วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ งดออกกำลังกายพุธนี้ อากาศร้อนหวั่นเป็น ฮีตสโตรก

พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี สั่งงดออกกำลังกาย วันนี้ เนื่องจากทราบข้อมูลจากกรมอุตุฯ ว่า คลื่นความร้อน เข้ามายังไทยแล้ว หวั่นเป็นฮีตสโตรก โดยเฉพาะผู้สูงอายุ แต่ไม่ห้ามคนแข็งแรง อยากออกก็ได้ แต่ต้องไม่เสียงาน ...

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเป็นประธานเปิดงานสัมมนา "วิสัยทัศน์รัฐบาลดิจิทัลประเทศไทย" ว่า โลกมีการเปลี่ยนแปลงทุกวัน และวันที่ 8 มี.ค. ดูสภาพอากาศจะร้อนมาก โดยเฉพาะช่วงบ่ายจะร้อนสุดๆ จึงได้หารือว่าแล้วถ้าอากาศเป็นอย่างนี้ ควรจะออกกำลังกายหรือไม่ และเพื่อเป็นการลดความเสี่ยง จึงขอให้มีการชะลอการออกกำลังกายในวันนี้ไว้ก่อน แต่ไม่ได้บังคับสำหรับผู้ที่มีความแข็งแรง ถ้าจะออกกำลังกายก็ไม่ว่ากัน แต่ขอให้งานอย่าเสีย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาเหตุที่นายกฯ งดออกกำลังกายประจำสัปดาห์ ในวันพุธที่ 8 มี.ค.นี้ เนื่องจากได้รับทราบข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่า คลื่นความร้อน (heat wave) เข้ามายังประเทศไทยแล้ว กลัวว่าถ้าออกกำลังกายในช่วงบ่ายคนจะเป็นฮีตสโตรก โดยเฉพาะผู้สูงอายุ.

พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี สั่งงดออกกำลังกาย วันนี้ เนื่องจากทราบข้อมูลจากกรมอุตุฯ ว่า คลื่นความร้อน เข้ามายังไทยแล้ว หวั่นเป็นฮีตสโตรก โดยเฉพาะผู้สูงอายุ แต่ไม่ห้ามคนแข็งแรง อยากออกก็ได้ แต่ต้องไม่เสียงาน ... 8 มี.ค. 2560 11:51 8 มี.ค. 2560 11:59 ไทยรัฐ