่พื้นที่ อ.ปากพะยูน แต่ผู้ตายขัดขืนบ่ายเบี่ยงไม่ยอมไปส่ง เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน และไม่ชำนาญพื้นที่ ทำให้นายหล้อหุดไม่พอใจ และเกิดโมโหจึงชักปืนออกมาจ่อยิงจนเสียชีวิตคาที่ ทางด้านนายหลีม เมื่อเห็นเหตุการณ์จึงเข้าห้ามจึงถูกนายหล้อหุด ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวข่มขู่จะฆ่าจนต้องวิ่งหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เผยว่า หลังจากเกิดเหตุร้ายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้เร่งจัดส่งตำรวจมือดีออกไล่ล่านายหล้อหุด ผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่พบตัว ทราบในเบื้องต้นว่าหลังก่อเหตุ นายหล้อหุดยังได้ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวข่มขู่ชาวบ้านรายหนึ่งให้พาตนหลบหนีออกนอกพื้นที่ เบื้องต้นขณะนี้ยังไม่พบตัวผู้ต้องหารายดังกล่าว ซึ่งทาง ตร.จะได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และพยานบุคคล เพื่อยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้