วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชิญตัวศิษย์ธรรมกาย 4 คน ชูป้ายหน้า สภ.คลองหลวง ไป บก.ตชด.ภาค 1

เจ้าหน้าที่เชิญตัว ศิษย์ธรรมกาย 4 คน ชูป้ายให้กำลังใจ พระปลัดเสกสรรค์ หน้า สภ.คลองหลวง ไป บก.ตชด.ภาค 1 เนื่องจากเป็นการยุยง ปลุกปั่น ขณะ ดีเอสไอ เข้าตรวจสอบตลาดกลางคลองหลวง ขอทำบัญชีเข้าออกของพระ-ศิษย์

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 8 มีนาคม พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ เดินทางเข้าไปตรวจสอบภายในตลาดกลางคลองหลวง เพื่อเจรจากับทางคณะศิษย์ ให้รื้อสแลนที่ขึงขึ้นมาใหม่เนื่องจากผิดข้อตกลงพี่พูดคุยกันไว้ และให้ทางคณะศิษย์ทำบัญชีพระที่อยู่ภายในว่า เข้าออกเวลาไหน และอยู่ภายในตลาดกี่รูป และอีกส่วนหนึ่งให้จัดการตรวจเช็กคณะศิษย์ที่เข้าออกด้วย

โดยระหว่างที่เดินทางไปตรวจสอบ ได้มีคณะลูกศิษย์ออกมาบันทึกภาพ และคอยสอดส่อง เพราะเกรงว่าเจ้าหน้าที่จะเข้ามาทำการสลายการชุมนุม แต่พอเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางออก ทางคณะศิษย์ก็ได้กลับมานั่งสวดมนต์กันต่อ

จากนั้นเวลา 10.50 น. พ.ต.ท.เศรษฐกรณ์ ชัยวีระวงษ์ รอง ผกก. ป้องกันและปราบปราม สภ.คลองหลวง เชิญตัวลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย 4 คน ที่ชูป้ายให้กำลังใจระหว่างรอ พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโม ไปที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 เนื่องจากเป็นการยุยงปลุกปั่น โดยพื้นที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวงเป็นพื้นที่ควบคุม ตามมาตรา 44

เจ้าหน้าที่เชิญตัว ศิษย์ธรรมกาย 4 คน ชูป้ายให้กำลังใจ พระปลัดเสกสรรค์ หน้า สภ.คลองหลวง ไป บก.ตชด.ภาค 1 เนื่องจากเป็นการยุยง ปลุกปั่น ขณะ ดีเอสไอ เข้าตรวจสอบตลาดกลางคลองหลวง ขอทำบัญชีเข้าออกของพระ-ศิษย์ 8 มี.ค. 2560 12:14 8 มี.ค. 2560 12:46 ไทยรัฐ